7 kỹ năng sẽ giúp bạn có một sự nghiệp quản lý thành công

Quản lý là công việc của mọi người, cho dù là nhà quản lý khu vực công hay người quản lý một nhóm kỹ sư, và xây dựng các mối quan hệ thành công là một phần không thể thiếu trong đó. Bạn chỉ có thể lãnh đạo một nhóm đồng nghiệp một cách hiệu quả nếu bạn nhận được sự tôn trọng của họ. Để đạt được điều này, bạn cần hiểu cách đối nhân xử thế hiệu quả

Tin tốt là có nhiều khóa học trực tuyến ngắn hạn trang bị cho sinh viên những kỹ năng quản lý rất cần thiết. Nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách bảy kỹ năng sẽ giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp quản lý.

1. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân

Quản lý là công việc của mọi người, và xây dựng các mối quan hệ thành công là một phần không thể thiếu trong đó. Bạn chỉ có thể lãnh đạo một nhóm đồng nghiệp một cách hiệu quả nếu bạn nhận được sự tôn trọng của họ. Để đạt được điều này, bạn cần hiểu cách xử lý mọi người sao cho hiệu quả nhất.

Một cách là dành thời gian để tìm hiểu đồng nghiệp của bạn ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Các hoạt động xây dựng nhóm và các hoạt động xã hội cho phép bạn tương tác với các thành viên trong nhóm của mình trong một môi trường ít trang trọng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận để duy trì ranh giới nghề nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân thể hiện khả năng thấu hiểu, lắng nghe và kết nối với đồng nghiệp của bạn. Kỹ năng này cho phép bạn thể hiện kỹ năng quản lý của mình đồng thời thể hiện khả năng đóng vai trò là một thành viên đáng tin cậy của nhóm.

2. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc là yếu tố quan trọng trong quản lý. Điều này là do nó là yếu tố quyết định mức độ truyền thông tin trong nhóm; nó đảm bảo sự thống nhất và đồng nhất trong lực lượng lao động. Khả năng giao tiếp hiệu quả với nhóm liên quan đến việc nhóm tuân theo các quy trình đã vạch ra tốt như thế nào, hiệu quả của họ trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và hoạt động được giao, và về lâu dài, sự thành công của tổ chức.

Truyền thông là luồng thông tin giúp tổ chức hoạt động trơn tru. Giao tiếp rõ ràng cho phép hợp tác nhóm dễ dàng hơn, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh hơn và ngăn ngừa xung đột.

Một nhà lãnh đạo phải có thể sử dụng tất cả các hình thức giao tiếp, cho dù bằng lời nói, bằng văn bản hoặc lắng nghe vì họ liên lạc với mọi người từ tất cả các cấp của tổ chức. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc giúp người quản lý làm việc tốt với nhân viên, do đó thúc đẩy khả năng của công ty để đạt được mục tiêu và mục tiêu của mình.

3. Lập kế hoạch và Đánh giá

Khía cạnh quan trọng này liên quan đến việc tổ chức các hoạt động phối hợp với các hướng dẫn đã định và sử dụng các nguồn lực sẵn có. Nó cũng đề cập đến tập hợp các hành động hoặc chiến lược cho phép bạn thực hiện các mục tiêu và mục tiêu đã hoạch định trong khi vẫn trong giới hạn của các nguồn lực sẵn có. Các kế hoạch quá trình liên quan đến những điều sau đây:

  • Xác định và đưa ra các mục tiêu có thể đạt được
  • Phát triển chiến lược
  • Vạch ra các hành động, nhiệm vụ và lịch trình cần thiết để đạt được các mục tiêu đã đặt ra

Điều quan trọng là phải phát triển cái nhìn sâu sắc cần thiết cho việc xây dựng các kế hoạch khả thi bởi vì một nhà quản lý giỏi sẽ có thể thực hiện những lời hứa của mình.

4. Ra quyết định

Ra quyết định là một kỹ năng quản lý quan trọng khác. Công việc của một nhà quản lý liên quan đến việc đưa ra nhiều quyết định, cả cố ý và vô tình. Ra quyết định là một thành phần quan trọng đối với sự thành công của một nhà quản lý.

Khi người quản lý có thể đưa ra các quyết định hiệu quả, sự thành công của tổ chức gần như được đảm bảo, trong khi các quyết định tồi dẫn đến kết quả hoạt động kém của tổ chức. Các quyết định rõ ràng và ngắn gọn giúp vận hành tổ chức một cách hiệu quả và suôn sẻ. Người quản lý phải có khả năng và sẵn sàng chịu trách nhiệm về kết quả của mọi quyết định mà họ đưa ra.

5. Giải quyết vấn đề

Đó là một kỹ năng cần thiết cho phép người quản lý xử lý và giải quyết các vấn đề thường xuyên phát sinh trong công việc. Giải quyết vấn đề liên quan đến việc xác định vấn đề và đưa ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Một nhà quản lý có khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc sẽ tự đặt mình ra ngoài nhóm của mình vì điều đó tạo thêm sự tự tin cho vai trò quản lý.

6. Ủy quyền thích hợp các nhiệm vụ

Ủy quyền liên quan đến việc chuyển giao các hoạt động và nhiệm vụ cho người khác. Quy trình này cho phép bạn tái phân bổ và giao lại nhiệm vụ cho các nhân viên khác nhau, tùy thuộc vào khối lượng công việc hiện có. Ủy quyền hiệu quả và hiệu quả tạo điều kiện cho kết quả nhanh chóng và chỉ có thể thực hiện được nếu người quản lý nhận thức được bộ kỹ năng của nhân viên của mình.

Nó giúp tránh lãng phí thời gian, giảm năng suất và tăng trách nhiệm giải trình và trách nhiệm của nhân viên. Để có kết quả tối ưu, mọi nhà quản lý nên có kỹ năng ủy quyền xuất sắc.

7. Giữ động lực cho nhóm

Tạo động lực là một kỹ năng quản lý cần thiết khác mà một nhà quản lý cần có. Nó giúp mang lại phản ứng và hành vi mong muốn của nhân viên. Các chiến thuật tạo động lực phù hợp phụ thuộc vào nhiều đặc điểm khác nhau như tính cách của đội, văn hóa đội, v.v.

Kỹ năng này bao gồm các cử chỉ đơn giản như khuyến khích, nhận biết đâu là hạn, thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của nhân viên và cho nhân viên của bạn biết rằng bạn đánh giá cao họ.

Sự kết luận

Các kỹ năng quản lý được đưa ra ở trên là một số kỹ năng cần thiết để vận hành thành công một tổ chức. Vì vậy, tham gia một khóa học về phát triển bền vững kinh doanh có thể là một ý tưởng hay. Những kỹ năng này cho phép bạn trở nên nổi bật như một người chuyên nghiệp và cũng cải thiện cơ hội thành công của bạn ở mọi cấp độ.

Kỹ năng quản lý xuất sắc sẽ giúp bạn tiến lên phía trước các mục tiêu của tổ chức trong khi tránh được những trục trặc và trở ngại có thể xảy ra. Nếu không có những kỹ năng này, các vấn đề rất dễ phát sinh, và thất bại gần như được đảm bảo.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cắt giảm chi phí kinh doanh: Các thủ thuật đơn giản để giảm chi tiêu

Cách xử lý khi nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Phong cách lãnh đạo nào là tốt nhất trong việc tạo động lực cho nhân viên của bạn trong thời kỳ đại dịch?

6 Nguồn động lực