CÁCH SỬ DỤNG INSTAGRAM ĐỂ QUẢNG CÁO THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP BẠN

Bạn không chắc chắn về cách sử dụng Instagram để kinh doanh? Chà, đã đến lúc ai đó dạy bạn những cách tốt nhất để sử dụng ứng dụng cho công việc kinh doanh chuyên nghiệp của bạn.

Tại sao sử dụng Instagram? Bởi vì nền tảng này cung cấp rất nhiều cách để người bán thương mại điện tử tìm và kết nối với khách hàng tiềm năng. Và với một bộ tùy chọn nhắm mục tiêu và quảng cáo, bạn có thể chọn chính xác người nào trong số hàng tỷ người dùng mà bạn muốn tiếp cận. 

Quan tâm đến việc sử dụng Instagram để quảng cáo cho thương hiệu doanh nghiệp nhỏ của bạn ? Chúng tôi sẽ giải quyết mọi thứ bạn cần để bắt đầu bên dưới.

Instagram là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Trước tiên, hãy xem qua Instagram cho người mới bắt đầu: Đó là một mạng xã hội và ứng dụng tập trung vào thị giác cho phép người dùng và thương hiệu chia sẻ nội dung ảnh và video với những người theo dõi của họ. Nó khởi đầu chỉ đơn giản là một ứng dụng chia sẻ ảnh và từ đó đã phát triển thành một nền tảng đa phương tiện với các quảng cáo trả phí, tin nhắn tự hủy Câu chuyện và chương trình phát sóng trực tiếp thông qua IGTV.

Đó là một nơi tuyệt vời để các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng, tận dụng nền tảng với 1,074 triệu người dùng trên toàn cầu .

instagram 1,07 tỷ người dùng trên toàn thế giới

Nhân khẩu học của Instagram cũng thú vị. Nó gần như được phân chia đồng đều giữa người dùng nam và nữ, mặc dù khán giả chủ yếu từ 25 đến 34 tuổi . Nếu đây là một nhóm mà bạn đang muốn tiếp cận, thì Instagram là một kênh để làm điều đó.

Cách tải xuống Instagram

Để tải xuống ứng dụng Instagram, hãy truy cập Google Play Store hoặc Apple App Store (tùy thuộc vào hệ điều hành của thiết bị của bạn). Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí. Khi bạn mở nó lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản mới. 

Các loại bài đăng trên Instagram

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình trên Instagram, sẽ rất hữu ích nếu bạn tự làm quen với loại nội dung mà bạn có thể đăng. Có một số loại bài đăng trên Instagram mà bạn có thể đưa vào hỗn hợp nội dung của mình:

 • Không phải trả tiền: Đây có thể là ảnh, video hoặc phòng trưng bày hình ảnh. Điều này hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn, trên bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào bạn đưa vào bản sao và có khả năng trong phần Khám phá (Instagram kiểm soát điều này).
 • Câu chuyện: 500 triệu tài khoản Instagram sử dụng Câu chuyện mỗi ngày và một phần ba số Câu chuyện được xem nhiều nhất là từ các thương hiệu, không phải mọi người.
Sử dụng câu chuyện trên Instagram
 • Bài đăng của người ảnh hưởng: Mặc dù có vẻ như người tiêu dùng đã bắt kịp cách của những người có ảnh hưởng , nhưng tiếp thị người ảnh hưởng vẫn là một chiến thuật rất hợp lý. Những bài đăng này được chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu của những người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu của bạn (hoặc cả hai), cho phép bạn tiếp cận khán giả mới và thêm uy tín dưới dạng bằng chứng xã hội .
 • IGTV: IGTV là một trong những tính năng mới hơn của Instagram. Điều này được sử dụng cho nội dung video dài – bạn có thể phát trực tiếp và video sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn sau khi sự kiện trực tiếp kết thúc.
 • Quảng cáo: Một tỷ là một con số lớn và rất có thể, không phải ai trên Instagram cũng sẽ trở thành khách hàng mục tiêu. Khi sử dụng quảng cáo Instagram , bạn có thể đặt các thông số cho người được hiển thị quảng cáo của mình, đảm bảo rằng họ phù hợp với hồ sơ lý tưởng của bạn.

