Cách để tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Việc tăng doanh số nhờ bán hàng trực tiếp đang được phát triển mạnh ở nước ta. Câu hỏi ở đây là, bạn sẽ làm điều đó thế nào?

Mặc dù bạn có thể thay đổi trên diện rộng về kế hoạch marketing hoặc cửa hàng trực tuyến của mình, đôi khi tất cả những gì cần thiết là thay đổi và thử nghiệm vài yếu tố nhỏ trên trang web.

Quy trình này được gọi là tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Mục tiêu của tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là tăng tỉ lệ khách ghé thăm trang web trở thành người mua hàng. Với một doanh nghiệp trực tuyến mới, tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là chuyện sống còn, vì nó giúp bạn tối ưu hóa mỗi lần ghé thăm đến trang web của bạn. Càng nhiều lượt ghé thăm chuyển đổi thành khách hàng, dòng tiền của bạn càng tốt hơn.

Improve your online sales with simple website conversion optimizations
Bạn đã sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng trực tuyến với những phương pháp tối ưu hóa đơn giản chưa? (nguồn đồ họa)

Hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách để tăng doanh số trực tuyến với vài thay đổi trang web cơ bản, bạn có thể nhanh chóng áp dụng khi muốn tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Mỗi mẹo vặt bên dưới đều dựa trên những số liệu hay bài học thực tế cho thấy sự tăng trưởng doanh số.

Chỉ số chính cho việc tăng doanh số trực tuyến

Trước khi đến với hướng dẫn này, tốt nhất nên điểm qua các chỉ số mà bạn sẽ dùng để đong đếm thành công của mình. Dĩ nhiên, bạn sẽ cần phần mềm phân tích website như Google Analytics chẳng hạn (với thiết lập theo dõi thương mại điện tử) để bạn có thể biết các chỉ số hiện tại của mình, và các thay đổi sau đó giúp tăng chỉ số thế nào.

Đây là vài chỉ số bạn cần quen thuộc:

Lead

Lead đơn giản là những người biểu lộ hứng thú chủ động với sản phẩm hoặc dịch vụ  của bạn. Không giống các khách ghé thăm trang web thông thường, họ đã cho bạn tên và thông tin liên hệ của họ, cũng như cho phép bạn gửi họ những thông tin mới. Họ là bước lớn đầu tiên trong phễu bán hàng online của bạn, điều bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn này:

  • BÁN HÀNGLàm thế nào để thiết lập kênh bán hàng trực tuyến đầu tiênCeline Roque

Đây là vài cách bạn có thể dùng để tính lượng lead:

  • Người đăng ký nhận email. Nếu bạn thu thập địa chỉ mail cho một danh sách để gửi bản tin, số lượng người đăng ký là danh sách lead của bạn.
  • Người dùng có đăng ký. Bạn có thể mời người dùng đăng ký trên cửa hàng online hoặc website của bạn, thậm chí trước khi họ sẵn sàng mua hàng. Ví dụ, nếu bạn đã từng tạo tài khoản trên một trong số các cửa hàng bán lẻ online như Amazon, Etsy, hay Walmart mà chưa từng mua bất cứ thứ gì, bạn đã nằm trong danh sách lead của họ.
  • Đăng ký vào mẫu liên hệ. Nếu trang web của bạn có mẫu liên hệ mà người dùng hay điền vào để hỏi thêm thông tin về doanh nghiệp, hay đặt mua, những người này được tính là lead.
  • Yêu cầu báo giá. Yêu cầu báo giá thường được áp dụng cho dịch vụ. Dù bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn tược hay phát triển website, phần lớn khách hàng tiềm năng sẽ liên lạc với bạn để áng dự án của họ sẽ ngốn cỡ bao nhiêu. Những khách hàng tiềm năng này là lead của bạn.
  • Sự kết hợp mấy thứ trên. Bạn có thể dùng tất cả các cách trên để thu thập lead. Chỉ cần đảm bảo rằng với mỗi kênh đang dùng, bạn có một cách để dễ dàng theo dõi số lượng lead bạn có trong mỗi kênh.

