10 ví dụ về các mục tiêu cần thiết lập trong một doanh nghiệp nhỏ

Nói một cách đơn giản, việc thiết lập mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tập trung sự chú ý vào việc đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm, nhưng nếu bạn bắt đầu thiết lập các mục tiêu như các ví dụ về mục tiêu kinh doanh dưới đây, bạn đang trên con đường đạt được chúng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ luôn thành công, nhưng mỗi nỗ lực là kinh nghiệm bạn sẽ có được để thành công với lần tiếp theo.

Và khi bạn đã sẵn sàng đặt mục tiêu, bạn có thể cải thiện cơ hội của mình bằng cách hướng dẫn thiết lập mục tiêu với SMART . Đây là từ viết tắt của S pecific,  M dễ dàng,  A chievable,  R ealistic và  T imely. Với các thông số SMART có sẵn, mỗi mục tiêu được hướng dẫn với các tiêu chí được thiết kế để giúp bạn tập trung nỗ lực của mình để bạn có thể tăng cơ hội đạt được mục tiêu cần thiết lập trong một doanh nghiệp nhỏ.

Tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu

Không thể phóng đại tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp nhỏ vì họ có ít nguồn lực hơn. Bằng cách thiết lập mục tiêu, các nguồn lực này có thể được tối ưu hóa để đạt được chúng.

Khi bạn đặt mục tiêu, điều đầu tiên họ làm là cung cấp sự tập trung. Bạn có thể sử dụng sự tập trung này để giữ cho mọi người có động lực và thúc đẩy tinh thần đồng đội và nâng cao tinh thần. Nhưng hơn thế nữa, mục tiêu giúp bạn đo lường thành công cũng như thất bại của mình. Đổi lại, bạn trở nên tập trung hơn để đạt được nhiều hơn và xây dựng thành công của mình trong khi học hỏi từ những thất bại của bạn.

Vì vậy, bạn nên đặt mục tiêu gì cho doanh nghiệp nhỏ của mình ? Điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được cho trường hợp cụ thể của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có mục tiêu rõ ràng khi đặt mục tiêu của bạn.

Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh thu, thì mục tiêu bạn phải đặt ra và đạt được là gì để biến nó thành hiện thực. Hãy ghi nhớ điều này, đây là 10 ví dụ về mục tiêu kinh doanh mà bạn có thể đặt ra cho chính mình.

Ví dụ về Mục tiêu Kinh doanh

Tăng thị phần của bạn lên 15% trong một năm

Đặt mục tiêu thực tế là một trong những tiêu chí của SMART. Vì vậy, thực tế như thế nào để tăng thị phần của doanh nghiệp bạn lên 15% trong một năm.

Phân tích Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Đe doạ (SWOT) sẽ cho bạn biết mức độ thực tế của nó. Nhân tiện, nó là một trong những mục tiêu khác trong danh sách này. Nếu điều đó là thực tế và bạn biết khu vực, dòng sản phẩm của mình và mức tăng trưởng sẵn có, thì điều đó có thể được thực hiện.

Chìa khóa là không đặt ra các giới hạn trên các thị trường bạn muốn thâm nhập, giữ cho tất cả các tùy chọn của bạn luôn mở.

Tăng lưu lượng truy cập trang web lên 10% trong sáu tháng

Các trang web đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các doanh nghiệp ngày nay. Và tăng lưu lượng truy cập là một cách để tăng lượng khán giả / cơ sở khách hàng của bạn.

Để đạt được mục tiêu này, nhóm của bạn sẽ phải đo lường đường cơ sở, phân tích trang web của bạn, tối ưu hóa nội dung của bạn, tăng các nỗ lực truyền thông xã hội, tăng chi tiêu quảng cáo trên Google Ads và sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO, để kể tên nhưng một số điều bạn phải làm.

Đo lường hiệu suất của bạn hai tháng một lần để xem bạn đang tiến bộ như thế nào và thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Và hãy nhớ miễn là bạn thực hiện các cải tiến với mỗi phép đo thì bạn sẽ làm tốt hơn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể không đạt được mục tiêu cuối cùng, nhưng nếu lưu lượng truy cập của bạn lớn hơn so với sáu tháng trước, thì đó là sự tiến bộ. Đừng đánh mất viễn cảnh đó.

