5 công cụ tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức kinh doanh của bạn

Kiến thức là sức mạnh, như tất cả chúng ta đều biết. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nhân , khi chúng ta bước đầu tìm ra cách điều hành doanh nghiệp của mình, chúng ta không đầu tư thời gian và năng lượng vào việc thu thập thêm kiến ​​thức để tiếp tục tiến về phía trước.

Thật đáng tiếc, bởi vì học thêm nhiều kỹ năng và công cụ là thứ khiến chúng ta cạnh tranh hơn trong một thị trường không bao giờ đứng yên. Dưới đây là một số cách bạn có thể nâng cao kiến ​​thức kinh doanh của mình.

1. Hội nghị trực tuyến

Một điều đáng chú ý để điều hành một doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch là thay vì các hội nghị và sự kiện trực tiếp, mọi thứ đều được chuyển trực tuyến. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nghe các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành nói về các chủ đề chuyên môn của họ mà không cần chi phí vé máy bay và khách sạn. Và hầu hết các phiên đều được ghi lại, vì vậy nếu bạn không thể dành ba ngày để xem lần lượt trong thời gian thực, bạn có thể học theo lịch trình của riêng mình.

Xem thêm các sản phẩm đóng gói hàng hóa tại đây

Một câu chuyện cá nhân: Tôi đang xem xét phần mềm khóa học (mà tôi ít biết về nó) và phát hiện ra một công ty có một hội nghị ba ngày miễn phí với rất nhiều phiên giáo dục. Bam. Làm xong. Tôi không chỉ học cách tối đa hóa doanh số bán khóa học mà còn xem qua phần mềm tài trợ để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu của tôi hay không.

2. Sách

Nhớ những điều này? Đúng vậy, sách vẫn là nguồn kiến ​​thức tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một ngành phát triển chỉ sau một đêm. Tôi bật cười khi nghĩ về những cuốn sách tiếp thị kỹ thuật số mà tôi đã viết cách đây 10 năm — giờ chúng đã hoàn toàn lỗi thời. Vì vậy, ngay cả khi bạn đọc một cuốn sách về lập trình cách đây 5 năm, rất có thể bây giờ vẫn còn nhiều điều để học. (Bạn không biết phải đọc những cuốn sách kinh doanh nào? Đừng sáng tạo lại bánh xe; hãy làm theo lời giới thiệu sách của người khác .)

Bạn cũng có thể tìm thấy những cuốn sách điện tử thực sự tuyệt vời miễn phí từ các công ty muốn bạn có trong danh sách gửi thư của họ. Nếu số liệu thống kê và báo cáo là vấn đề của bạn, hãy tìm các công ty mà bạn theo dõi để xem liệu họ có bất kỳ sách trắng miễn phí nào có thể nâng cao nhận thức của bạn về những gì đang xảy ra trong ngành của bạn ngay bây giờ hay không.

3. Blog

Tôi dành cả ngày để tạo nội dung và tôi thực hiện rất nhiều nghiên cứu trên các trang web và blog. Có một số tôi dựa rất nhiều vào những thông tin mới nhất trong ngành của tôi. Blog của Neil Patel là một ví dụ tuyệt vời mà tôi sử dụng để hiểu các xu hướng SEO mới nhất. Tôi cũng đã đọc rất nhiều tạp chí Forbes Small Business về khả năng lãnh đạo tư tưởng tiên tiến. Hãy xem xét những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn là ai và xem họ có đang viết hay không. Có khả năng là họ.

Đây là một nguồn bổ sung bởi vì nếu bạn đang tạo nội dung cho blog của riêng mình (bạn đúng không?), Bạn có thể nhận được những ý tưởng tuyệt vời từ những người khác. Chỉ cần tìm góc độc đáo của riêng bạn khi viết các bài đăng trên blog của bạn.