Nếu shop online của bạn còn mới, số lượng lead này rất dễ đo đếm và theo dõi một cách thủ công. Nhưng khi danh sách khách hàng của bạn ngày một dài, bạn sẽ cần tìm kiếm các công cụ chuyên dụng để đo đếm lượng lead, tùy thuộc vào cách bạn thu thập chúng. Có thể qua các phần mềm email marketing hoặc chương trình phân tích website của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi dựa trên điều bạn muốn người dùng làm cho một trang cụ thể. Nó là số lượng khách viếng thăm thực hiện hành vi bạn muốn chia cho số lượng người không làm.

Ví dụ bạn đang tìm cách cải thiện tỉ lệ chuyển đổi trên một trang sản phẩm cụ thể. Để tính toán tỉ lệ chuyển đổi cho tháng, hãy nhìn vào số lượng khách viếng thăm độc nhất đã click vào nút “Mua Ngay” trên trang đó suốt tháng. Sau đó, chia nó cho tổng số lượng khách viếng thăm độc nhất của trang đó trong cả tháng. Nếu trang sản phẩm của bạn có 200 khách ghé thăm khác nhau, nhưng chỉ 5 người click “Mua Ngay”, vậy tỉ lệ chuyển đổi là 5%.

Mục tiêu của bạn cũng có thể là tăng lượng lead. Nếu bạn đang đo lường số người đăng ký nhận bản tin qua email, bạn có thể tạo một trang nhánh để lấy địa chỉ mail. Tính tỉ lệ chuyển đổi tổng thể bằng cách so sánh số lượng người đăng ký bạn nhận từ trang đó với tổng số lượng khách ghé thăm của nó.

Vì mục tiêu cho mỗi trang trên website của bạn sẽ khác nhau, bạn có thể có nhiều cách để đo lường tỉ lệ chuyển đổi của mình.

Tỉ lệ nảy và tỉ lệ thoát

Tỉ lệ này và tỉ lệ thoát của bạn sẽ cho bạn một hình dung về số người thoát khỏi website, hay một trang cụ thể của bạn. Điều quan trọng là nắm rõ sự khác biệt của 2 tỉ lệ đó để bạn biết phải dùng cái nào trong từng trường hợp.

Tỉ lệ nảy

Tỉ lệ nảy cho trong web của bạn là phần trăm khách ghé thăm chỉ xem qua một trang trên website, sau đó biến mất. Ví dụ nhé, một trang nhánh có tỉ lệ nảy và tỉ lệ chuyển đổi cao là điều tốt. Nghĩa là một khi người dùng vào trang nhánh đó, phần lớn bọn họ thực hiện hành vi bạn muốn, cho dù nó là hành vi mua hàng hay đăng ký nhận mail. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là muốn khách hàng duyệt qua catalog sản phẩm, một tỉ lệ nảy cao nói lên rằng hầu hết khách ghé thăm có lẽ chả đào sâu gì mấy vào những sản phẩm của bạn.

Tỷ lệ thoát

Tuy nhiên, tỉ lệ thoát của một trang, lại là phần trăm người dùng rời hẳn khỏi website của bạn từ trang đó – bất kể trước đó họ đã ghé qua bao nhiêu trang. Bạn có thể hình dung về tỉ lệ thoát của mình bằng cách xem qua hành vi người dùng trên khắp website, và xem cách thức họ duyệt qua nó. Nếu bạn dùng Google Analytic, bạn có thể tìm thấy điều này trong báo cáo “Lưu lượng người dùng”.Advertisement

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng online của bạn (Nhanh chóng)

Có rất nhiều cách để tăng doanh số bán hàng online. Giờ đây khi bạn đã ý thức về các chỉ số bạn cần theo dõi để cải thiện doanh số online, đây là 10 thay đổi bạn có thể làm ngay lập tức:

1. Lời mời gọi hành động được cá nhân hóa 

Khi việc đo đếm tỉ lệ chuyển đổi là điều mấu chốt để tăng doanh số, điều quan trọng nhất là tối đa hóa nơi sự chuyển đổi diễn ra: lời mời gọi hành động của bạn.

