6 Nguồn động lực

Khi chúng ta nói về động lực và những gì chúng ta cần làm để thúc đẩy nhóm của mình, điều đáng giá là hãy nhớ câu hỏi có gì trong đó đối với tôi?

Tôi biết điều này nghe có vẻ đơn giản hóa quá mức, nhưng thực tế là nếu bạn có thể cho mọi người biết họ sẽ có lợi như thế nào khi làm điều gì đó hoặc đạt được điều gì đó và họ thực sự thấy đó là một lợi ích cho họ, thì rất có thể bạn sẽ tăng động lực của họ.

Nếu bạn không thể làm điều đó thì tại sao mọi người nên tham gia chứ đừng nói đến việc có động lực?

Tôi biết rằng nhiều người tin rằng việc trả lương cho mọi người phải đủ để thu hút và tạo động lực cho mọi người, và trong khi đó là một ý tưởng tuyệt vời và gần như có vẻ hợp lý, nghiên cứu của các nhóm như Gallup cho thấy không phải vậy. Theo Gallup , con số tương tác của nhân viên tốt nhất từ ​​trước đến nay là 38%, điều này vẫn có nghĩa là 62% đang buông thả và nếu họ buông xuôi thì chắc chắn họ cũng không có động lực.

Sau khi dẫn dắt các nhóm lớn đạt được một số kết quả đáng kinh ngạc, bao gồm cải thiện 50-500% hiệu suất, tôi muốn chia sẻ 6 nguồn động lực điều mà tôi tập trung khi tìm cách tạo ra các nhóm gắn bó và có động lực.

Cơ hội

Một cách tốt để khiến mọi người có động lực là chia sẻ một số cơ hội có thể có được khi hoàn thành thành công sáng kiến ​​hiện tại và điều này đặc biệt quan trọng nếu thúc đẩy sự thay đổi tổ chức của bạn. Tại một khách hàng, nơi chúng tôi đang đẩy mạnh công việc bảo trì ra nước ngoài, chúng tôi đã cho các nhóm biết lý do chúng tôi làm điều này không chỉ là một động thái tiết kiệm chi phí, mà vì chúng tôi muốn giải phóng thời gian của họ để họ có thể tập trung vào việc cung cấp một số những dự án thú vị mà chúng tôi muốn thực hiện.

Sự phát triển

Việc chỉ ra cách công việc có thể phát triển kỹ năng của họ, giúp họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của các nhóm của chúng tôi. Mong muốn phát triển, và sau đó là mở ra những cơ hội lớn hơn và tốt hơn, những cơ hội có thể dẫn đến thăng chức hoặc tăng lương là điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ.

Sự thành công

Một trong những cụm từ tôi lặp lại thường xuyên hơn bất kỳ câu nào khác là mọi người không sợ công việc khó khăn, họ sợ thất bại. Nếu mọi người không thể nhìn thấy con đường dẫn đến thành công thì họ sẽ không có động lực một cách rõ ràng và đơn giản. Với tư cách là nhà lãnh đạo, công việc số một của chúng ta là thiết lập các nhóm của mình để thành công, đảm bảo rằng họ có thể thấy cách để thành công và có các công cụ và nguồn lực cần thiết để thành công. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn cho mọi người cơ hội để thành công, họ sẽ nắm lấy nó bằng cả hai tay và thành công. Mọi người đều muốn trở thành một phần của một đội chiến thắng, điều đó đưa vào nhu cầu cơ bản của chúng ta là cảm nhận được thành tích.

Ý nghĩa của thành tựu

Cảm giác đạt được điều gì đó đáng giá, điều gì đó đặc biệt sẽ luôn có tác động tích cực đến mọi người khi đóng góp cho nó. Nó không chỉ là thành công mà nó còn là những gì bạn đạt được, nó có thể là một kết quả kỷ lục, nó có thể là bạn sẽ là người đầu tiên làm điều gì đó, hoặc nó có thể là một cái gì đó đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn và giúp đỡ mọi người.

Nếu chúng ta có thể giúp mọi người hiểu được những lợi ích rộng lớn hơn của những gì chúng ta đang cố gắng đạt được, nó có thể giúp mang lại cho họ cảm giác về mục đích và mục đích càng mạnh thì họ càng có động lực.

Sự công nhận

Tôi có lẽ đã viết nhiều bài báo về sự công nhận hơn bất kỳ chủ đề lãnh đạo nào khác và tôi nghĩ rằng đó là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của một nhà lãnh đạo. Mọi người đều muốn cảm thấy có giá trị, cảm thấy rằng họ đang được nhìn thấy và rằng họ đang đóng góp và khi chúng tôi nhận ra họ, chúng tôi đáp ứng nhu cầu đó. Chia sẻ thành công, nêu rõ phần của họ trong đó cũng quan trọng như việc đưa ra phản hồi của từng cá nhân.

Sự công nhận bắt đầu bằng nỗ lực bởi vì khi chúng ta ghi nhận nỗ lực, chúng ta đang cho các nhóm của mình thấy rằng họ đang đi đúng hướng và điều đó khuyến khích họ tiếp tục, vì một câu nói yêu thích khác của tôi là những gì được công nhận sẽ được lặp lại. Điều tuyệt vời về sự công nhận là nó không tốn kém gì nhưng lợi nhuận thu về có thể đáng kinh ngạc.

Phần thưởng

Đúng vậy, phần thưởng luôn được hoan nghênh cho dù đó là khoản tiền thưởng hay một phần kết quả, những phần thưởng này có thể giúp thúc đẩy các đội trong một chặng đường dài. Nhưng bạn cần đảm bảo tiền thưởng phản ánh được kết quả nếu không nó có thể gây tác dụng ngược.

Phần thưởng không phải lúc nào cũng cần bằng tiền, tôi nhớ một công ty tôi đã làm việc nơi tiền bạc eo hẹp và không có cơ hội thưởng tiền mặt, nhưng những gì chúng tôi có thể làm là cho mọi người thời gian nghỉ ngơi thay vì một số công ty còn đáng giá hơn nhiều hơn một khoản thanh toán $ 100.

Sự kết luận

Khi đề cập đến việc tạo động lực cho nhóm của chúng ta, có nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể thực hiện và các công cụ mà chúng ta có thể sử dụng. Bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, bạn cần tìm ra cái nào có sẵn cho bạn hoặc cái nào sẽ hoạt động tốt nhất trong một tình huống cụ thể. Bạn càng có thể hiểu và nắm vững nghệ thuật tạo động lực, thì các nhóm của bạn càng có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Tham khảo những bài viết liên quan:

4 cách để bạn trở thành người không thể thiếu đối với sếp

Cần gì để trở thành một doanh nhân quốc tế thành công?

Quản lý hiệu suất liên tục có thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển không?

Làm thế nào để Tiến lên trong Thế giới Kinh doanh