4. Các trang tài nguyên của công ty

Nếu bạn sử dụng phần mềm hoặc công cụ và không ngại hiểu rõ hơn về cách tận dụng chúng, hãy xem liệu công ty bạn mua chúng có cung cấp tài nguyên để trợ giúp hay không. HubSpot là một ví dụ tuyệt vời về một công ty có rất nhiều tài nguyên miễn phí để trợ giúp khách hàng của mình, bao gồm blog chuyên sâu, các khóa học và chứng chỉ miễn phí. Đó là đôi bên cùng có lợi: bạn với tư cách là khách hàng học các thủ thuật và chiến lược mà bạn có thể không tự tìm ra và công ty sẽ có được một khách hàng trung thành.

Đối với các công ty bao bì đóng gói tài nguyên cũng như các công cụ hỗ trợ họ rất nhiều. Nên nó rất quan trọng với họ

Bạn cũng có thể cân nhắc yêu cầu bất kỳ nhân viên nào sử dụng một công cụ cũng phải tận dụng các nguồn lực của công ty, đặc biệt là hội thảo trên web và hướng dẫn.

5. Nền tảng học tập

Nếu bạn có hồ sơ LinkedIn, bạn có quyền truy cập vào nền tảng LinkedIn Learning , nơi có hơn 16.000 khóa học miễn phí và trả phí về các chủ đề khác nhau, từ lập kế hoạch tiếp thị đến huy động vốn. Thành viên trả phí là $ 29,99 một tháng.

Một lựa chọn miễn phí là edX , một nền tảng học tập miễn phí bao gồm các mảng từ ngôn ngữ đến dinh dưỡng. Trang web có một số khóa học kinh doanh chuyên sâu, bao gồm các khóa học về quản lý chuỗi cung ứng, fintech và phân tích tiếp thị. Các khóa học là các khóa học đại học thực tế được giảng dạy tại các trường danh tiếng như UC Berkeley và Columbia, nhưng bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí.

Dành thời gian để học

“Được rồi, Susan, bạn đã cho tôi một danh sách những nơi tôi có thể mở rộng kiến ​​thức.

Tôi hiểu rồi. Bạn đang bận rộn. Bạn không có nhiều thời gian để dành cho những việc không mang lại lợi nhuận cho mình. Nhưng hãy để tôi nhấn mạnh sự thật này:  kiến thức thực sự bổ sung vào điểm mấu chốt của bạn. Nếu bạn học được những kỹ năng mới, bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng. Nếu bạn phát hiện ra các tính năng của phần mềm bạn sử dụng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Nó đòi hỏi bạn phải dành thời gian cho việc học, vì vậy tôi khuyên bạn nên dành thời gian trên lịch của mình, giống như bạn sẽ thực hiện một cuộc họp quan trọng. Đừng bỏ qua nó; Có vẻ như có nhiều việc quan trọng hơn phải làm, nhưng việc học nên được ưu tiên.

Nếu chỉ đơn giản là bạn không thể tìm thấy thời gian, bạn có thể cần phải ủy quyền nhiều nhiệm vụ hơn cho người khác . Công việc của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp là liên tục tìm ra những cách thức mới để đổi mới và duy trì tính cạnh tranh, và điều đó đôi khi có nghĩa là bạn phải đưa bản thân trở nên ngoại tuyến (theo nghĩa ẩn dụ) khỏi doanh nghiệp để bạn có thể đầu tư vào kiến ​​thức của riêng mình.

Ghi chép. Tất cả chúng ta đều học khác nhau, nhưng đối với tôi, ghi chép là rất quan trọng đối với việc lưu giữ của tôi. Làm tốt hơn tôi và đừng viết những ghi chú khó hiểu mà bạn sẽ không hiểu sau này!

Duy trì khả năng cạnh tranh trong một ngành luôn thay đổi không phải là điều tốt cần có — nó rất quan trọng. Nâng cao kiến ​​thức của riêng bạn là một bước cần thiết để đảm bảo doanh nghiệp của bạn phù hợp và hiệu quả trong việc giải quyết nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tại sao trao quyền lại là chìa khóa để làm việc từ xa

7 loại quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Vai trò của Lãnh đạo Doanh nghiệp trong Thời kỳ Khủng hoảng

Cách tổ chức các cuộc họp trực tuyến tốt hơn