Một lời mời gọi hành động (CTA) là một yếu tố của trang nói với người đọc hãy làm một bước nào đó cụ thể. Ví dụ nhé, trong trang sản phẩm, nó có thể là nút “Mua Ngay” hay “Cho vào Giỏ.” Nhưng CTA cũng có thể mời gọi khách ghé thăm làm những điều khác, ví dụ đăng ký nhận bản tin, follow một trang mạng xã hội, hay chia sẻ các nội dung.

Một lời mời gọi hành động “cá nhân hóa” thì cụ thể hơn. Mặc dù không nhất thiết phải nhắm tới mỗi cá nhân ghé thăm một cách riêng biệt, nó cân nhắc tới vùng mà họ đang đứng trong kênh bán hàng của bạn. Trong một nghiên cứu hơn 93,000 CTA, HubSpot thấy rằng việc đẽo gọt các CTA dựa trên việc họ là khách ghé thăm, lead hay khách hàng đã mua tăng tỉ lệ chuyển đổi đáng kể. Lối tiếp cận này giúp HubSpot chuyển đổi nhiều hơn 42% lượng khách ghé thăm thành lead.

Examples of personalized calls-to-action
Hãy nhớ vị trí của người dùng trên kênh bán hàng của bạn vì vậy mà bạn có thể chỉnh sửa các CTA của bạn theo nhu cầu của họ.

Mặc dù lối tiếp cận họ dùng hơi thiên về kỹ thuật chút, bạn có thể dựa trên ý tưởng đó bằng cách phân khúc khách ghé thăm khi nào có thể. Ví dụ, nếu bạn có một chiến dịch email marketing, bạn có thể có một chiến dịch riêng biệt, chuyển hướng khách hàng đã mua tới một trang nhánh dành riêng cho họ, trong khi các lead chưa chuyển đổi sẽ có link tới một trang khác. Ý tưởng đơn giản là hãy cân nhắc cuộc hành trình của khách hàng kỹ càng khi thiết kế CTA của bạn.

2. Viết các tiêu đề rõ ràng hơn

Tiêu đề cũng là một yếu tố cốt lõi trong việc tăng doanh số cho bạn. Cho dù nó là tiêu đề cho một chuyên mục, một trang sản phẩm, hay trang nhánh, trang chủ, một tiêu đề thường là thứ đầu tiên khách ghé thăm sẽ đọc. Nó cần thu hút đủ sự chú ý của họ để giữ họ tiếp tục đọc, hoặc lướt trên trang của bạn.

Đầu tiên, hãy làm rõ offer của bạn trên tiêu đề. Khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn là ai? Bạn có thể làm gì cho họ? Theo một nghiên cứu từ Conductor, công ty chuyên SEO, độ rõ ràng cộng hưởng với người đọc. Tiêu đề càng nói rõ về nội dung offer, người ta càng thích.

graph of headline preferences
Tiêu đề càng rõ ràng về những gì mà nội dung cung cấp thì càng có nhiều người đọc có xu hướng thích nó.

Trong một bài học thực tế, một công ty đầu tư đã tăng tỉ lệ chuyển đổi của họ khoảng 52% chỉ bằng cách nói rõ họ đang làm gì và làm điều đó cho ai. Tiêu đề ban đầu của họ là “Quỹ Ưu Tiên Cốt Lõi Wilson HTM” – một tuyên bố đơn giản về tên sản phẩm.

Example of clear headline
Một công ty đầu tư ngay lập tức tăng Lead của họ bằng cách viết một tiêu đề rõ ràng hơn.

Hình phía trên cho thấy tiêu đề họ đã kiểm nghiệm, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Nó cho biết khách hàng mục tiêu (nhà đầu tư) và những gì quỹ họ làm (có quản lý quỹ không ngừng chiến thắng thị trường). Bằng cách viết lại tiêu đề, giờ họ đã có nhiều lead hơn.

