25 nền tảng viết blog cho doanh nghiệp

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếp thị trực tuyến, việc có một blog đã trở thành một phần quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp.

Có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị trực tuyến nhiều hơn. Cho dù đó là để chia sẻ các bài đăng hoặc cập nhật hàng ngày, bán hàng tuần hoặc thông báo sản phẩm, tin tức về ngành của bạn hoặc chia sẻ ảnh thường xuyên, đây là 25 nền tảng blog hoặc trang web cho doanh nghiệp có thể thực hiện việc viết blog thông thường. Bắt đầu thực hiện các bài đăng thường xuyên trên một trong số chúng có thể là một bước quan trọng trong nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn.

1. WordPress

1

WordPress.com là một lựa chọn quan trọng cho những người mới bắt đầu với blog. Trang web này miễn phí và cũng cung cấp quyền truy cập vào các bản nâng cấp cao cấp với một khoản phí. WordPress thân thiện với người dùng và có cơ sở người dùng tích cực lớn. WordPress.org là trang chủ của phiên bản WordPress ‘cao cấp’, cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với blog của bạn. Người dùng cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ web, có thể tìm thấy ở những nơi như HostGator với giá khoảng $ 5. Nền tảng này là một lựa chọn cho các blogger nghiêm túc cũng như người mới.

2. Blogger

2

Một trong những nền tảng blog cũ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999, Blogger kể từ đó đã trở thành một phần của Google và được tích hợp vào bộ dịch vụ của Google. Ưu điểm của nền tảng này bao gồm tính dễ sử dụng và tính linh hoạt. Tuy nhiên, không giống như blog WordPress, các trang Blogger không còn có thể được lưu trữ độc lập nữa và do đó phải nằm trên máy chủ của Google.

3. Ghost

3

Một nền tảng mã nguồn mở mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy chủ của riêng mình, Ghost có mã nguồn miễn phí với các tùy chọn nâng cấp cao cấp. Giá khác nhau và dựa trên số lượt xem mà trang của bạn có, vì vậy hãy lưu ý điều này trước khi nâng cấp.

4. Tumblr

4

Tumblr là nền tảng phổ biến và cực kỳ đơn giản cho phép người dùng chia sẻ các bài viết từ các blog khác một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua việc viết lại blog. Nó cung cấp một giải pháp thay thế thông thường cho blog và là một lựa chọn rõ ràng cho người mới bắt đầu. Người dùng có thể tạo bố cục tùy chỉnh của riêng họ hoặc chọn từ nhiều chủ đề miễn phí hoặc trả phí và tùy chỉnh nó theo sở thích của họ.

5. Livejournal

5

Một lựa chọn phổ biến khác trong cộng đồng viết blog với 46,3 triệu tạp chí và 1,7 triệu người dùng tích cực. Livejournal đã từng là nền tảng phổ biến nhất hiện có, nhưng sau đó đã bị vượt qua bởi Blogger và WordPress. Nó miễn phí để sử dụng và cung cấp một phiên bản cao cấp để loại bỏ quảng cáo.

6. Loại có thể di chuyển

6

Đó là một dự án phần mềm xuất bản và viết blog được tạo ra bởi một nhóm vợ chồng hiện đang lưu trữ các blog của các công ty trong danh sách Fortune 100 và một số công ty truyền thông lớn nhất thế giới. Movable Type sạch sẽ và dễ sử dụng, mặc dù giá cho dịch vụ lưu trữ cao cấp có thể hơi đáng sợ.

7. Bàn phím

7

Tương tự như loại Movable, Typepad cung cấp các mẫu có thể tùy chỉnh trên một nền tảng linh hoạt, dễ sử dụng. Người dùng có thể dùng thử miễn phí với bản dùng thử 14 ngày.

8. Xanga

8

Xanga cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí; tuy nhiên phiên bản miễn phí cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt và các chức năng hữu ích khác, với chi phí phải trả là xử lý các quảng cáo của chính trang web làm lộn xộn màn hình. Đó là một nền tảng phát triển nhanh chóng giống như WordPress và khá đơn giản để sử dụng.

9. Blog.com

9

Blog.com là một nền tảng đơn giản, miễn phí để sử dụng, cung cấp các chủ đề, viết blog và chỉnh sửa nhiều tác giả cũng như các tiện ích xã hội trung gian. Người dùng thậm chí có thể tạo tên miền của riêng họ và tạo quảng cáo tùy chỉnh bằng cách sử dụng phiên bản cao cấp.

10. Trung bình

10

Medium cung cấp các tùy chọn kiểu chữ phong cách và có giao diện gọn gàng, tối giản. Tập trung vào nội dung của bài đăng, trái ngược với bố cục của blog của bạn. Nó cũng hỗ trợ các miền tùy chỉnh.

11. Postach.io

11

Nền tảng này là một tùy chọn hữu ích cho điện thoại di động, viết blog khi đang di chuyển và ghi chú nhanh. Postach.io được cung cấp bởi Evernote, liên kết với tài khoản của bạn và hỗ trợ plugin nhận xét Disqus. Đó là một giải pháp thay thế nhẹ nhàng cho việc viết blog và vẫn còn mới trên hiện trường.

12. Svbtle

12

Đây là một nền tảng mới nổi với cảm giác cực kỳ sạch sẽ và tối giản. Theo trang web, đó là một “mạng lưới viết và đọc được thiết kế từ đầu để hoạt động giống như cách bộ não của bạn làm. Nó giúp bạn suy nghĩ. Svbtle đang viết blog với mọi thứ khác đã bị lấy đi. ” Nền tảng này có vẻ như là một nơi tốt để xuất bản các blog nặng về văn bản.

