3 Mẹo để Tạo Văn hóa Trách nhiệm cho công ty của bạn

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng đạt được kết quả của một nhóm, một tổ chức hoặc một cá nhân là mức độ trách nhiệm mà họ thể hiện — sự sẵn sàng làm chủ kết quả và làm những gì cần làm để thành công.  

Thông thường, bạn thấy các đội có năng khiếu tuyệt vời thất bại vì thiếu thái độ đúng đắn, vì vậy với tư cách là người lãnh đạo, chúng ta phải dành thời gian để giải quyết vấn đề này vì nó có thể là yếu tố phân biệt giữa thành công và thất bại.

Dưới đây là ba mẹo để đảm bảo rằng các nhóm của bạn có đủ mức độ trách nhiệm cần thiết để thành công và mang lại kết quả mong muốn.

Tạo một môi trường an toàn

Điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng muốn là có được một cú đánh tốt nhất của họ, đi thêm một quãng đường nữa, nhưng không thể thực hiện được, và sau đó bị chỉ trích vì thất bại. Thất bại là một phần của hành trình dẫn đến thành công và nếu mọi người cảm thấy an toàn, họ có nhiều khả năng nắm quyền làm chủ và cam kết thực hiện một mục tiêu.

Mặt khác, một môi trường đổ lỗi, chỉ trích hoặc trừng phạt mọi người vì thất bại sẽ giết chết trách nhiệm. Không ai cam kết hoặc sẵn sàng đi xa hơn nếu họ cảm thấy mình sẽ là vật tế thần hoặc bị kêu gọi.

Mọi người càng cảm thấy an toàn và an toàn, họ càng sẵn sàng chịu trách nhiệm hơn.

Thiết lập chúng để thành công

Xác suất thành công có ảnh hưởng to lớn đến mức độ chịu trách nhiệm của các nhóm. Hãy tưởng tượng nếu bạn biết bạn sẽ thất bại trước khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ cam kết như thế nào? Bạn sẽ có bao nhiêu quyền sở hữu đối với kết quả? 

Đúng vậy, không, và hoàn toàn đúng như vậy.

Là những nhà lãnh đạo, nhiệm vụ của chúng ta là cung cấp cho các nhóm của mình những công cụ cần thiết để thành công và đảm bảo rằng họ biết cách họ có thể đạt được thành công. Họ càng tự tin về thành công, họ càng có nhiều quyền sở hữu và họ càng thể hiện rõ trách nhiệm hơn.

Ngoài ra, nếu các đội nghĩ rằng họ sẽ thất bại, họ nói rằng tôi đã nói với bạn như vậy và trở thành khán giả của thất bại khi mọi thứ bắt đầu tồi tệ.

Một nhóm nghĩ rằng họ sẽ thành công sẽ chuyển sang chế độ giải pháp khi mọi thứ bắt đầu lung lay vì họ tin rằng họ có thể vượt qua những thất bại này.

Cung cấp cho các nhóm của bạn các công cụ để thành công, xây dựng sự tự tin của họ và xem trách nhiệm giải trình của họ tăng cao.

Chịu trách nhiệm

Lãnh đạo xác định văn hóa và nếu bạn muốn mọi người có trách nhiệm, bạn cần cho họ thấy điều đó trông như thế nào thông qua hành động của bạn. Hãy là hình mẫu cho những hành vi mà bạn muốn họ thể hiện.

Nếu bản thân bạn thiếu trách nhiệm giải trình, thì tại sao nhóm của bạn phải sẵn sàng làm những gì bạn sẽ không làm. 

Bạn càng thể hiện nhiều trách nhiệm giải trình thì họ càng thể hiện nhiều trách nhiệm hơn. Nó đơn giản như vậy.

Nếu bạn làm theo ba mẹo đơn giản này, chúng sẽ giúp bạn tạo ra các nhóm thể hiện trách nhiệm giải trình và quyền sở hữu, điều này sẽ tác động sâu sắc đến mức hiệu suất và kết quả của họ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trở thành một nhà quản lý giỏi trở thành một nhà lãnh đạo tài ba,  hãy nhấp vào liên kết để lên lịch thời gian  và hãy xem tôi có thể giúp gì cho bạn. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Những Điều Học Được Về Khả Năng Lãnh Đạo của tổng thống Trump

Cắt giảm chi phí kinh doanh: Các thủ thuật đơn giản để giảm chi tiêu

Làm thế nào để trở thành một bậc thầy tiếp thị

Duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong suốt COVID-19