7 bước để quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc tại nhà

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phát điên vì tất cả những điều phiền nhiễu.” Đó là những gì người bạn thân của tôi đã nói với tôi khi anh ấy biết tôi quyết định làm việc tại nhà (WFH) cho bản thân toàn thời gian.

Anh ấy chỉ không thể hiểu làm thế nào tôi có thể tập trung vào công việc,  duy trì năng suất và hoàn thành công việc trong một ngôi nhà đầy trẻ con và những thứ phiền nhiễu khác.

Sự thật là: Anh ấy đã đúng. Quản lý thời gian làm việc tại nhà đôi khi rất khó khăn.

Nhưng  thoát khỏi nợ nần ,  bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn , hoặc  kỷ luật với tiền của bạn cũng vậy . Đó là một phần của cuộc sống  Giàu có . Dưới đây là 7 bước để quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc tại nhà bạn nên tham khảo.

7 bước để cải thiện việc quản lý thời gian của bạn khi làm việc tại nhà

1. Kiểm kê nhiệm vụ của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu quản lý thời gian của mình, trước tiên bạn phải biết chính xác những gì bạn cần hoàn thành trong hầu hết các ngày.

Giống như khi bạn  đặt ngân sách lần đầu tiên , bạn phải bắt đầu với chi phí cố định của mình. Trong trường hợp quản lý thời gian, điều đó có nghĩa là các nhiệm vụ không thể thương lượng của bạn. Bắt đầu bằng cách lập danh sách các nhiệm vụ đơn giản phải hoàn thành mỗi ngày (cùng với thời gian chúng cần để hoàn thành).

Chúng có thể bao gồm:

  • Tắm và chuẩn bị sẵn sàng (0h40 phút)
  • Đưa trẻ đến trường (0h25 phút)
  • Bài tập (0h45ph)
  • Zoom Họp với Sếp (1h00 phút)
  • Ăn trưa (0h30ph)
  • Vân vân.

2. Thêm các nhiệm vụ không thể thương lượng vào lịch của bạn

Tại thời điểm này, hãy thêm bất kỳ nhiệm vụ không thể thương lượng nào vào lịch của bạn bắt đầu từ việc ít linh hoạt nhất. Ví dụ, nếu bạn có một cuộc họp với sếp của mình, đó là điều không thể thương lượng. 

Mặt khác, tập thể dục có thể được thực hiện bất cứ lúc nào  phù hợp với lịch trình của bạn.

Đưa đón con đi học: không thương lượng. Hoàn thành một dự án tại nơi làm việc: thời gian linh hoạt.Phần thưởng: Cuối cùng muốn bắt đầu được trả những gì bạn xứng đáng? Tôi chỉ cho bạn chính xác cách trong Hướng dẫn cơ bản để Tăng lương và Tăng lương cho bạn

3. Thêm các nhiệm vụ quan trọng còn lại vào lịch của bạn

Cuối cùng, bạn nên thêm bất kỳ nhiệm vụ còn lại nào vào lịch của mình mà chỉ cần hoàn thành theo cách này hay cách khác. Những nhiệm vụ này có thể linh hoạt về thời  điểm  hoàn thành, nhưng chúng vẫn không phải là một lựa chọn – bạn phải hoàn thành chúng.

Sau khi thêm tất cả các nhiệm vụ, bạn sẽ có một lịch khá đầy đủ, tùy thuộc vào tình hình công việc và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn có thể có nhiều nghĩa vụ hơn để lấp đầy một ngày của mình. Nếu bạn làm việc bán thời gian, bạn có thể có ít nghĩa vụ hơn. Và kể từ đó trở đi.

4. Loại bỏ các thông báo gây mất tập trung

Bây giờ bạn đã thiết lập lịch trình của mình (hãy nhớ rằng bạn có thể cần lặp lại ba bước đầu tiên hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng), đã đến lúc đảm bảo bạn tuân thủ lịch trình của mình. 

Vì vậy, chúng tôi sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ và giảm bớt sự phân tâm từ chính công nghệ đó.

Bật thông báo lịch

Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình sử dụng ứng dụng lịch trên điện thoại, ứng dụng này cũng cho phép bạn xem lịch trên máy tính để bàn.

Sau đó, đảm bảo rằng thông báo lịch của bạn đã được bật. Bạn muốn biết thời điểm nào cần tập trung vào một nhiệm vụ công việc cụ thể, đón con gái đi học karate hoặc thực hiện một cuộc gọi Zoom với sếp của bạn. Những thông báo này giúp bạn hoàn thành công việc.