Kiểm tra lại đề mục trên các trang lớn trong website của bạn, kể cả trang chủ và trang sản phẩm. Chúng có làm rõ đối tượng mục tiêu của bạn là ai không, điều bạn có thể làm cho họ, và họ có thể mong chờ điều gì nơi bạn? Nếu không, viết lại tiêu đề và xem có sự thay đổi nào về tỉ lệ chuyển đổi không.
Advertisement

3. Trau chuốt danh mục điều hướng cho trang của bạn 

Vì bạn muốn lời mời gọi hành động là điểm tập trung chính trên hầu hết các trang, điều quan trọng là cần trau chuốt danh mục điều hướng của website. Bằng cách tối thiểu hóa các yếu tố về điều hướng trên các trang cốt lõi, ánh mắt của khách ghé thăm sẽ trực tiếp hướng vào CTA. Điều này sẽ giúp họ có khả năng theo dõi xuyên suốt CTA của bạn hơn là nhảy lung tung một cách không cần thiết giữa các trang.

Trong một thử nghiệm của một gian hàng online, MECLABS cho thấy rằng xóa bỏ điều hướng trên và bên hông của trang checkout tăng tỉ lệ checkout lên 10%. Tương tự, một trang web trăm sóc trẻ em gần như đã tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi bằng cách giấu đi trang điều hướng chính. Những thử nghiệm này có vẻ hợp lý với vài nghiên cứu cổ điển từ Marketing Sherpa, cho thấy việc loại bỏ điều hướng trên một số trang nhánh quan trọng có thể dẫn tới mức tăng khoảng 10 tới 50% về tỉ lệ chuyển đổi.

Chart of landing page elements that improve conversions
Loại bỏ điều hướng từ trang đích của bạn tăng chuyển đổi tối thiểu là 10%.

Điều này không có nghĩa là toàn thể website của bạn không nên có bất kỳ yếu tố điều hướng nào – chỉ là các yếu tố này không nên làm xao nhãng mục đích chính của trang. Xem qua ví dụ bên dưới từ Hummingbird Hammocks. Chỉ có mức điều hướng tối thiểu ở đầu trang sản phẩm, nhưng cả hình ảnh sản phẩm và nút “Thêm vào Giỏ” đều nổi bật hơn nhiều.

Example of reduced navigation
Các điều hướng tối giản không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của sản phẩm hoặc lời mời gọi hành động.

4. Tối ưu hóa các văn bản gần lời mời gọi hành động

Chỉ vì lời mời gọi hành động là trung tâm của sự chú ý, không có nghĩa là bạn phải bỏ qua hết các yếu tố chung quanh nó. Thường thì, chữ viết chung quanh hoặc gần lời mời gọi hành động có thể ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ chuyển đổi.

Có vài ví dụ thực tế cho thấy rằng tối ưu hóa chữ viết gần lời mời gọi hành động của bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ chuyển đổi. Trong một thử nghiệm phân chia của một cộng đồng cá cược online, Unbounce cho thấy một mức tăng 31.54% tỉ lệ đăng ký hoặc tỉ lệ chuyển đổi chỉ bằng cách thay đổi chữ viết chung quanh CTA.

Nhà bán lẻ online Zalora cũng thay đổi chữ viết về sản phẩm gần CTA và thấy mức tăng 12% tỉ lệ checkout. Một ví dụ khác từ một công ty cho thuê địa điểm cũng chỉ ra rằng thay đổi chữ viết ngay phía trên mẫu liên hệ tăng số lượng lead của họ tới 69%.

