4 lời khuyên để thúc đẩy sự thay đổi

Thay đổi là một trong những điều khó khăn nhất để thực hiện và đây là lúc mà các nhà lãnh đạo giỏi có thể chứng tỏ rằng họ là người tuyệt vời.

Một trong những động lực chính để thực hiện thay đổi là Giao tiếp.

Chúng ta cần có khả năng giao tiếp: tại sao chúng ta thực hiện thay đổi; thay đổi là gì; và khi nào, bằng cách nào và bởi ai sẽ được thực hiện.

Khi giao tiếp, điều quan trọng hơn chúng ta đang nói là cách chúng ta nói. Mọi người luôn nhớ cách chúng ta nói mọi thứ, nhiều hơn là chi tiết những gì đã nói.

Vậy lời khuyên để thúc đẩy sự thay đổi như thế nào cuộc giao tiếp phải hoàn hảo.

Hãy rõ ràng và trung thực

Chúng ta cần phải rõ ràng về tác động.

Đừng che giấu điều đó, mọi người không ngu ngốc, họ có thể đọc giữa dòng và hiểu những gì thực sự được nói, ngay cả khi chúng ta cố gắng che giấu nó. 

Chúng tôi cần cung cấp một lịch trình rõ ràng về thời điểm mọi người sẽ được thông báo về tác động của họ và các tùy chọn có sẵn.

Hãy chân thành

Chúng ta cần chân thành và trung thực vì điều này tạo ra niềm tin và lòng tin là thứ cho phép mọi người tin vào những thông điệp đang được truyền đạt và tăng lượt mua hàng của họ. Điều này thực sự không thể bị làm giả, mọi người có thể phát hiện ra hàng giả cách xa.

Một trong những vấn đề lớn nhất khi đối mặt với sự thay đổi, đó là sự lo lắng và điều này đến từ sự không chắc chắn và thiếu lựa chọn của mỗi người. Mọi người cảm thấy bị mắc kẹt.

Cung cấp các tùy chọn

Nếu chúng ta muốn giảm bớt lo lắng, thì chúng ta cần cung cấp sự chắc chắn, ngay cả khi nó có hậu quả tiêu cực, và sau đó chúng ta cần cung cấp cho mọi người các lựa chọn.

Nếu tôi sợ mình sẽ mất việc và không ai thông báo gì cho tôi về việc sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tôi như thế nào, thì điều này sẽ làm tôi lo lắng và thất vọng hơn do cảm giác bất lực.

Tôi muốn biết nhanh chóng về việc bị ảnh hưởng và các lựa chọn của tôi là gì, vì điều này sau đó đưa tôi trở lại quyền kiểm soát và sự bất lực giảm đi. Bây giờ tôi có sự chắc chắn và lựa chọn, tôi có thể không thích những lựa chọn, nhưng ít nhất tôi đã kiểm soát lại được.

Bất kỳ thay đổi lớn nào tôi đã tham gia, mà không diễn ra tốt như kế hoạch, hầu hết đều lý do là do giao tiếp kém.

Giao tiếp, Giao tiếp, Giao tiếp

Càng có nhiều thời gian chúng ta có thể tập trung vào giao tiếp: lập kế hoạch, chuẩn bị và phân phối nó thì sự thay đổi tổng thể sẽ càng tốt hơn. Chúng ta không thể dành nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Công nghệ hàng ngày thực sự giúp các doanh nghiệp phát triển

thói quen xấu làm hỏng khả năng lãnh đạo của tôi

Các bước để phát triển sự nghiệp của bạn

Lợi ích của việc đào tạo nhân viên của bạn