Về cơ bản thì tắt mọi thứ khác

Để tập trung nghiêm túc, hãy tắt tất cả các thông báo khác mà bạn nhận được theo mặc định trên điện thoại hoặc máy tính – nhóm trò chuyện gia đình, thông báo trên mạng xã hội, thông báo trò chơi và thậm chí có thể là thông báo qua email –  điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc.

(Lưu ý mỉa mai: Thông báo trò chuyện nhóm gia đình của tôi đã xuất hiện mười hai lần trong khi viết phần ngắn này. Đang khắc phục điều đó.)

5. Dành một số không gian nhất định cho các nhiệm vụ nhất định

Mặc dù không phải ai cũng có được sự sang trọng của  một văn phòng chuyên dụng tại nhà , nhưng bạn vẫn nên tạo ra sự phân chia giữa các không gian làm việc, không gian vui chơi, không gian gia đình, không gian sở thích, v.v.

Nếu bạn thực sự chỉ có một nơi để làm tất cả, thì hãy sử dụng các dấu hiệu khác để đưa tâm trí của bạn vào đúng chỗ.

Ví dụ, có thể bạn chỉ  nghe nhạc cổ điển khi đang làm việc . Hoặc có thể bạn sử dụng máy tính xách tay cho công việc chính thức, nhưng máy tính bảng hoặc điện thoại cho thời gian truy cập Internet giải trí.Phần thưởng: Bạn muốn biến ước mơ làm việc tại nhà thành hiện thực? Tải xuống Hướng dẫn cơ bản để làm việc tại nhà của tôi để tìm hiểu cách thực hiện công việc tại nhà cho BẠN.

6. Giúp mọi người tham gia vào lịch trình của bạn

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của lịch trình WFH là giữ cho những người trong cuộc sống của bạn không làm bạn phân tâm khỏi những việc cần phải hoàn thành.

Điều này sẽ đòi hỏi bạn phải  giao tiếp quá  mức. Giải thích cho con cái, đối tác, bạn bè hoặc bạn cùng phòng của bạn khi bạn định làm việc, những tín hiệu về hình ảnh hoặc môi trường của bạn (“Nếu tôi đang nghe nhạc, tôi cần phải hoàn thành một số công việc”) và những gì bạn cần từ chúng để thành công.

Bạn cũng có thể cần yêu cầu sự giúp đỡ và hỗ trợ từ đồng nghiệp, đồng đội và sếp của mình để đảm bảo rằng khi “ở nơi làm việc”, bạn sẽ là người toàn năng nhất, nhưng khi không “làm việc”, bạn đang ở ‘cuộc gặp gỡ cuộc đời.’

7. Tự động hóa nhiều nhất có thể

Đương nhiên, tất cả những lời khuyên này nghe có vẻ tốt, nhưng nếu bạn dành thêm một hoặc hai giờ mỗi tuần chỉ để quản lý thời gian của mình, thì mục đích thực sự là “làm việc hiệu quả hơn” là gì?

Chắc chắn, bạn có thể quản lý thời gian của mình tốt hơn trên giấy tờ, nhưng vào cuối mỗi ngày hoặc mỗi tuần hoặc mỗi tháng, bạn thực sự không còn thời gian (hoặc cảm giác yên tâm) như trước đây.

Điều đó có nghĩa là bạn nên thuê người quản lý lịch của mình. Hoặc, ở mức tối thiểu, bạn nên tự động hóa lịch của mình để lặp lại các tác vụ quan trọng được đề cập trước đó trong bài viết này. Đặt nó một lần và quên nó đi. Sau đó, chỉ cần tuân theo những gì lịch của bạn yêu cầu bạn làm mỗi ngày.

Quản lý nghịch ngợm.

Tôn vinh những gì bạn đã ghi trên lịch của riêng mình là tôn trọng bản thân. Nếu bạn đã quyết định đặt một cái gì đó vào lịch của riêng mình, hãy dành đủ sự tôn trọng cho bản thân để tuân theo kế hoạch khi thời điểm đến.

Nếu bạn thấy mình liên tục không hoàn thành các công việc bạn đặt ra trên lịch của riêng mình, hãy xem lại bước 1 và 2 của danh sách này và tự hỏi bản thân: “Những gì tôi đang ghi trên lịch có phải là những gì tôi thực sự muốn hoặc cần phải làm không?”

Sự thật là: nếu bạn không tự động hóa và quản lý lịch của riêng mình , thế giới sẽ lấp đầy nó cho bạn và bạn sẽ không bao giờ thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng mà bạn quan tâm nhất.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách tạo kế hoạch tiếp thị cho công ty khởi nghiệp

Cách bán đồ ăn trực tuyến

Làm thế nào để giải thích lý do bạn rời bỏ công việc

20 CÔNG VIỆC TRỰC TUYẾN BẠN CÓ THỂ LÀM TRONG NĂM 2021