Cách thu hút nhân viên cho doanh nghiệp khởi nghiệp

4 điều cần thiết cho các công ty khởi nghiệp Tìm cách thu hút nhân viên

Xác định văn hóa của bạn

Những nhân viên ban đầu của bạn sẽ trở thành trụ cột của công ty bạn và sẽ đặt ra tiêu chuẩn cho sự phát triển trong tương lai. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định văn hóa công ty của bạn, thái độ mà nhân viên nên có và cách họ tiếp cận vai trò của mình.

Nhiều công ty khởi nghiệp mơ hồ khi nói về văn hóa công ty của họ, mô tả nó là “chăm chỉ” hoặc “cởi mở”, nhưng bạn thực sự nên sử dụng các ví dụ để cho các ứng viên thấy điều này có nghĩa là gì. Ví dụ, bạn có thể mô tả cuộc họp buổi sáng hàng ngày, nơi mọi người sẽ thảo luận về các mục tiêu của công ty.

Biết vị trí của bạn trên thị trường

Để thu hút các ứng viên phù hợp, bạn cần xem xét vị trí của bạn trên thị trường, cũng như điểm bán hàng của công ty dựa trên thị trường bạn đang hoạt động, nhóm của bạn, sản phẩm của bạn và điều gì đó độc đáo đối với nơi làm việc của bạn – có thể là tiền lương, vốn chủ sở hữu , lợi ích, vị trí, hoặc đồ uống miễn phí vào các ngày thứ Sáu.

Hình ảnh: https://unsplash.com/photos/IgUR1iX0mqM

Xem xét một chương trình phát triển nhân viên

Bạn càng thêm nhiều cấu trúc vào quy trình tuyển dụng, thì sau này nhân viên của bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều hơn. Bất kỳ chương trình phát triển việc làm cơ bản nào cũng nên bao gồm quy trình giới thiệu trong ba tháng đầu tiên (là chìa khóa cho sự hài lòng của nhân viên), quy trình phản hồi về hiệu suất (nhân viên cần phản hồi để phát triển) và chương trình giới thiệu. Sau cùng, nếu nhân viên hài lòng, họ sẽ giới thiệu bạn cho người khác.

Trong đó, điều quan trọng không kém là phải có một chiến lược để theo dõi sự tiến bộ của nhân viên. Khi nhân viên bắt đầu cảm thấy rằng sự phát triển của họ không được coi trọng, họ sẽ tìm kiếm cơ hội ở những nơi khác. Hãy thử và bắt đầu phát triển bằng cách kết hợp nhân viên với những cố vấn cấp cao hơn trong lĩnh vực của họ. Các câu hỏi huấn luyện phù hợp sẽ giúp thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển cá nhân cho nhân viên của bạn.

Luôn thúc đẩy sự đa dạng

Bạn có biết, chỉ 36% công ty khởi nghiệp có mục tiêu tuyển dụng đa dạng? Để có kết quả tốt nhất, hãy xem xét các cách để tạo ra sự quan tâm từ các ứng viên đa dạng. Cho dù đó là chủng tộc, dân tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, nền tảng giáo dục hay kinh nghiệm nghề nghiệp, hãy luôn coi tất cả mọi người đều bình đẳng.

Tìm chiến lược tuyển dụng hoàn hảo

Quá trình tuyển dụng nên cân bằng giữa việc giữ cho các ứng viên quan tâm và tìm kiếm ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có một quá trình tuyển dụng dài và cực khổ với các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, các bài kiểm tra, các dự án tại chỗ và gặp gỡ và chào hỏi nhóm, bạn không nên ngạc nhiên khi các ứng viên bắt đầu bỏ học trước giai đoạn cuối cùng.

Amazon, hiện là trang web phổ biến thứ 10 trên thế giới , đã liên tục sử dụng quy trình tuyển dụng 1-3 tuần. Tại sao không xem xét những gì các công ty thành công khác đang làm và tìm ra các phương pháp hay nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn?

Vào cuối ngày, các nhóm thành công nhất sử dụng quy trình có cấu trúc khi thuê nhân viên mới – họ liên quan đến toàn bộ nhóm và sử dụng mạng của họ để tìm ra người phù hợp nhất cho công ty của họ.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Xác định đối tượng trong marketing

Sự quan trọng của nghiên cứu tiếp thị với một doanh nghiệp

Cách điều hành công ty nhỏ như một thương nhân

Cách thiết kế logo của riêng bạn