3 lời khuyên để cải thiện sự tự tin của bạn tại nơi làm việc

Sự tự tin nói chung là điều gì đó quan trọng trong cuộc sống và đó là lý do tại sao mọi người rất quan tâm đến các cuộc hội thảo và những cuốn sách cung cấp cho họ những hiểu biết hiệu quả về cách thúc đẩy hội nghị của chính họ.

Khi bạn tự tin hơn, bạn nhất định phải hướng ngoại hơn cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Bạn sẽ kiên cường hơn trước căng thẳng, và sẽ ít cảm thấy run sợ hơn trước những thử thách và cáu kỉnh. Bạn cũng có thể sẽ hạnh phúc hơn.

Có tất cả những điều bạn có thể làm để nâng cao sự tự tin trong công việc, đặc biệt là đảm bảo rằng bạn luôn làm tốt nhất công việc mà bạn có thể làm và không ngừng nỗ lực phát triển và hoàn thiện bộ kỹ năng của mình.

Dưới đây là 3 lời khuyên để cải thiện sự tự tin của bạn tại nơi làm việc để nâng cao sự tự tin của mình trong công việc.

Cải thiện tư thế của bạn (ngay cả khi bạn không cảm thấy thích)

Lần tới khi mua ghế máy tính cho văn phòng , bạn nên thực sự chú ý đến thiết kế tiện dụng của những chiếc ghế đó và tự hỏi liệu chiếc ghế bạn đang cân nhắc có giúp cải thiện tư thế của bạn hay không.

Khi tất cả đã nói và làm xong, cải thiện tư thế của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm liên quan đến việc tăng cường cảm giác tự tin nói chung của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự cân bằng hormone của mọi người thay đổi khi họ áp dụng các tư thế khác nhau và những người có tư thế tự tin hơn sẽ hoạt động tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Vì vậy, hãy chú ý ngồi thẳng lưng tại nơi làm việc và duy trì tư thế tốt ngay cả – hoặc có thể đặc biệt – khi bạn cảm thấy không thích.

Tập thói quen hành động và phát triển động lực càng nhanh càng tốt

Một trong những điều tốt nhất để xây dựng sự tự tin là đương đầu và vượt qua những trở ngại. Khi bạn đang vận động và hoàn thành công việc, bạn sẽ dễ dàng tin tưởng vào khả năng của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân cả về chuyên môn và cá nhân.

Mặt khác, khi bạn ngồi suy nghĩ quá nhiều và suy ngẫm về mọi thứ, bạn có thể tự nói với mình vào trạng thái nghi ngờ, không chắc chắn và thiếu tự tin.

Tập thói quen thực hiện hành động càng nhanh càng tốt – ngay cả khi đó chỉ là một việc nhỏ – và sau đó phát triển và lấy lại động lực của hành động ban đầu đó.

Chú ý đến thói quen của bạn và làm việc để giảm bớt hoặc cân bằng những thói quen gây ra lo lắng

Ở một khía cạnh nào đó, sự tự tin và lo lắng ít nhiều nằm ở hai đầu đối diện của quang phổ. 

Theo định nghĩa, trạng thái lo lắng là trạng thái mà bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, lo lắng và không chắc chắn về mọi thứ. Mặt khác, trạng thái tự tin là trạng thái mà bạn cảm thấy có khả năng, kiểm soát được, thoải mái và sẵn sàng.

Có đủ loại thói quen mà bạn có thể thực hiện hàng ngày có thể làm tăng sự lo lắng, từ tiêu thụ caffeine và nicotine, đến ngủ quá ít và ăn không đủ.

Chú ý đến thói quen của bạn và cố gắng để ý xem những thói quen nào có vẻ góp phần gây ra lo lắng. Sau đó, thực hiện các bước để giảm bớt hoặc cân bằng những thói quen thúc đẩy lo lắng đó, để bạn có thêm chỗ cho sự tự tin điềm tĩnh để hoàn thành công việc theo hướng tích cực.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách nói lời cảm ơn tới nhân viên của bạn

Tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021

Tại sao điều chỉnh chiến lược lại quan trọng

Văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến kết quả