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên Instagram?

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng tiếp thị trên Instagram cho doanh nghiệp của mình, tạo tài khoản công ty là bước đầu tiên thiết thực. Dưới đây là các bước để biến tài khoản thông thường của bạn thành tài khoản Instagram công ty:

Hướng dẫn về Hồ sơ Instagram dành cho Doanh nghiệp

 1. Truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấn vào menu ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chọn “Cài đặt” và xem liệu bạn có thể chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp từ menu này hay không. Nếu bạn không thể, hãy nhấn vào Tài khoản> Doanh nghiệp.
 3. Đồng bộ hóa doanh nghiệp Facebook và tài khoản Instagram của bạn nếu bạn cần bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 4. Chọn một danh mục kinh doanh và nhập chi tiết liên hệ.
 5. Thêm các chi tiết khác về doanh nghiệp của bạn trong các trường nhất định, sau đó nhấn vào Xong.

Chúc mừng! Bạn đã tạo một trang kinh doanh trên Instagram. Bây giờ hãy dành một chút thời gian để tối ưu hóa nó để nó thu hút đối tượng mục tiêu đến với doanh nghiệp của bạn. 

Cách tối ưu hóa tài khoản doanh nghiệp Instagram của bạn 

Tối ưu hóa Instagram Bio của bạn

Có một số cách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Instagram, bao gồm cả quảng cáo thông qua tiểu sử Instagram của bạn . Tiểu sử của bạn là một đoạn văn bản, nơi bạn chia sẻ một chút về thương hiệu của mình, người đứng sau tài khoản và điều gì sẽ xảy ra khi theo dõi tài khoản của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy mô tả thương hiệu, ảnh hồ sơ (sử dụng biểu tượng công ty của bạn để xây dựng sự nhận diện thương hiệu) và liên kết (đừng quên thêm các thông số theo dõi) trong tiểu sử Instagram của bạn. 

Bạn cũng nên nhắc lại một số điểm bán hàng độc đáo trong tiểu sử của mình để khuyến khích sự tin tưởng và thúc đẩy chuyển đổi. Và nếu bạn hoạt động tại một địa điểm truyền thống, hãy nhớ bao gồm địa chỉ để người mua hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. 

Ví dụ, hãy xem tiểu sử trên Instagram của thương hiệu trang sức cao cấp Claurete : 

Liên kết hồ sơ của bạn là cực kỳ quan trọng. Không giống như các kênh truyền thông xã hội, Instagram không thân thiện với liên kết. Họ chỉ cho phép một trong tiểu sử của bạn. Bạn không thể có liên kết từ các ảnh riêng lẻ (trả tiền là một câu chuyện khác). 

Bạn có thể cập nhật liên kết tiểu sử của mình thường xuyên nếu bạn muốn. Nó sẽ đi đến trang web của bạn, trang đích, trang sản phẩm hoặc một nơi nào khác trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang liên kết đến một trang cụ thể về chương trình giảm giá, hãy đăng ảnh liên quan đến chương trình giảm giá và cập nhật liên kết tiểu sử của bạn. Đó là một thực tế phổ biến đối với các thương hiệu trên Instagram.

Khởi chạy Instagram Shop

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, bạn cũng có thể khởi chạy Instagram của mình với một cửa hàng. Cửa hàng Instagram của bạn là một kênh thương mại điện tử khác, nơi khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn từ trong giao diện Instagram. Điều này giúp họ chuyển đổi dễ dàng hơn vì họ không phải trải qua quá trình rời khỏi ứng dụng, truy cập trang web của bạn và thực hiện quy trình mua hàng. 

