Cách Đo lường Hiệu suất Trang web Doanh nghiệp Nhỏ

Làm thế nào để bạn biết rằng doanh nghiệp của bạn đang phát triển và mọi thứ đang hoạt động như bình thường? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần có một bộ số liệu cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp của bạn.

Tương tự như vậy, trang web của bạn , đại diện kỹ thuật số của doanh nghiệp của bạn và phương tiện mà mọi người tìm thấy bạn và kết nối với bạn, cũng cần phải có sẵn các chỉ số để biết hoạt động của nó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các biện pháp chính sẽ cho bạn Cách Đo lường Hiệu suất Trang web có đang hoạt động tối ưu hay không. 

Cách đo lường hiệu suất trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn

Với sự trợ giúp của các chỉ số này, bạn sẽ có thể phát hiện các lĩnh vực cần cải thiện. Bạn có thể mở rộng quy mô những gì đang hoạt động tốt và có thể khắc phục các sự cố nghiêm trọng. 

1. Tốc độ trang web

Theo một báo cáo tiếp thị của Akamai, 40% người dùng sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải. Tôi biết tôi đã thoát khỏi nhiều trang web một cách thất vọng khi nó không tải nội dung của nó gần như ngay lập tức khi tôi mở trang. 

Chỉ số cụ thể này là rất quan trọng để sửa chữa; bởi vì chỉ khi mọi người ở lại trang web của bạn, bạn mới có cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền. Dưới đây là một số cách để tăng tốc độ trang web của bạn:

 • Thường xuyên chạy trang web của bạn thông qua một công cụ hoặc nền tảng kiểm tra tốc độ. Bạn có thể thêm một plugin vào trang web của mình để tự động kiểm tra hiệu suất tốc độ để thuận tiện hơn.
 • Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn xuất hiện với những khách truy cập trước đó thay vì để toàn bộ trang web của bạn tải mỗi khi họ truy cập.
 • Sử dụng công cụ nén hình ảnh để giảm kích thước hình ảnh
 • Không tải hình ảnh trực tiếp lên trang web của bạn. Sử dụng công cụ của bên thứ ba và nhúng URL 
 • Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu 
 • Thêm các chủ đề WordPress nhẹ hơn một chủ đề có quá nhiều tính năng

Hãy nhớ rằng tốc độ trang web chỉ là một phần quan trọng của web mà các công cụ tìm kiếm như Google tham khảo và xem xét để xác định tình trạng trang web. Các quan điểm web về trải nghiệm người dùng bổ sung sẽ được thêm vào tìm kiếm trong những tháng tới và bằng cách tập trung vào tốc độ trang web, bạn có thể chuẩn bị để vượt lên trên các yếu tố mới này.

2. SEO performance

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm tăng cơ hội mọi người sẽ tìm thấy trang web của bạn khi họ sử dụng các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. 

Nếu không có các chiến lược SEO, trang web của bạn có thể bị lạc giữa hàng triệu trang web khác đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người. Dưới đây là những cách bạn có thể theo dõi mức độ tối ưu hóa trang web của mình để thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và để xuất hiện dưới dạng kết quả của các tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu từ khóa

Thực hiện nghiên cứu từ khóa . Sử dụng một plugin hoặc nền tảng SEO, hãy phân tích trang web của bạn để hiểu nó xếp hạng cho những từ khóa nào. Điều này sẽ cho bạn biết nếu bạn cần tối ưu hóa nội dung của mình

Kiểm tra chất lượng của các liên kết ngược của bạn. Điều quan trọng là các trang web spam và có vấn đề không liên kết đến các trang của bạn. Nếu bạn tìm thấy các trang như vậy, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa các liên kết của bạn hoặc bạn có thể ‘từ chối’ các liên kết để trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm giảm giá chúng khi thu thập dữ liệu trang web của bạn

Ưu tiên cho thiết bị di động

Kiểm tra xem trang web của bạn có đáp ứng trên thiết bị di động hay không. Google đã tuyên bố rằng họ sẽ lập chỉ mục các phiên bản di động của một trang web trước tiên và sau đó là phiên bản dành cho máy tính để bàn. Ngoài ra, 51% lưu lượng truy cập internet đến từ các thiết bị di động và máy tính bảng. Rõ ràng rằng trang web dành cho thiết bị di động của bạn là nền tảng quan trọng nhất đối với bạn. 

Cùng với các số liệu này, tốc độ tải trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn. Bằng cách theo dõi hiệu suất SEO cho trang web của bạn, bạn sẽ tác động đến mức độ thành công của doanh nghiệp. 

3. Thông tin đối tượng

Thông tin về những ai đang truy cập trang web của bạn, họ đến từ đâu, cách họ truy cập trang web của bạn và những gì họ làm ở đó có thể rất tiết lộ. Để có được loại thông tin này, bạn cần sử dụng công cụ phân tích. 

