Bạn có đang đặt đúng mục tiêu không?

Gần đây tôi đã suy nghĩ, giống như nhiều người, về việc đặt mục tiêu cho năm 2019. Về thành công trong năm 2018, tôi đã đạt được nhiều mục tiêu mà tôi đã đặt ra, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng mình bạn có đang đặt đúng mục tiêu không?.

Tại sao vậy?

Trong một số trường hợp, tôi nghĩ rằng đó chỉ là tôi đã không đặt mục tiêu đủ cao. Tôi là một fan hâm mộ của những mục tiêu lớn táo bạo, nhưng mặc dù một số mục tiêu thoạt nhìn có vẻ táo bạo, chúng chắc chắn có thể đạt được và tôi có thể nhắm mục tiêu cao hơn.

Thứ hai, tôi nghĩ một số mục tiêu tôi đặt ra không đủ quan trọng. Điều đó không có nghĩa là các mục tiêu đó không quan trọng hoặc tốt cho việc kinh doanh. Có nghĩa là họ không đủ quan trọng đối với tôi. Họ không phải là mục tiêu đích thực.

Mục tiêu đích thực của tôi là gì?

Đây là những mục tiêu phù hợp với giá trị của bạn.

Chỉ những mục tiêu giúp bạn sống đúng với giá trị của mình hoặc giúp đạt được những điều phù hợp với giá trị của bạn mới thực sự quan trọng đối với bạn. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hoặc bạn luôn phải đưa ra lựa chọn, chúng tôi sẽ quyết định phù hợp với giá trị của chúng tôi.

Ví dụ, nếu tiền không phải là một trong những giá trị của bạn, thì việc đặt mục tiêu trở thành triệu phú có lẽ không phù hợp với giá trị của bạn. Hoặc nếu giúp đỡ mọi người không phải là một giá trị, thì hãy thành lập một tổ chức từ thiện để giúp đỡ mọi người, trong khi một điều tốt sẽ không phù hợp với giá trị của bạn.

Xem thêm nhiều bài viết về đóng gói hàng hóa tại blogdonggoi.com

Bây giờ để rõ ràng, tôi không nói rằng một giá trị tốt hơn bất kỳ giá trị nào khác. Tôi không cố gắng thuyết giảng rằng bạn cần phải thay đổi giá trị của mình. Tôi chỉ nói rằng nếu mục tiêu của bạn không phù hợp với giá trị thực của bạn thì mục tiêu đó sẽ không đủ quan trọng đối với bạn.

Tệ hơn nữa, nếu bạn thực sự đạt được một mục tiêu không phù hợp với các giá trị của mình, có lẽ bạn sẽ không vui vì nó.

Đúng, luôn có một số niềm vui khi bắn trúng mục tiêu, nhưng nếu nó không liên quan đến giá trị của bạn thì niềm vui đó sẽ mất đi rất nhanh.

Mục tiêu năm 2019.

Vì vậy, khi bạn nghĩ về các mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm 2019, trước hết hãy đảm bảo rằng bạn biết và hiểu các giá trị của mình.

Bạn càng hiểu rõ các giá trị của mình thì bạn càng dễ dàng đặt ra các mục tiêu phù hợp với bạn, quan trọng đối với bạn và sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi bạn đã đạt được chúng.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Với khả năng lãnh đạo đi kèm với trách nhiệm tuyệt vời

6 cách để cải thiện mối quan hệ với nhà cung cấp

Những sai lầm mà các nhà lãnh đạo tân binh mắc phải

Xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn để cạnh tranh thành công