Bỏ hơn trăm triệu mua mèo cảnh, cặp vợ chồng tá hỏa nhận được “chúa sơn lâm”

Cặp đôi người Pháp đã trả 6.000 euro (164 triệu VND) để mua một con mèo con. Trong suốt nhiều ngày, họ không hề nhận ra đó là một con hổ con Sumatra ba tháng tuổi.


Một cặp vợ chồng người Pháp mua một con ‘mèo Savannah’ với giá 6.000 euro (164 triệu VND) đã bị sốc sau khi nhận ra con vật đáng yêu mà họ đang nuôi thực ra là một con hổ đã ba tháng tuổi.

Cặp đôi giấu tên, đến từ thành phố cảng Le Havre, Normandy (Pháp), đã chi tiền để mua một chú mèo cảnh về làm vật nuôi, sau khi thấy hình ảnh của nó được quảng cáo online trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, nhiều ngày sau khi thú cưng được gửi đến nhà thì cặp đôi này mới phát hiện ra đây không phải là giống mèo Savannah – một loài lai giữa Linh miêu đồng cỏ và mèo nhà. Thực tế, thứ họ nhận được là một chú hổ Sumatra tầm 3 tháng tuổi. Ngay sau đó, cặp vợ chồng đã gọi cho cảnh sát.

Thông tin chi tiết của vụ việc được xuất hiện sau khi các công tố viên chuẩn bị công bố một báo cáo trước cơ quan báo chí trong tuần này – hai năm sau khi con hổ được tìm thấy. Chín nghi phạm đã bị bắt, bao gồm cả cặp vợ chồng nạn nhân ban đầu, vì buôn bán một loài được bảo vệ. Những người khác đang phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Theo công ước CITES (Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp), mèo Savannah nằm trong danh sách những loại động vật được cho phép làm vật nuôi trong nhà, nhưng hổ thì không được phép. Do đó, việc vận chuyển hổ mà không có giấy phép là phạm luật.

Khi cặp vợ chồng đặt mua con vật thông qua một nhà cung cấp mà họ tìm thấy trực tuyến, một thỏa thuận đã được đồng ý thanh toán khi giao hàng. Mặc dù có sự khác biệt rõ ràng, tuy nhiên cặp đôi này khẳng định họ không nhận ra đang nuôi một con hổ con sau vài ngày và ngay lập tức họ đã gọi cho nhà chức trách khi phát hiện điều đó.

>> Xem thêm tin tức kinh doanh tại blogtinkinhdoanh.com

Theo trang France Bleu, sức khỏe của chú hổ con hiện nay rất tốt. Nó đã được gửi tới Văn phòng Đa dạng sinh học Pháp và có nơi ở mới. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về địa điểm chú hổ cư trú không được tiết lộ.

Xem thêm nhiều bài viết về đóng gói hàng hóa tại blogdonggoi.com