Google Analytics là một công cụ miễn phí và phổ biến mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể kết nối. Nó mạnh mẽ và sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được. Nó có thể phức tạp để sử dụng, đó là lý do tại sao một người không có nhiều chuyên môn kỹ thuật sẽ sử dụng tốt một plugin phân tích tự động tạo báo cáo mà bạn có thể sử dụng. 

Hãy xem xét loại chỉ số bạn nên theo dõi bằng công cụ phân tích:

 • Theo dõi số lượt truy cập bạn nhận được hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc trong một khoảng thời gian dài hơn
 • Khách truy cập của bạn đến từ đâu? Họ là người địa phương hay từ khắp nơi trên thế giới?
 • Bao nhiêu người trong số họ là khách truy cập duy nhất và bao nhiêu người quay lại
 • Nghiên cứu nhân khẩu học của khách truy cập trang web của bạn. Nhóm tuổi, giới tính và vị trí của họ là gì?
 • Mọi người đang sử dụng những từ khóa nào để truy cập vào các trang web của bạn? 

Những chỉ số này có thể giúp bạn đánh giá trang web của mình đang hoạt động như thế nào và chúng có thể cho bạn biết bạn phải làm gì. 

Với thông tin như vậy, bạn có thể tạo nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn cho khán giả của mình. Bạn có thể đưa ra các chủ đề tốt hơn cho nội dung của mình và bạn sẽ biết mình nên tập trung vào những kênh nào. 

4. Nguồn lưu lượng

Các công cụ phân tích của bạn cũng có thể cho bạn biết khách truy cập của bạn đến từ đâu. Hiểu được nguồn lưu lượng truy cập có thể giúp bạn tập trung vào các kênh phù hợp và loại bỏ những kênh không hoạt động. Dưới đây là các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau mà bạn nên theo dõi:

 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Đây là lưu lượng truy cập đến từ khi mọi người sử dụng các từ khóa có liên quan để tìm trang web của bạn
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp: Loại lưu lượng truy cập này là nơi mọi người nhập URL của bạn để truy cập trang web của bạn
 • Nguồn giới thiệu: Đây là các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn
 • Tiếp thị qua email: Lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch tiếp thị qua email
 • Phương tiện truyền thông xã hội: Phần trăm khách truy cập của bạn đến từ Facebook, Instagram và các mạng khác
 • Tiếp thị có trả tiền: Đây là lưu lượng truy cập đến qua quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) và các loại quảng cáo khác

Khi bạn biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu và kênh nào đang mang lại cho bạn số lượng khách truy cập nhiều nhất, bạn có thể chuyển nguồn lực và nỗ lực của mình theo đúng hướng. 

Ví dụ: khi bạn biết rằng quảng cáo trả tiền của mình đang mất nhiều tiền hơn số tiền họ kiếm được, thì bạn có thể tìm các cách thay thế để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Tương tự như vậy, nếu có các trang web giới thiệu và các chi nhánh thực hiện rất tốt việc quảng bá trang web của bạn, thì bạn nên giúp họ thêm một số điều nữa. 

5. Tỷ lệ chuyển đổi

Một cách khác để hiểu thiết kế và nội dung trang web của bạn có hiệu quả hay không là theo dõi các tỷ lệ chuyển đổi khác nhau trên trang web của bạn. 

Chuyển đổi đề cập đến các hành động cụ thể mà người dùng thực hiện. Bằng cách sử dụng phân tích và báo cáo back-end, bạn có thể tìm hiểu tỷ lệ phần trăm mọi người làm những việc sau:

 • Thả email của họ vào biểu mẫu bật lên chọn tham gia của bạn để đăng ký nhận bản tin của bạn
 • Tải xuống các bản nâng cấp nội dung, sách điện tử và các loại nội dung có thể tải xuống khác
 • Nhấp vào các nút khuyến mại, liên kết, khuyến mại tặng quà hoặc gọi hành động
 • Điền đầy đủ vào các biểu mẫu và nhấn nút gửi

Biết những gì chuyển đổi trên trang web của bạn và những gì không sẽ cho bạn biết bạn cần thực hiện thay đổi ở đâu. Bạn có thể mở rộng quy mô các phiếu mua hàng có vẻ phổ biến hoặc thay đổi nội dung trên biểu mẫu bật lên chọn tham gia của mình để tạo nhiều đăng ký hơn. 

Loại tỷ lệ chuyển đổi quan trọng nhất mà bạn có thể theo dõi là chuyển đổi bán hàng của bạn. Doanh nghiệp của bạn cần kiếm tiền để tồn tại và phát triển. Và việc biết được tốc độ mọi người đang mua cũng giống như việc bạn luôn nắm bắt được nhịp đập của công ty bạn. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách xây dựng các nhóm làm việc có hiệu suất cao

5 điều mà nhà lãnh đạo nên nói

5 Điều cần thiết để kinh doanh trong những thời điểm không chắc chắn

Cắt giảm chi phí kinh doanh: Các thủ thuật đơn giản để giảm chi tiêu