Cách tạo nhiều bản tin hấp dẫn hơn kết nối với khách hàng

Người ta đã nói nhiều về cái chết của email và tầm quan trọng của mạng xã hội, nhưng chúng ta hãy nói rõ rằng: những tin đồn là không đúng sự thật. Tiếp thị qua email vẫn là kênh lựa chọn của hầu hết các nhà tiếp thị vào cuối ngày.

Đây là kết quả của vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bản tin email trên thực tế vẫn mang lại lợi tức đầu tư tiếp thị tốt nhất. Một số nghiên cứu, chẳng hạn như nghiên cứu được thực hiện gần đây bởi công ty tư vấn McKinsey & Company , thậm chí còn cho thấy các bản tin email có hiệu quả gấp 40 lần so với phương tiện truyền thông xã hội.

Đó có thể là lý do tại sao khoảng 83% các công ty B2B hiện đang sử dụng bản tin email để tiếp thị. Tuy nhiên, không phải tất cả các bản tin đều thành công như nhau. Vì vậy, đây là phần sơ lược về các yếu tố thiết yếu của việc tạo bản tin dẫn đến kết quả. Vậy những cách tạo nhiều bản tin hấp dẫn hơn kết nối với khách hàng.

1. Mang lại giá trị chứ không chỉ là chiêu trò bán hàng

Những độc giả đăng ký nhận bản tin của bạn rất có thể không đăng ký vì họ muốn có các thông điệp tiếp thị và bán hàng. Có, họ biết rằng thỉnh thoảng bạn sẽ đưa vào một số quảng cáo chiêu hàng và ưu đãi sản phẩm, nhưng họ có thể đã đăng ký vì một lý do khác.

Hiểu rằng bản tin của bạn phải mang lại giá trị cho người đọc và không chỉ quảng cáo chiêu hàng là yếu tố cơ bản và thiết yếu nhất để phân biệt các bản tin thành công với những bản tin thất bại. Hãy chú trọng đến việc bán hàng, chú trọng đến việc mang lại giá trị cho độc giả của bạn. Bao gồm một lời kêu gọi hành động, nhưng không tập trung vào đó làm lý do cho email.

Giá trị bạn đưa ra trong bản tin cũng phải cụ thể đối với khán giả của bạn. Các trang đích hoặc WordPress đăng ký email blurb rằng thúc đẩy bản tin của bạn trong quá trình đăng ký thiết lập một giai điệu cho những gì người đọc sẽ nhận được khi họ đăng ký, và bạn phải cung cấp trên những lời hứa hoặc nhiều việc hủy đăng ký sẽ theo sau khi mồi và switch. Sử dụng những lời hứa này làm điểm tập trung cho những gì cần đưa vào bản tin của bạn.

2. Tập trung vào dòng chủ đề

Nói về dòng tiêu đề, hãy dành thời gian này gần như phần nội dung bản tin của bạn. Gần 33% email được mở vì dòng tiêu đề và 69% người đọc đánh giá liệu một email có phải là spam hay không dựa trên dòng tiêu đề của nó. Vì vậy, bạn phải giành được dòng tiêu đề.

Làm cho dòng tiêu đề của bạn trực tiếp và ngắn gọn, đồng thời sử dụng các kỹ thuật tương tự được sử dụng để tạo tiêu đề bài đăng trên blog tốt: lựa chọn từ ngữ mạnh mẽ, người đọc sẽ muốn bạn trả lời, rõ ràng về những gì cần theo dõi. Và đừng clickbait, bởi vì Millennials và Gen Z sẽ không làm điều đó nữa.

Khi tạo dòng chủ đề của bạn, hãy cân nhắc cả cá nhân hóa và biểu tượng cảm xúc. Ngay cả khi bản thân bạn không phải là thanh thiếu niên và không sử dụng biểu tượng cảm xúc, chúng sẽ thu hút người đọc đến dòng chủ đề của bạn và hiện nay thường được chấp nhận. Vì vậy, hãy sử dụng chúng khi thích hợp.