13. Squarespace

13

Tùy chọn này không miễn phí, nhưng có thể là một lựa chọn tốt cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Squarespace cung cấp các bản dùng thử miễn phí và thiết kế trang nhã thông qua giao diện người dùng đơn giản. Đây là một giải pháp nhanh chóng cho các doanh nghiệp muốn khởi động trang web nhanh chóng.

14. Wolf CMS

14

Hệ thống quản lý nội dung nhẹ và đơn giản của nó cung cấp một lượng lớn các plugin cho người dùng lựa chọn. Wolf CMS sử dụng công cụ sắp xếp trang kéo và thả đơn giản và chỉnh sửa nội dung linh hoạt.

15. Hãy đơn giản

15

Get Simple là một CMS khác cung cấp giao diện dễ học và dễ sử dụng, bảo vệ ‘hoàn tác’ trên hầu hết các hành động và chỉnh sửa nhiều người dùng. Theo trang web, “Từ quá trình tải lên cho đến khi hoàn tất thiết lập, tất cả những gì bạn cần là năm phút.”

16. Google+

16

Google+ là một công cụ mạng xã hội có thể đóng vai trò như một blog, cho phép người dùng tận dụng các tính năng như ‘huy hiệu’ của Google+, giúp thu hút người theo dõi dễ dàng hơn. Bài đăng có thể được chia sẻ công khai hoặc riêng tư và tính năng ‘hangout’ có thể trợ giúp cho các cuộc họp.

17. Bravenet

17

Thân thiện với người dùng và thiết bị di động, Bravenet cung cấp giao diện kéo và thả đơn giản và các giao diện chia sẻ xã hội để dễ dàng kết nối với Facebook, Twitter, v.v. Nền tảng này cũng cung cấp các dịch vụ như lưu trữ và tên miền với giá cả phải chăng.

18. Zotonic

18

Chương trình mã nguồn mở này linh hoạt và ổn định, đồng thời cung cấp mã hóa trang web tương tác cũng như các tùy chọn di động. Zotonic là một lựa chọn tốt cho mọi thứ, từ các ứng dụng phức tạp đến các trang web và blog cơ bản.

19. Joombla

19

Một CMS mã nguồn mở khác hoạt động tương tự như WordPress, Joomla là một công cụ từng đoạt giải thưởng. Nó đủ đơn giản cho người mới bắt đầu và đủ tin cậy để được các trang thương mại cũng như các blogger sử dụng.

20. Weebly

20

Có vẻ như được thiết kế dành cho người mới, Weebly cho phép người dùng đăng nhập và tạo trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến miễn phí bằng tài khoản Facebook của họ. Nền tảng này cung cấp hàng trăm mẫu hấp dẫn để bạn lựa chọn và là một tùy chọn khác để nhanh chóng và dễ dàng tạo một trang web trực quan đẹp mắt.

21. Ghi chú của Facebook

21

Facebook Notes là một phương tiện truyền thông xã hội thay thế để bắt đầu lại từ đầu với blog hoặc trang web, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn đã có trang Facebook. Mặc dù các yếu tố thiết kế bị hạn chế, nó vẫn cung cấp một cách để tiếp cận với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn bằng các thông báo, cập nhật, trích dẫn và hình ảnh. Đây có thể là một lựa chọn rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp đã có một lượng lớn người dùng trên Facebook.

22. Hubpages

22

Những gì bắt đầu như một mạng chia sẻ bài viết đã phát triển để lưu trữ hàng triệu bài đăng. Hubpages là một giải pháp thay thế khác để bắt đầu một blog từ đầu và có thể được sử dụng cho các bài đăng blog dài và viết nhật ký.

23. Sett

23

Sett là một công cụ mới khác trên thị trường. Dịch vụ miễn phí này (với các tùy chọn trả phí cao cấp) đề xuất người dùng đăng bài dựa trên một hệ thống phù hợp kết hợp người đọc Sett với nội dung có thể khiến họ quan tâm. Theo nghĩa này, cộng đồng thực sự giúp tiếp thị blog của bạn cho bạn. Các thành viên cộng đồng có thể bị thu hút bởi nội dung của bạn sẽ được giới thiệu ngay sau khi họ đăng ký.

24. Bưu điện

24

Postagon là một dịch vụ tối giản, không có quảng cáo, cung cấp các tính năng thiết yếu mà blog cần mà không có tất cả các tính năng không cần thiết. Nó có một trình chỉnh sửa trực quan và hoạt động trên tất cả các thiết bị. Có một khoản phí, nhưng bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn dùng thử trước đó.

25. Drupal

25

Drupal cung cấp nhiều tùy chọn liên quan và có thể tùy chỉnh để tạo trang web hoặc blog. Nền tảng này không phải là tốt nhất cho người mới bắt đầu, nhưng nó cung cấp rất nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp giống như Tumblr. Drupal cũng tự hào có 22.900 tiện ích bổ sung miễn phí cho người dùng lựa chọn và rất phổ biến trong số các nhà phát triển

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách thu hút nhân viên cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Cách để tạo ra một nơi làm việc bình đẳng với tất cả mọi người

Cách tăng cường sự tập trung trong công việc

Cách giành và giữ khách hàng cho cửa hàng trực tuyến