Triển khai quy trình làm việc tự động hóa cho Quý tiếp theo

Các quy trình thủ công đang làm chậm lại các doanh nghiệp nhỏ và hạn chế đáng kể sự phát triển của họ. Quy trình làm việc tự động hóa mang lại cho một doanh nghiệp nhỏ khả năng sử dụng nguồn nhân lực để tăng khách hàng tiềm năng và lợi nhuận thay vì phải vất vả với các hoạt động hàng ngày.

Với tất cả các công cụ có sẵn trong hệ sinh thái kỹ thuật số ngày nay, mục tiêu này có thể đạt được, đây là một tiêu chí khác của SMART. Autoresponders, chatbots, API, và thậm chí cả trợ lý ảo và dịch giả tự do có thể là một phần của sự thúc đẩy tự động hóa này.

Cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi trong vòng 24 giờ

Đây là một mục tiêu khác mà bạn có thể yêu cầu, liệu nó có thể đạt được không? Câu trả lời là nó có thể. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào quy mô cơ sở khách hàng của bạn và số tiền bạn muốn đầu tư.

Nhưng với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ với khách hàng địa phương, điều này là rất khả thi. Sử dụng thiết bị di động của nhân viên, chatbot và các giải pháp tự động, bạn có thể bắt đầu đóng phiếu hỗ trợ trong vòng 24 giờ. Và phần thưởng sẽ rất lớn.

Giảm và loại bỏ chi phí kinh doanh

Các chi phí kinh doanh đang diễn ra thường được đặt tự động. Và chúng hầu như không được xem xét lại để xem chúng đang làm gì, tại sao và nếu chúng có cần thiết hay không.

Khi bạn đã xác định được những gì cần thiết và những gì bạn có thể loại bỏ, bạn có thể thực hiện mục tiêu này với sự cụ thể hơn. Bạn có thể giảm chi phí của mình bằng cách cải thiện hoạt động, giảm nợ, sử dụng nhiều công nghệ và quy trình thuê ngoài hơn.

Và bởi vì bạn đã xác định và giải quyết được vấn đề này, bạn có thể thực hiện quy trình xem xét để đảm bảo các chi phí kinh doanh liên tục không cần thiết không tăng trở lại.

Tăng năng suất lên 5% mỗi sáu tháng

Những cải tiến ngày càng tăng trong năng suất mang lại hiệu ứng tổng hợp dẫn đến lợi nhuận lớn. Chìa khóa là sử dụng các chỉ số đo lường được, có thể đạt được, thực tế, cụ thể và kịp thời. Tất cả các tiêu chí THÔNG MINH.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng 50% năng suất trong năm năm, thì mục tiêu 5% cho mỗi sáu tháng khiến nó trở nên rất thực tế và có thể đạt được. Với các công cụ kinh doanh mới, ứng dụng năng suất, thuê ngoài, dịch giả tự do và các giải pháp khác, bạn có thể đạt được mục tiêu dài hạn và mục tiêu tạm thời.

Gây quỹ 100.000 đô la

Nguồn vốn là một thách thức liên tục đối với các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, nếu một trong những mục tiêu của bạn là huy động được 100.000 đô la, thì đó là một mục tiêu rất cụ thể. Số tiền không liên quan, vấn đề là bạn phải có mục tiêu tài trợ.

Cho dù bạn đang tìm kiếm vốn đầu tư mạo hiểm, huy động vốn từ cộng đồng, các khoản vay hay tìm kiếm đối tác, bạn phải bán doanh nghiệp của mình. Ngoài việc bán doanh nghiệp của bạn, bạn cũng phải xem xét nhiều lựa chọn và mục tiêu.

Điều này có nghĩa là tìm các nguồn tài trợ thay thế cũng như giải quyết một phần số tiền và chuyển sang một khoản tài trợ khác vào thời gian sau. Điều quan trọng là tiếp tục thích nghi và tiến lên nếu bạn gặp khó khăn.

