Cách chọn người có ảnh hưởng để làm việc cùng

Nữ vlogger cầm trên tay đôi giày thể thao vui vẻ nhìn vào camera khi quay video cho blog. Tập trung vào camera với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đánh giá và tiếp thị một đôi giày thể thao.

Hơn  60%  ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng đã tăng trong một năm. Trong khi đó, 80% các nhà tiếp thị nhận thấy việc sử dụng những người có ảnh hưởng có hiệu quả công việc cho doanh nghiệp của họ.

Bạn có nghĩ đến việc hợp tác với một người có ảnh hưởng trong năm nay không? Đừng vội vàng vào quá trình này. Thay vào đó, điều cần thiết là học cách chọn một người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nếu không, bạn có thể không tiếp cận được khách hàng mới.

Dưới đây là năm yếu tố bạn cần xem xét trước khi chọn một người có ảnh hưởng. Với những mẹo này, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới và tăng doanh số bán hàng! Hãy bắt đầu với những lời khuyên này ngay hôm nay.

1. Mục tiêu của bạn

Trước khi bạn học cách chọn ai đó cho tiếp thị người ảnh hưởng, điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu của bạn. Bạn muốn đạt được điều gì từ chiến dịch của mình?

Ví dụ: có thể bạn muốn có nhiều người theo dõi hơn trên mạng xã hội. Có lẽ trọng tâm của bạn là nhận thức về thương hiệu hoặc bán hàng. Dù bằng cách nào, biết mục tiêu của bạn là điều cần thiết.

Sau đó, bạn có thể chọn người có ảnh hưởng có khả năng giúp bạn  hoàn thành  các mục tiêu đó nhất.

2. Đối tượng mục tiêu của bạn

Khách hàng của bạn là ai? Họ thuộc nhóm nhân khẩu học nào?

Không phải mọi người có ảnh hưởng đều kết nối với mọi khán giả. Nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của mình duy trì hiệu quả, bạn cần một người có ảnh hưởng với đúng đối tượng.

Họ nên biết cách giao tiếp với khách hàng của bạn. 

Ví dụ: một người có ảnh hưởng đến sắc đẹp như  Brooke Miccio  có thể giúp bạn kết nối với những khách hàng trẻ tuổi, những người muốn các mẹo thời trang và trang điểm.

Hãy xem tỷ lệ tương tác hiện tại của họ. Nếu họ có tỷ lệ tương tác tốt, họ đang tạo ra tác động.

3. Tính xác thực

Gần  70% các nhà tiếp thị  nói rằng việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp là thách thức lớn nhất của họ.

Hãy nhớ rằng, bạn muốn một người có thể hoàn thành mục tiêu    phù hợp với thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn một người có ảnh hưởng có liên quan đến ngành của bạn.

Hãy chắc chắn rằng chúng cũng xác thực. Một người có ảnh hưởng đích thực đã có được sự tin tưởng và lòng trung thành của người tiêu dùng. Họ hiểu ngành của mình và chia sẻ các mẹo chân thực với khán giả của họ.

Tuy nhiên, một người nào đó có vẻ giả tạo có thể khiến bạn mất khách hàng.

4. Nội dung chất lượng

Người có ảnh hưởng đang tạo ra loại nội dung nào? Với tiếp thị người ảnh hưởng, bạn cung cấp cho người ảnh hưởng sức mạnh sáng tạo. Họ xác định loại nội dung họ muốn tạo.

Khi học cách chọn một người có ảnh hưởng, điều quan trọng là phải tập trung vào nội dung của họ.

Nội dung của họ có phù hợp với thương hiệu của bạn không? Chất lượng có đáp ứng được mong đợi của bạn không?

Cân nhắc tần suất họ đăng. Đăng quá thường xuyên có thể làm phiền người tiêu dùng. Không thường xuyên đủ và họ sẽ không thu hút được khán giả.

5. Độ tin cậy

Nếu bạn muốn tận mắt trải nghiệm những lợi ích của tiếp thị người ảnh hưởng, bạn cần biết các chiến dịch của mình sẽ  chạy. 

Ảnh hưởng có đáng tin cậy không? Họ có khả năng giao tiếp với bạn về các chiến dịch của bạn không?

Nếu họ không trả lời tin nhắn của bạn một cách nhanh chóng, các chiến dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng. 

Loại tiếp thị này là một sự hợp tác. Bạn sẽ muốn chọn một người có thể làm việc với bạn. Nếu không, bạn sẽ phải vật lộn để hoàn thành mục tiêu của mình.

Thành công trong tiếp thị người ảnh hưởng: 5 yếu tố cần cân nhắc khi chọn người có ảnh hưởng

Đừng chọn người có ảnh hưởng đầu tiên mà bạn gặp. Thay vào đó, hãy ghi nhớ năm yếu tố này trong quá trình tìm kiếm của bạn. Với những mẹo này, bạn có thể thiết lập chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của mình để thành công vào năm 2021!

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các thiết bị quan trọng nhất mà văn phòng của bạn cần

Cách giữ cho máy tính của bạn được an toàn khi đi du lịch

Khi nào thì mạng xã hội chỉ làm mất thời gian và tiền bạc của bạn?

Làm sao để vượt qua nỗi sợ bị từ chối trong kinh doanh