Dưới đây là một ví dụ về Cửa hàng Instagram từ đồng hồ MVMT :

Đăng gì trên Instagram: Tạo chiến lược nội dung của bạn

Instagram là tất cả về thương hiệu. Điều quan trọng là phải phát triển một nguồn cấp dữ liệu gắn kết bao gồm ảnh sản phẩm, hình ảnh phong cách sống, nội dung do người dùng tạo (UGC), lời giới thiệu trên Instagram và các hình ảnh trực quan khác mang tính cách thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Nếu bạn đang bán kính râm, hãy đăng ảnh mọi người trong những ngày nghỉ ở bãi biển đầy nắng mặc sản phẩm của bạn hoặc đặt một cặp giữa những bộ trang phục và phụ kiện khác phù hợp với những chuyến phiêu lưu mà khán giả của bạn có thể muốn tiếp tục.

Trước khi chúng ta quá sa đà vào cỏ dại, cách tốt nhất để bắt đầu bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào cho doanh nghiệp của bạn là sử dụng phương pháp tiếp cận theo định hướng mục tiêu, lấy chiến lược làm đầu. Chiến lược Instagram của bạn nên xác định: 

 • Mục tiêu Instagram của bạn (đảm bảo những mục tiêu này hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị và kinh doanh tổng thể)
 • KPI cụ thể bạn sẽ xem xét để xác định hiệu suất
 • Người bạn đang nhắm mục tiêu trên Instagram
 • Nội dung bạn sẽ đăng trên Instagram
 • Ai đang quản lý tài khoản và tạo nội dung cho Instagram

Theo thời gian, bạn sẽ học được rất nhiều điều, đặc biệt là cách chọn nội dung để đăng trên Instagram để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy tự hỏi bản thân, “tại sao mọi người sử dụng Instagram?” và tại sao họ theo dõi các thương hiệu, sau đó phát triển một chiến lược tập trung vào đối tượng của bạn (thay vì mục tiêu bán hàng của bạn). 

>> Xem thêm bài viết bao bì sản phẩm là gì tại website namphatco.vn

Cách thu hút người theo dõi cho trang doanh nghiệp Instagram của bạn 

Khi bạn phát triển nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy luôn ghi nhớ mục tiêu chính: xây dựng các yếu tố sau để giúp tạo ra nhiều doanh số hơn. Điều này thường đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược, lâu dài.

Một cách để tăng lượng người theo dõi của bạn ngoài việc tạo nội dung hấp dẫn là theo dõi các tài khoản khác có đối tượng cũng có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn. Phương pháp tốt nhất để tìm Instagram để theo dõi là trong phần ‘Khám phá’ của ứng dụng. Các doanh nghiệp Instagram khác để theo dõi có thể bao gồm các thương hiệu tương tự hoặc bổ sung cho bạn. 

Bám sát ví dụ về kính râm của chúng tôi, bạn có thể muốn phát triển mạng lưới của mình bằng cách theo dõi các thương hiệu quần áo đi biển hoặc những người có ảnh hưởng có thể đeo kính râm giống như của bạn. Có chiến lược về những người bạn theo dõi cũng là một trong những cách tốt nhất để thu hút người theo dõi từ đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách truy cập tài khoản của họ và thêm một số người theo dõi của họ.

Xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn bằng cách cung cấp cho các tài khoản theo dõi bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ một lượt theo dõi là không đủ. Hãy chắc chắn thích và bình luận trên các hồ sơ khác. Sự tham gia quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hơn hành động làm theo ban đầu. 

Kết quả sẽ không đến trong một sớm một chiều! Hãy kiên nhẫn và tiếp tục lược bỏ Instagram để tìm đúng tài khoản để nuôi mạng của bạn trên trang web và theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

Thường xuyên đăng bài trên Instagram khi nào và như thế nào

Như đã đề cập ở trên, so với các kênh tiếp thị khác như Facebook, biết tần suất đăng bài trên Instagram sẽ có chiến lược độc đáo của riêng nó.

Đăng ít nhất một lần một ngày là một tiêu chuẩn tốt , nhưng bất cứ thứ gì từ 4–5 một tuần hoặc thậm chí một vài bài mỗi ngày đều có thể chấp nhận được. Vấn đề chính? Giữ nó nhất quán và tập trung vào nội dung chất lượng cao. 

Lưu ý rằng dữ liệu cho thấy thực sự không có bất kỳ giới hạn nào về tần suất đăng trên Instagram, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra và xem điều gì phù hợp với bạn. Một nơi vững chắc để bắt đầu là đăng một hoặc hai lần một ngày và điều chỉnh từ đó. 

Vì vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram ? Điều này thực sự phụ thuộc vào một số yếu tố chính: vị trí của bạn, vị trí của khán giả và thói quen sử dụng Instagram của khán giả. Một nguyên tắc nhỏ là đăng trong bữa trưa (từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều) và buổi tối (từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối) Những ngày tốt nhất? Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Năm. Chủ nhật thường là ngày tồi tệ nhất để đăng bài.

Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trên Instagram

Đăng ảnh và video

Bạn cần xem xét ảnh (hoặc video) của mình trông như thế nào. Bạn đang chụp gì trong khung hình? Nó sẽ xuất hiện trên thiết bị di động như thế nào? Nó sẽ hiển thị các chi tiết sản phẩm mà bạn muốn ở chính giữa chứ? Nó có phù hợp với thẩm mỹ thương hiệu của bạn không? Hãy nhớ rằng, bạn đang quản lý toàn bộ nguồn cấp dữ liệu, vì vậy, điều quan trọng là hình ảnh phải gắn kết. 

Ví dụ: nếu bạn chỉ bán áo phông , việc bạn chia sẻ ảnh áo khoác, giày hoặc phụ kiện sẽ không nhất quán. Bạn cũng có thể loại trừ cụ thể các mục mà bạn biết là không có ý nghĩa đối với tài khoản của mình. Nếu bạn nhìn vào các bài đăng trên Instagram của American Giant , bạn có thể thấy sức mạnh tổng hợp giữa tất cả chúng: 

Chọn Bảng màu và Phông chữ

Có một bảng màu có thể giúp bạn tạo ra sức mạnh tổng hợp mà chúng ta đang nói đến. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ có thể đăng nội dung có màu sắc hoàn toàn được chấp thuận. Nhưng mọi thứ nên phù hợp với một thẩm mỹ tương tự và bổ sung cho nhau, thay vì một đống bài viết bừa bộn. 

Instagram có các bộ lọc tích hợp mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh giao diện cho các bài đăng của mình. Điều này bao gồm màu nâu đỏ, đen trắng và một số hiệu ứng khác. Nói chung, tốt nhất nên áp dụng các bộ lọc bên ngoài ứng dụng trong phần mềm chỉnh sửa ảnh của riêng bạn , để bạn có thể áp dụng bộ lọc này cho nội dung trực quan khi không đăng lên Instagram. 

Bạn cũng nên chọn một phông chữ để sử dụng cho các bài viết của mình. Điều này bao gồm loại phông chữ, kiểu và kích thước điểm. Rất có thể nó sẽ là cùng một phông chữ trên trang web của bạn, để tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các kênh khác nhau để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Chú thích đòn bẩy

Nội dung trực quan của bạn chỉ là một nửa của nó. Mỗi bài đăng cũng có chỗ cho chú thích trên Instagram . Bạn nhận được tối đa 2.200 ký tự (hoặc khoảng 330 từ) để chơi với. Bạn cũng muốn sáng tạo ở đây. 

Chú thích phải dễ đọc và có thương hiệu. Nếu thương hiệu của bạn sử dụng sự hài hước, hãy hài hước trong chú thích của bạn. Nếu bạn là một thương hiệu cao cấp, sự tinh tế là chìa khóa. Đừng ngại thử nghiệm với biểu tượng cảm xúc. Những thứ này có thể vui tươi và mang tính trò chuyện, hoàn hảo cho phương tiện truyền thông xã hội. 

Cũng giống như hình ảnh của bạn, phụ đề cũng cần phải có thương hiệu và nhất quán. Mặc dù giọng điệu của bạn có thể thay đổi, nhưng điều quan trọng là bạn phải trung thực với tiếng nói thương hiệu bao trùm của mình. Tính nhất quán là rất quan trọng trong thế giới đa kênh ngày nay . 