Mở một vị trí mới

Nếu câu hỏi này xuất hiện thì đó là do công việc kinh doanh của bạn đang hoạt động tốt. Và khi bạn đi vào quá trình khám phá để mở một địa điểm mới, hãy đặt ra các mục tiêu có thể đạt được sẽ không làm mất đi công việc kinh doanh hiện tại của bạn.

Đồng thời, đừng quên các bước đã dẫn bạn đến thành công ở vị trí đầu tiên. Khi đặt mục tiêu cho vị trí tiếp theo, hãy tuân thủ chặt chẽ mẫu của bạn đồng thời loại bỏ một số sai lầm mà bạn đã học được từ đó.

Khi bạn đã sẵn sàng đưa ra quyết định, hãy tìm kiếm các phương án phát triển thay thế và nếu địa điểm thứ hai là lựa chọn tốt nhất, hãy tiếp tục.

Tạo một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong vòng một năm

Việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mang lại cho doanh nghiệp của bạn một sức sống mới vì nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn cũng như thu hút những khách hàng mới.

Khi bạn đặt mục tiêu giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy đảm bảo bao gồm nghiên cứu thị trường, phản hồi của khách hàng, chi phí, nhu cầu và tích hợp với dòng sản phẩm hiện có. Thời gian quan trọng khi bạn đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm mới. Vì vậy, mỗi mục tiêu trước đó phải được hoàn thành kịp thời để nó thành hiện thực.

Thực hiện phân tích SWOT

Tại sao phải phân tích SWOT? Bởi vì sau khi bạn hoàn thành phân tích của mình, bạn sẽ có các điểm dữ liệu giúp bạn đặt ra các mục tiêu có thể hành động sẽ cải thiện đáng kể toàn bộ hoạt động của bạn.

Thực hiện phân tích SWOT không dễ dàng và nó có thể tốn kém nếu bạn có một doanh nghiệp lớn. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ có trong tay một số thông tin vô cùng quý giá. Và với thông tin này, các mục tiêu và mục tiêu bạn đặt ra và hoàn thành sẽ có tác động đáng chú ý đến hoạt động kinh doanh của bạn. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ bán hàng, tăng trưởng, cơ hội, cạnh tranh và hơn thế nữa.

Một điểm cuối cùng: Khi bạn đặt mục tiêu, hãy đảm bảo thu hút đầy đủ nhân viên của bạn trên tàu. Rốt cuộc, họ sẽ thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc. Bằng cách đưa họ vào sớm trong quá trình này, họ sẽ được đầu tư vào việc cống hiến 100% để đảm bảo mỗi mục tiêu đều đạt được.

Bước tiếp theo:

1) Xây dựng trách nhiệm giải trình trong quy trình – Bằng cách xây dựng trách nhiệm giải trình trong quy trình, bạn làm cho mọi người liên quan có trách nhiệm giải trình. Biết ai chịu trách nhiệm về những gì trong mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn có cơ hội thành công tốt hơn cho mục tiêu của mình.

2) Điều chỉnh mục tiêu – Mục tiêu của bạn không nên được đặt thành đá. Nền kinh tế và thế giới kinh doanh mở rộng là rất linh hoạt. Và với suy nghĩ đó, mục tiêu của bạn nên linh hoạt để chúng có thể thích ứng với những thay đổi sẽ đến với bạn một cách chắc chắn nhất.

3) Ăn mừng thành tích của bạn – Công nhận, ăn mừng và khen thưởng nhân viên của bạn cho một công việc hoàn thành tốt là điều nên làm. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ cần chúng cho tất cả các mục tiêu trong tương lai của bạn.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Bằng cấp và kinh nghiệm: Điều gì quan trọng hơn?

Giúp mọi người nhớ đến doanh nghiệp của bạn

3 lời khuyên để cải thiện sự tự tin của bạn tại nơi làm việc

3 cách để tối đa hóa hình ảnh doanh nghiệp của bạn