6 phẩm chất đơn giản bạn có thể phát triển để trở thành nhà lãnh đạo giỏi hơn

Sáng nay, tôi đã đọc một bài báo về lãnh đạo về Những phẩm chất lãnh đạo  và đó là những yếu tố khiến ai đó trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Trước tiên, hãy để tôi nói rằng tôi nghĩ đây là một bài báo rất hay và bao gồm nhiều phẩm chất lãnh đạo tốt mà bạn mong đợi. Chúng bao gồm những thứ như Tính xác thực, Trách nhiệm giải trình, Nuôi dưỡng, Tính khiêm tốn, Động lực, Truyền cảm hứng, v.v.

Khi tôi đọc nó, tôi nghĩ về những phẩm chất nhỏ mà tôi thích ở một nhà lãnh đạo mà tôi nghĩ rằng nếu bạn nỗ lực phát triển chúng, chúng có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Dưới đây là sáu phẩm chất bổ sung mà tôi tin rằng đã giúp đưa  khả năng lãnh đạo của tôi lên một tầm cao mới  và tôi tin rằng nếu bạn có thể thành thạo chúng, thì chúng sẽ giúp cải thiện khả năng lãnh đạo của bạn.

Không có văn bản thay thế nào được cung cấp cho hình ảnh này

Lạc quan

Có khả năng xem thách thức là cơ hội, có thể tạo ra bầu không khí tích cực, tự tin vào khả năng của bản thân và nhóm của bạn là những động lực tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần. Nếu bạn không tin vào bản thân hoặc đội ngũ của mình, thật khó để che giấu thái độ này, và sau đó nó có thể trở thành một lời tiên tri đầy ẩn ý. 

Mọi người có xu hướng đáp ứng kỳ vọng của chúng ta về họ, vậy tại sao không có những kỳ vọng tích cực, hãy lạc quan về kết quả và cho họ biết, Hãy để điều này trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. 

Chủ nghĩa thực dụng

Thật tuyệt khi đặt ra những mục tiêu lớn táo bạo và có tầm nhìn xa, nhưng bạn phải có một kế hoạch thực tế để đạt được nó. Mục tiêu táo bạo về lỗi yêu thích của tôi được Kennedy đặt ra về việc đưa một người lên mặt trăng vào cuối thập kỷ này. Đúng, nó lớn và táo bạo, nhưng nó cũng thực dụng vì nó đã cho họ thời gian để đạt được nó.

Nếu không, bạn chỉ đang tự đặt mình và nhóm của bạn, thất bại. Chủ nghĩa thực dụng cho phép bạn đánh giá các phương pháp tiếp cận và từ chối những phương pháp không hiệu quả, hoặc quá tham vọng và thực tế. Nó sẽ giúp bạn chia nhỏ các mục tiêu táo bạo lớn thành các mục tiêu nhỏ có thể đạt được, giúp xây dựng sự tự tin và động lực.

Sự cởi mở

Một số nhà lãnh đạo tồi tệ nhất mà tôi từng làm việc đã bị đóng cửa.

Đóng cửa với các nền văn hóa khác, khép kín với những ý tưởng mới, khép kín với bất kỳ ý tưởng nào không phải của riêng họ hoặc thậm chí chỉ khép kín với khả năng. Thái độ khép kín có thể hạn chế, không chỉ đối với kết quả có thể đạt được mà còn ảnh hưởng đến các cơ hội có được.  

Cởi mở không có nghĩa là bạn phải chấp nhận mọi thứ, nó chỉ có nghĩa là bạn đã sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và cởi mở để thử những điều mới. Bạn vẫn có cơ hội để từ chối những điều mà bạn cho rằng sẽ không hiệu quả, nhưng bạn đang làm điều đó từ một góc độ sáng suốt hơn là từ những định kiến ​​đã định trước.

Uyển chuyển

Con đường đến với những thành công đầy những khúc quanh, những thăng trầm và không phải con đường nào bạn đi cũng sẽ đúng. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng bạn cần phải kiên định về các mục tiêu mình đặt ra, nhưng phải linh hoạt trong cách tiếp cận để đạt được chúng. Biết khi nào cần thay đổi chiến thuật là một kỹ năng tuyệt vời cần có bởi vì việc kiên trì với một cách tiếp cận không hiệu quả sẽ khiến đội của bạn trở nên thất vọng và mất tinh thần. Hãy nhớ một trong những định nghĩa của sự điên rồ là tiếp tục làm những điều tương tự và mong đợi những kết quả khác nhau. Vì vậy, nếu cách tiếp cận của bạn không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn thì hãy linh hoạt và thay đổi cách tiếp cận của bạn.

Khiếu hài hước

Một phẩm chất mà các đội mà tôi dẫn dắt đều đánh giá cao và điều khiến tôi ngạc nhiên, đó là khiếu hài hước. Hài hước là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời, và khi được sử dụng tốt, nó thực sự có thể giúp xoa dịu những tình huống khó khăn, đặc biệt là sự hài hước tự ti khi tôi đang cười nhạo bản thân. Sự hài hước tốt cũng có thể giúp mang lại cảm giác vui vẻ cho nơi làm việc và giúp mọi người thoải mái hơn.

Công bằng

Tôi không thể tin được rằng tôi đang viết điều này, điều đó là hiển nhiên, nhưng tôi đã trải qua rất nhiều lãnh đạo đã buông xuôi, thất vọng và chọc giận đội của họ vì sự thiếu công bằng. Điều này có nhiều hương vị, quy tắc này dành cho họ, quy tắc khác dành cho bạn, có những người yêu thích được ưu đãi, hoặc thậm chí có các tiêu chuẩn khác nhau về ngoại hình đẹp tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang giao dịch. Các nhóm của bạn nhận thấy điều này và nếu bạn được coi là công bằng, điều đó sẽ xây dựng lòng tin, mối quan hệ và sự gắn bó và sẽ khiến mọi người đi xa hơn vì bạn.

Điều tôi thích nhất ở những phẩm chất này là bạn có thể cải thiện từng phẩm chất chỉ với một chút luyện tập. Lợi tức từ khoản đầu tư đó có thể mang lại những lợi ích đáng kể, cả về kết quả tạo ra, danh tiếng của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo và mong muốn của mọi người được thuê và làm việc với bạn.