Sử dụng Hashtags

Điều cuối cùng trong danh sách là thẻ bắt đầu bằng # . Luôn đưa thẻ bắt đầu bằng # vào phần mô tả hoặc nhận xét của bài đăng là một chiến lược quan trọng để tăng mức độ tương tác trên tài khoản của bạn. Khi người dùng nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng # nhất định, họ sẽ chuyển đến một nguồn cấp dữ liệu hoàn toàn khác với mỗi bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # đó. Điều này có nghĩa là những người xem mới có thể chưa tương tác với tài khoản của bạn có thể khám phá bài đăng của bạn. 

Để xác định những thẻ bắt đầu bằng # nào sẽ sử dụng, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh , những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và thẻ bắt đầu bằng # mà người theo dõi của bạn sử dụng. 

Toysmith bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # trên các bài đăng của họ: 

Chạy quảng cáo trả phí trên Instagram

Ngoài việc tăng lượng người theo dõi một cách tự nhiên, bạn cũng có thể tạo quảng cáo trả phí trên Instagram. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn giống như hình ảnh và video về các tài khoản mà họ theo dõi. Chọn một ảnh hoặc video để làm nổi bật một sản phẩm cụ thể hoặc quảng cáo bộ sưu tập bằng thư viện. Bạn cũng có thể quảng cáo quảng cáo trong Câu chuyện trên Instagram . 

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu tạo quảng cáo trả phí trên Instagram là tài khoản Facebook Ads để thêm kênh từ trang Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Từ đây, mọi thứ hoạt động trên cùng một hệ thống như quảng cáo Facebook.

Theo dõi tiến trình của bạn trên Instagram

Như với bất kỳ điều gì trong tiếp thị, việc theo dõi tiến trình của bạn theo thời gian và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện hiệu suất là điều vô cùng cần thiết . 

Một số KPI cần xem xét trên Instagram bao gồm: 

 • Người theo dõi : tổng số, tăng trưởng, v.v.
 • Mức độ tương tác : lượt thích, nhận xét, lượt đăng lại, lượt xem, v.v.
 • Khả năng hiển thị: số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận, v.v.
 • Chuyển đổi: nhấp qua, lưu lượng truy cập giới thiệu, bán hàng, v.v. 

Biết được tỷ lệ người xem hồ sơ của bạn so với số người theo dõi bạn nhận được cũng có thể có lợi trong việc xác định xem bạn có cần tăng cường mức độ tương tác hay không để thu hút nhiều người theo dõi hơn so với những người chỉ xem hồ sơ của bạn. 

Tóm tắt: Cách bắt đầu kinh doanh trên Instagram vào năm 2021 

Bây giờ bạn có các cơ sở để quyết định cách sử dụng Instagram cho công việc kinh doanh. Hãy kiên nhẫn và cho bản thân thời gian cần thiết để biến tài khoản của bạn thành một cỗ máy thúc đẩy doanh thu. 

 1. Bắt đầu bằng cách thiết lập tài khoản của bạn với tên người dùng, ảnh hồ sơ, tiểu sử Instagram và liên kết với các thông số theo dõi.
 2. Tạo chiến lược nội dung để giúp thông báo lịch nội dung Instagram của bạn, nhịp xuất bản, thẻ bắt đầu bằng # và nhắm mục tiêu. 
 3. Hãy nhớ theo dõi và tham gia với các tài khoản khác, đặc biệt là trong thời gian đầu. 
 4. Xây dựng lượng người theo dõi một cách tự nhiên và sau đó thử nghiệm với các quảng cáo Instagram được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. 
 5. Đừng quên theo dõi hiệu suất của bạn theo thời gian. Tối ưu hóa là chìa khóa để đảm bảo bạn đang tạo ra ROI cao nhất cho những nỗ lực của mình. 

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét, câu hỏi hoặc trải nghiệm nào khi sử dụng Instagram cho hoạt động kinh doanh dropshipping của mình, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Tham khảo những bài viết liên quan:

12 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững

Cách bán đồ ăn trực tuyến

10 câu hỏi bạn thường gặp trong buổi phỏng vấn thực tập

Nhà tuyển dụng cần tìm gì trong hồ sơ xin việc?