Case study for changing text near CTA
Nhắm tới “điểm huyệt” của người dùng (“làm việc vất vả miễn phí”) có thể giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Những gì các ví dụ này cho chúng ta thấy, là viết nội dung trong không gian gần CTA không nên quá bừa bãi. Hãy đắn đo trong việc viết về các lo lắng, mục tiêu, và nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Những hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung ở khu vực này:

5. Dùng Pop-up Offers

Rất dễ để nghe về cụm từ “pop-up” và nghĩ về một sự mất tập trung đầy phiền phức nhảy xổ vào bạn khi đang lướt qua một website. Nhưng, khi áp dụng vừa phải một cách có chiến lược, pop-up có thể giúp giảm tỉ lệ hủy bỏ đơn hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Sumo, một công ty cung cấp các giải pháp tăng lead, cho thấy rằng trên mức trung bình, pop-up có tỉ lệ chuyển đổi 3%. Nhưng 10% pop-up hoạt động hiệu quả nhất có tỉ lệ chuyển đổi trung bình cao gấp 3.

Average conversion rate of pop-ups
Tính trung bình, cửa sổ bật lên có tỷ lệ chuyển đổi khoảng 3,1%.

Hãy đảm bảo rằng pop-up sẽ hoạt động tốt bằng cách đưa ra điều gì đó liên quan và hữu dụng cho người dùng. Nếu bạn đưa ra một khuyến mãi hoặc miễn phí và khách ghé thăm thích xài, thì cửa sổ pop-up sẽ được xem là một món quà hơn là kẻ quấy rối.

Kutoa, một công ty bán thanh sức khỏe online, đã có mức tăng 187% về tỉ lệ chuyển đổi doanh số chỉ bằng cách thêm vào một offer giảm giá pop-up. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lead hơn, bạn có thể làm theo ví dụ từ Teabox bên dưới, khuyến khích người dùng đăng ký tên và địa chỉ mail để đổi lấy mức giảm giá 20%.

Example of a pop-up offer
Cửa sổ bật lên như trên đưa ra giảm giá để đổi lấy việc người dùng tham gia danh sách gửi thư.

6. Thêm khoảng đệm trắng vào website của bạn

Nên có đủ “không gian để thở” hay khoảng trắng giữa những yếu tố khác nhau trên website và gian hàng online. Không thì, các yếu tố sẽ chật ních, khiến mắt của khách ghé thăm khó điều hướng được giữa các yếu tố khác nhau trên site của bạn.

Trong một loạt các trường hợp thực tế, The Good, một công ty chuyên tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, đã cho thấy rằng việc thu gọn các gian hàng online dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi và doanh số cao hơn. Trong một ví dụ cụ thể, họ đã tăng gần gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi cho một trang sản phẩm bằng cách xóa sổ các yếu tố không cần thiết và tăng cường sử dụng khoảng trắng.

Whitespace example
Thêm một số khoảng trốnggiữa các yếu tố trang sản phẩm có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi

7. Thay đổi các hình mẫu

Nếu bạn đang dùng hình từ kho cho gian hàng online của bạn, đừng cảm thấy quá tệ. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường không thể chi trả cho những bức ảnh chuyên nghiệp về sản phẩm hay đội ngũ của họ. Nhưng chi phí hay nỗ lực của việc dùng hình ảnh của chính mình có thể được biện minh vì những bức ảnh về con người và sản phẩm thực thụ có tác động tích cực đến tỉ lệ chuyển đổi.

Một loạt thử nghiệm bởi Bllush, một công ty giải pháp thương mại điện tử, cho thấy rằng dùng hình chụp sản phẩm cung cấp bởi người dùng tăng tỉ lệ chuyển đổi ít nhất 2 lần so với hình ảnh từ kho. Nói cách khác, nói cách khác, bạn không nên phô bày sản phẩm của mình chỉ trên nền trắng – hãy trưng bày chúng “trong tự nhiên”, được dùng bởi những người khác.

Best Made Company là một ví dụ tốt của việc sử dụng hình ảnh sản phẩm điển hình cùng hình ảnh sản phẩm đang được sử dụng. Trang sản phẩm của họ có những hình ảnh lớn trọn vẹn về sản phẩm, được trình bày dưới nhiều góc cạnh, cũng có ảnh chụp gần của những chi tiết nhỏ. Nhưng họ có cả phần “hình ảnh thực tế”, cho thấy sản phẩm đang được sử dụng hoặc đang mặc trong một khung cảnh đúng.

