5 cách đơn giản để kiếm tiền thông qua viết blog

5 cách đơn giản để kiếm tiền thông qua viết blog

Ảnh bằng Không gian âm từ Pexels

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người trên thế giới chuyển niềm đam mê viết lách của họ thành một sự nghiệp toàn thời gian thông qua viết blog. Tuy nhiên, việc thu hút khán giả và kiếm tiền từ blog không phải là điều dễ dàng. Cần có thời gian, nỗ lực và sự cống hiến để tạo ra một blog thành công. Và nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng kỹ thuật số hàng đầu , bạn nên thực hiện một số bước nhất định.  

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu sự nghiệp viết blog toàn thời gian, điều quan trọng là phải biết những cách tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền từ nó. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng, đây là 5 cách đơn giản mà bạn có thể kiếm tiền thông qua việc viết blog.

Thêm một bảng công việc

Khi blog của bạn đã bắt đầu và đang hoạt động, thì bạn có thể cân nhắc việc tích hợp một bảng công việc vào bên trong nó. Mặc dù đó là một kỹ thuật mà nhiều blogger bỏ qua, nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận khi được thực hiện đúng cách. Các doanh nghiệp thường xuyên tìm kiếm nhiều kênh hơn để quảng cáo các công việc hiện có – đó là nơi blog của bạn có thể xuất hiện. Bằng cách đồng ý quảng cáo trên một trang của trang web của bạn, bạn có thể yêu cầu một khoản phí để duy trì danh sách và mỗi khi họ muốn thêm một danh sách mới.

Viết đánh giá sản phẩm / dịch vụ

Mặc dù đây có thể được coi là một hình thức tiếp thị liên kết, nó không chỉ là một backlink đơn giản trong nội dung. Nếu bạn đang muốn tăng doanh thu và đa dạng hóa nội dung của mình, thì bạn có thể muốn bắt đầu viết các bài đánh giá sản phẩm / dịch vụ để đổi lấy khoản thanh toán. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi làm điều này, bạn cần phải trung thực với các đánh giá của mình. Chúng phải đáng tin cậy và không phải là một tuyên bố sai lệch chỉ vì bạn muốn kiếm tiền từ nó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải nói với doanh nghiệp rằng bạn có thể không đưa ra được đánh giá 5 sao ngay từ đầu.

Quảng cáo dịch vụ của bạn 

Một trong những cách phổ biến nhất mà bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình là thông qua quảng cáo các dịch vụ sáng tạo của bạn. Cho dù kỹ năng của bạn nằm ở thiết kế kỹ thuật số, SEO, viết nội dung hoặc một ilk tương tự, thì bạn có thể kiếm tiền từ chúng. 

Bằng cách giới thiệu những gì bạn phải cung cấp trên cả trang web của mình và các trang web việc làm liên quan, bạn sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. 

Bán hàng hóa có thương hiệu 

Khi blog của bạn bắt đầu có được sức hút, bạn có thể cân nhắc việc bán hàng hóa có thương hiệu. Một cách để thúc đẩy sự tương tác và lòng trung thành đối với blog, rất dễ thực hiện và thiết lập. 

Tất cả những gì bạn cần là nhà sản xuất sản phẩm và plugin thương mại điện tử cho phép bạn nhận thanh toán. Với hàng hóa, bạn có thể thỏa sức sáng tạo như bạn muốn – tạo ra bất cứ thứ gì từ áo nỉ đến áo phông và túi tote. 

Tiếp thị liên kết 

Để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn cũng có thể tận dụng các Kênh liên kết . Một cách kiếm tiền hoa hồng khi bạn bao gồm các liên kết liên kết trong nội dung của mình, nó có thể giúp bạn kiếm được tới 500 đô la một ngày khi thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tham gia tiếp thị liên kết, điều quan trọng là bạn phải biết chính xác cách thức hoạt động của nó để có thể thực hiện nó một cách hiệu quả nhất có thể. 

Lời kết

Vậy là xong. Đó là 5 cách đơn giản mà bạn có thể kiếm tiền thông qua blog của mình. Tất nhiên, kỹ thuật bạn chọn sử dụng là tùy thuộc vào bạn. Nhưng bất cứ điều gì bạn chọn, bạn sẽ đi trên con đường dẫn đến một blog thành công và có lợi nhuận.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Nhân viên của bạn thiếu tự tin? Dưới đây là 5 cách để giúp họ

Cách tăng cường sự tập trung trong công việc

Cách viết một bản sơ yếu lí lịch chuyên nghiệp

Những thông tin cần ghi trên danh thiếp