3. Tạo kiểu cho bản tin nhưng giữ cho nó đơn giản

Bản tin phải có thương hiệu phù hợp và nhất quán để chúng ngay lập tức báo hiệu rằng email đến từ doanh nghiệp của bạn, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ thiết kế quá mức các bản tin của bạn. Email hiện nay thường hỗ trợ HTML và hình ảnh, nhưng hỗ trợ ứng dụng email khác nhau và thư của bạn có thể bị mất nếu có quá nhiều kiểu hoặc nhiều nội dung xảy ra trong email.

Thiết kế đơn giản hiện nay đặc biệt quan trọng khi hơn 40% email được mở trên thiết bị di động. Nhà cung cấp phần mềm tiếp thị qua email mà bạn chọn có thể cung cấp một số bố cục trông lạ mắt để cho thấy rằng họ cung cấp cho bạn các tùy chọn nhưng hãy tuân theo các bố cục đơn giản làm nổi bật thông điệp cốt lõi của bạn.

Điều này cũng tương ứng với số tiền bạn đưa vào bản tin của mình. Giữ số phần dưới năm phần và lý tưởng nhất là một ý chính với một vài dấu mờ ngắn ở cuối. Bằng cách này, người đọc nhận được ý tưởng chính được phác thảo trong dòng chủ đề, chứ không phải một bản tin chung chung có vẻ mang lại giá trị như nhau mỗi khi nó đến hộp thư đến.

4. Gửi nhất quán nhưng không làm quá tải người đọc

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi về tiếp thị bản tin là tần suất gửi bản tin của bạn cho người đăng ký. Điều này cũng quan trọng đối với sự thành công của bản tin của bạn.

Mặc dù không có quy tắc nào khó và nhanh, nhưng phương pháp tốt nhất cho tần suất là một lần gửi thư mỗi tuần . Nếu bạn gửi ít hơn, độc giả của bạn sẽ quên bạn. Nếu bạn gửi nhiều hơn, bạn sẽ trở thành mối phiền toái cho hầu hết người đăng ký và khiến khán giả không nghĩ rằng thế giới xoay quanh thương hiệu của bạn.

Điều chỉnh tần suất gửi cho khán giả và hoạt động tiếp thị nội dung của bạn. Ví dụ: nếu khán giả của bạn là tín đồ thời trang, họ có thể đánh giá cao việc cập nhật thường xuyên các phong cách mới nhất. 

Bạn cũng có thể muốn có bản tin email hàng tuần, nhưng thương hiệu của bạn không sản xuất nhiều nội dung như vậy và bạn không sẵn sàng đầu tư vào một đối tác sáng tạo tiếp thị nội dung . Rõ ràng, bạn sẽ phải giảm tần suất nhận bản tin của mình trong trường hợp đó, bởi vì bạn phải mang lại giá trị cho mỗi lần gửi thư.

5. Tạo động lực cho sự tham gia

Một trong những thủ thuật tốt nhất để tạo ra một bản tin thành công thường xuyên được đại đa số các nhà tiếp thị sử dụng là khuyến khích đọc. Đừng là một trong những doanh nghiệp bị hụt thuyền.

Ý tưởng rất đơn giản: có một món quà bên trong cho bất kỳ ai thực sự mở và đọc email của bạn. Ngoài việc cung cấp giá trị cho bản tin của bạn — việc cung cấp một đặc quyền hoặc khuyến khích chỉ dành cho người đọc sẽ giúp các thư của bạn phân biệt với các vụ nổ bán hàng.

Có rất nhiều ưu đãi mà bạn có thể cung cấp trong các bản tin của mình. Nó có thể là một sản phẩm phiên bản giới hạn và giảm giá có thời hạn. Một phần thông tin độc quyền không có ở nơi nào khác hoặc quyền truy cập vào một sự kiện đặc biệt hoặc hội thảo trên web. Nó thậm chí có thể là một cái gì đó đơn giản như một cuộc khảo sát hoặc một cuốn sách điện tử thường không có sẵn ở những nơi khác.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Mẹo hàng đầu về hiệu quả kho hàng

9 cuốn sách truyền cảm hứng và sức mạnh cho nhà lãnh đạo

Các xu hướng hàng đầu trong quản lý nguồn nhân lực năm 2021

Quản lý tiền của Doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả