Bạn có thể kinh doanh thành công từ nhà không?

Điều hành một công việc kinh doanh tại nhà là tình huống lý tưởng đối với nhiều người. Nó không chỉ mang lại cho bạn mức độ linh hoạt cao hơn mà còn có nghĩa là bạn có thể cắt giảm tất cả các chi phí đi kèm với việc có một văn phòng. Nói tóm lại, bạn sẽ kiếm được cùng một số tiền – thậm chí có thể nhiều hơn – mà không phải trả cho tất cả các hóa đơn thường chồng chất.

Nhưng bạn có thể thực sự điều hành một công việc kinh doanh thành công tại nhà hay bạn cần phải có mặt tại văn phòng để thực hiện những ý tưởng lớn của mình? Vậy Bạn có thể kinh doanh thành công từ nhà không? Chúng tôi đã xem xét một số điều chính cần xem xét.

Bạn có đủ không gian?

Một điều bạn cần chắc chắn là bạn có đủ không gian để đặt trụ sở kinh doanh tại nhà của mình. Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ chỉ đủ chỗ cho bạn thoải mái ở, có lẽ bạn sẽ hơi điên rồ nếu quyết định đặt trụ sở kinh doanh của mình ở đó, bạn biết không? Đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ để làm việc thoải mái suốt cả ngày.

Thứ hai, bạn cần nghĩ về nơi bạn sẽ thực hiện phần lớn công việc của mình. Giữ thời gian làm việc và thư giãn tách biệt là điều quan trọng khi bạn làm việc tại nhà, vì vậy hãy đảm bảo rằng công ty của bạn sẽ không đặt trụ sở tại phòng khách của bạn. Trong khi một số người không có được sự sang trọng này, thì việc có một văn phòng mà bạn có thể đóng cửa khi 5 giờ chiều trở lại có thể rất tiện dụng.

Bạn sẽ đi một mình?

Rõ ràng, một trong những nhược điểm của việc không có văn phòng là bạn không có nơi nào để tập hợp nhóm của mình lại với nhau, để bạn có thể đưa ra quyết định và tạo ra một môi trường nơi bạn tập trung vào công việc hiện tại. Tất nhiên, đây sẽ không phải là vấn đề nếu bạn đi một mình, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc đưa một số thành viên trong nhóm tham gia cùng mình, thì hãy tìm hiểu cách bạn sẽ làm như vậy.

Nếu bạn lo lắng về việc tự mình đảm đương mọi việc, nhưng bạn không muốn tuyển dụng nhân viên làm việc toàn thời gian, thì bạn có thể đưa mọi người vào làm những công việc lặt vặt khi bạn cần, trong khi thuê ngoài một số các nhiệm vụ khác của bạn, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại và quản lý bài đăng của bạn. Bạn hỏi tại sao lại chọn địa chỉ văn phòng ảo ? Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và bạn sẽ không cần phải nhờ ai đó làm quản trị viên!

Bạn có biết chi tiết về thuế và bảo hiểm không?

Được rồi, đây là lúc những thứ nhàm chán xuất hiện. Nếu bạn định mở một công việc kinh doanh thành công tại nhà, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các quy trình pháp lý để bạn không vi phạm bất kỳ điều gì các quy định. Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ phải kiểm tra là chủ nhà hoặc nhà cung cấp dịch vụ thế chấp của bạn không ngại việc bạn thay đổi việc sử dụng một phần tài sản.

Sau đó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn đang trả đúng mức thuế và bảo hiểm, vì tất cả điều này có thể thay đổi ngay khi bạn bắt đầu hoạt động tại nhà. Bạn cũng có thể phải tuân theo các quy trình an toàn nhất định – chẳng hạn như bạn có thể cần mua một bình chữa cháy và một bộ sơ cứu – tùy thuộc vào vị trí doanh nghiệp của bạn và những gì bạn sẽ bán cho khách hàng của mình.

Bạn có ổ đĩa không?

Mặc dù nghe có vẻ như là một điều kỳ lạ – và nhiều người trong số những người bắt đầu sở hữu doanh nghiệp của riêng mình có động lực để biến ước mơ của họ thành hiện thực – bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ động lực để biến công ty của mình thành công. Điều này cũng đủ khó nếu bạn đang làm việc tại văn phòng, nhưng nếu bạn làm việc tại nhà, bạn cần phải tự động viên.

Thành công của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho trách nhiệm đó. Bạn sẽ không phải đi làm hàng ngày trong bộ vest; trên thực tế, bạn có thể đang mặc bộ đồ ngủ của mình. Và điều đó là tốt, nếu bạn có thể chắc chắn rằng bạn vẫn có đầu óc kinh doanh như bạn cần để đảm bảo rằng nó hoạt động. Nếu bạn đã có ổ đĩa, vậy tại sao không tiếp tục?

Vì vậy, … Nếu bạn muốn, nó  có thể chạy một doanh nghiệp thành công từ nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để làm việc đó, và bạn cũng cần có được những người phù hợp, ngay cả khi bạn thuê họ bên ngoài. Cuối cùng, hãy xem xét tất cả các khía cạnh pháp lý và thực sự suy nghĩ về việc liệu bạn có đủ động lực để làm cho nó hoạt động hay không. Chúc may mắn!

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Mô hình kinh doanh là gì?

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền

Cách tạo động lực cho bản thân: Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược SEO thành công khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