Example of photos of product in use
Bao gồm các hình ảnh của khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

Điều tương tự cũng áp dụng cho ảnh chụp người. Thay vì phô trương kho ảnh đại diện cho đội ngũ hay khách hàng của bạn, tốt hơn nên chọn hình ảnh người thật việc thật. Một công ty dạy lái xe đã đạt mức tỉ lệ chuyển đổi tăng 161% chỉ bằng cách thay thế kho hình của tài xế với ảnh chụp những học viên thực sự của họ.

8. Cải thiện tính dễ đọc

Các điểm trước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung chữ trên gian hàng online của bạn, cho dù là tiêu đề, nội dung bán hàng, hay từ ngữ dùng trên nút CTA.  Bên cạnh bản thân nội dung, tính dễ đọc cũng rất quan trọng. Nếu một nội dung đầy thuyết phục không thể đọc được dễ dàng ngay từ đầu, nó không có chút cơ hội nào để thuyết phục người dùng mua hàng của bạn cả.

Đây là cách khiến nội dung chào hàng của bạn dễ đọc hơn:

Làm cho kích thước phông chữ lớn hơn

Nếu chữ trên gian hàng online của bạn ở mức 10 pt, có thể là nó quá nhỏ. Click Laboratory, một công ty thiết kế chuyên về tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, cho thấy rằng tăng kích thước font chữ trên website của một công ty phần mềm giảm tỉ lệ nảy khoảng 10% và dẫn tới mức tăng 133% tỉ lệ chuyển đổi. Mặc dù kích thước font 10 pt truyền thống có vẻ đẹp hơn, tăng kích thước lên 13 pt và cải thiện khoảng trống giữa những ký tự và hàng chữ đưa đến kết quả kinh doanh tốt hơn.

Font size increase
Thử nghiệm phông chữ lớn hơn, rộng rãi hơn dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn 133%.

Đơn giản hóa ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn muốn kiểm tra ngôn ngữ của site về tính dễ đọc, bạn có thể dùng các công cụ như Readability Test Tool và Readable.io.

Một ví dụ về website thực hành tốt tất cả các yếu tố nói trên là Basecamp. Readability Test Tool chỉ ra rằng nội dung trang chủ của họ có thể hiểu được với lứa tuổi từ 10 tới 11. Kích thước font chữ cũng lớn, khiến chữ dễ thấy kể cả khi nhìn từ xa. Các điểm nhấn và thứ bậc tạo ra bởi những font chữ khác nhau cũng tăng tính dễ đọc cho trang.

Example of good website readability
Kích thước phông chữ lớn, và ngôn ngữ đơn giản làm cho Trang này dễ đọc.

9. Chứng minh sự hài lòng của khách hàng

Để khuyến khích doanh số nhiều hơn trên gian hàng online, bạn cũng cần chứng minh rằng công ty của bạn có lịch sử từ những khách hàng thỏa mãn. Bằng chứng của bạn có thể nằm dưới dạng một phần thưởng trong ngành, một danh sách các khách hàng trước đây hoặc hiện tại, một ví dụ thực tế, và các lời chứng thực.

Loại này đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp mới muốn nhanh chóng định vị chính mình như một thương hiệu đáng tin cậy. Thực tế, một khảo sát từ BrightLocal cho thấy rằng 84% khách hàng tin tưởng một nhận xét online tương đương với một kiến nghị cá nhân.

Và, sản phẩm càng được nhận ét nhiều, tỉ lệ chuyển đổi càng cao. Có hơn 50 lời nhận xét có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi khoảng 4.6%.

Nếu bạn chưa thu thập các lời chứng thực hoặc nhận xét, giờ là cơ hội cho bạn. Hướng dẫn bên dưới bao gồm cả những mẹo vặt về cách xin lời chứng thực, các công cụ bạn có thể dùng, và một danh sách những câu hỏi đơn giản bạn có thể dùng khi xin lời nhận xét:

Một ví dụ về gian hàng điện tử làm chứng thực xã hội tốt là Casper. Mỗi trang sản phẩm của họ đều thể hiện sao đánh giá và lời nhận xét. Khi bạn lướt con trỏ qua mục sao đánh giá của sản phẩm, một cửa sổ nhỏ hiện ra cho biết chi tiết về đánh giá, cũng như link để bạn đọc tất cả lời nhận xét.

Caspers social proof
Trang sản phẩm này cho thấy các ngôi sao đánh giá chi tiết và một liên kết để xem tất cả đánh giá về sản phẩm.

10. Hiển thị các cam kết nổi bật

Bạn cũng có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi cho mảng thương mại điện tử của mình bằng cách cung cấp cho khách ghé thăm những cam kết rằng sản phẩm, hay dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Bạn có thể làm điều này theo những cách sau:

  • Huy hiệu bảo mật. Đây là những huy hiệu cho thấy rằng giao dịch trên website của bạn là riêng tư và bảo mật. Công ty marketing kỹ thuật số Blue Fountain Media cho thấy tỉ lệ chuyển đổi tăng 42% bằng cách thêm vào huy hiệu an ninh từ VeriSign. Tuy nhiên, không phải huy hiệu nào cũng như nhau. Theo một nghiên cứu từ Conversion XL, người tiêu dùng thường chỉ tin tưởng các huy hiệu đến từ những thương hiện quen thuộc như Google, PayPal và Norton.
  • Chính sách đổi trả và cam kết hoàn tiền. Điều này mang lại niềm tin cho những khách hàng tiềm năng, vì họ được đảm bảo rằng nếu họ không hài lòng với sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ có thể được hoàn tiền. Một trường hợp thực tế từ Visual Website Optimizer cho thấy rằng thêm huy hiệu đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày cho kết quả tăng 32% về tỉ lệ chuyển đổi.
  • Các huy hiệu chuyên ngành. Các huy hiệu này chuyên dụng cho ngành nghề hoặc lĩnh vực của bạn. Nó có thể là đánh giá, giải thưởng, sự công nhận hoặc thành viên của các tổ chức trong ngành. Nhà bán lẻ trực tuyến Bag Servant cho thấy mức tăng 72% tỉ lệ chuyển đổi chỉ bằng cách trưng bày những giải thưởng họ giành được.

Ví dụ sau đây từ Crofters Organic cho thấy các con dấu chuyên ngành mà khách hàng mục tiêu của họ thấy quan trọng. Chúng bao gồm cả nhãn chứng nhận sản phẩm organic, không có GMO và không chứa đường.

Example of industry-specific seals
Các huy hiệu trên nhanh chóng cho khách truy cập thấy về các sản phẩm chất lượng và an toàn.

Mặc dù các thông tin tương tự cũng có thể được truyền tải qua chữ viết, thấy và phiên dịch hình ảnh vẫn nhanh hơn nhiều. Các thông tin cốt lỗi sẽ không bị nhấn chìm giữa mô tả và các chi tiết sản phẩm.

Tăng doanh số online của bạn qua các tinh chỉnh nhỏ

Như các mẹo bên trên cho thấy, bạn không cần phải đại tu toàn bộ website để tăng doanh số. Đôi khi, tiến hành những kiểm tra đơn giản trên các yếu tố khác nhau của website – như lời mời gọi hành động, hình ảnh, và thanh điều hướng – có thể đã đủ để tăng lợi nhuận cho bạn. Ít nhất, hãy chạy một hoặc hai thử nghiệm mỗi vài tháng để doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng tối đa gian hàng trực tuyến.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

10 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho bạn

Cách bán đồ ăn trực tuyến

Làm thế nào để giải thích lý do bạn rời bỏ công việc

Làm thế nào để yêu cầu tăng lương