9 cuốn sách truyền cảm hứng và sức mạnh cho nhà lãnh đạo

Trong khi một số người bẩm sinh đã là nhà lãnh đạo, thì những người khác đã phải học các kỹ năng lãnh đạo. Và, một trong những cách tốt nhất để học về khả năng lãnh đạo là học hỏi từ những nhà lãnh đạo khác. Trên thực tế, nhiều người đã đi trên con đường trước bạn và có thể cho bạn biết trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả là như thế nào bằng cách đọc các tác phẩm của họ.

Vì vậy, hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 9 cuốn sách về lãnh đạo hay nhất không chỉ truyền cảm hứng cho mọi người trở thành nhà lãnh đạo mà còn trao quyền cho những người đã bắt đầu vị trí này.

Năm chức năng của đội – Patrick Lencioni

Thomas Riddle, một nhà báo tại Academized và OXEssays , cho biết: “Lãnh đạo đến từ một nhóm hoạt động tốt, theo Patrick Lencioni . “Khi bạn tận dụng tối đa mọi thành viên trong nhóm bằng cách giải quyết các vấn đề có thể gặp phải, bạn sẽ biết cách trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả”.

Cuốn sách này sẽ rút ra những đạo đức được đúc kết từ những tình huống được đưa ra từ Lencioni. Và, sau mỗi chương, bạn có thể làm một bài kiểm tra về những gì bạn đã học được cho đến nay trong cuốn sách.

Trò chơi vô cực – Simon Sinek

Mặc dù đôi khi phần thưởng có thể là một động lực tuyệt vời, nhưng “Trò chơi vô hạn” vẫn còn nhiều điều hơn bất cứ ai có thể nghi ngờ. Trong cuốn sách của mình, Simon Sinek gợi ý rằng làm việc chăm chỉ và thúc đẩy nhóm của bạn có thể giúp tất cả mọi người liên quan làm việc hiệu quả hơn và mang lại kết quả mong muốn. Ngay cả khi không có điểm cuối trong tầm nhìn, vẫn cần người lãnh đạo là động lực thúc đẩy trong nhóm.

The Ride Of A Lifetime – Bob Iger

Cuốn sách này là hồi ký về cách Bob Iger đã dẫn dắt đội ngũ hơn 200.000 nhân viên của mình trải qua những thăng trầm của Công ty Walt Disney. Bất chấp tình hình phát triển của ngành, cũng như việc công ty đang trải qua làn sóng cạnh tranh gay gắt, Iger vẫn nói về cách anh ấy có thể lãnh đạo với sự lạc quan, can đảm, suy nghĩ nhanh và công bằng.

Radical Candor – Kim Scott

Kim Scott gợi ý rằng trở thành một nhà lãnh đạo không có nghĩa là bạn nên hy sinh con người của mình. Ngoài ra, cô ấy nói rằng một nhà lãnh đạo tốt không phải là vô hiệu của tất cả cảm xúc. Trong Radical Candor , Scott – chuyên gia quản lý tại Apple và là một trong những nhà lãnh đạo giỏi nhất tại Google – cho bạn thấy cách bạn thể hiện sự đồng cảm, trung thực và tận tâm để xây dựng một nhóm hiệu quả và đạt được kết quả tuyệt vời.

Cha giàu, cha nghèo – Robert Kiyosaki

Là một cuốn tự truyện và một cuốn sách self-help, Rich Dad Poor Dad là một cuốn sách về cách quản lý tiền bạc của bạn. Mặc dù lãnh đạo được đề cập đến một số trong cuốn sách này, nhưng phần tiền bạc lại chiếm ưu thế nhất trong các chủ đề. Tuy nhiên, Kiyosaki đảm bảo với độc giả rằng việc đưa ra những lựa chọn khác thường trong cuộc sống với tiền bạc có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong những việc khác.

Quyền sở hữu cực đoan – Jocko Willink và Leif Babin

Quyền sở hữu cực đoan: Cách lãnh đạo và chiến thắng của Hải quân Hoa Kỳ SEALS chỉ cho bạn cách đưa nhóm của bạn vượt qua thời kỳ khó khăn – được biểu tượng là “vùng chiến sự”. Willink và Babin đưa ra các nguyên tắc năng động và dũng cảm, cùng với cách cấu trúc các nhóm thành công theo các nguyên tắc đã nêu.

7 thói quen của những người hiệu quả cao – Stephen Covey

Philip Dawson, một blogger lãnh đạo tại State Of Writing và Boomessays , cho biết: “Được xuất bản lần đầu vào năm 1990, cuốn sách của Stephen Covey đã bán được hơn 10 triệu bản cho đến nay . “Cuốn sách của anh ấy rất có ảnh hưởng theo những cách sau đây. Đầu tiên, cuốn sách này nói chuyện với các nhà lãnh đạo, tổng thống và CEO sắp tới trên thế giới. Thứ hai, Covey giới thiệu hướng dẫn từng bước về cách tiếp cận lấy nguyên tắc làm trung tâm có thể giúp bạn giải quyết mọi thách thức cá nhân và nghề nghiệp ”.

Các nhà lãnh đạo ăn cuối cùng – Simon Sinek

Một cuốn sách tuyệt vời khác của Simon Sinek, Leaders Eat Last dạy bạn cách đặt người khác lên hàng đầu trước chính mình. Làm như vậy có thể khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bởi vì bạn đang thể hiện lòng vị tha, đồng thời ngăn chặn sự ích kỷ.

Loonshots – Safi Bahcall

Cuối cùng, Loonshots hiểu rằng sự thay đổi có thể vừa đột ngột vừa đáng sợ như thế nào. Trong cuốn sách này, Safi Bahcall giải thích rằng mạo hiểm vào những điều chưa biết có thể không thoải mái đối với bạn, nhưng nó vẫn đáng giá. Là một nhà lãnh đạo, về cơ bản công việc của họ là đi vào vùng biển chưa được thăm dò, bởi vì họ hiểu rằng sẽ không có gì thay đổi hoặc có lợi cho họ nếu họ không đạt được những tầm cao mới. Do đó, Bahcall thách thức độc giả giúp nhóm của họ áp dụng tiêu chuẩn mới để theo đuổi những ý tưởng mới lạ hơn là chạy trốn khỏi chúng.

Sự kết luận

Cho dù bạn là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, hay nếu bạn muốn tìm hiểu những điều bắt buộc, thì hãy xem 9 cuốn sách này. Khi bạn đọc những cuốn sách này, hãy ghi chú lại những gì bạn đã học được và xem cách bạn có thể cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình hoặc học cách bắt đầu trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của bạn

Ứng dụng truyền thông mạng xã hội cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Có thể cắt giảm chi phí nhân viên mà không cần sa thải người không?

Làm sao bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình