Dẫn đầu trong thời kì khủng hoảng

Có rất nhiều vai trò mà các nhà lãnh đạo được yêu cầu thực hiện từ việc tạo ra tầm nhìn, truyền cảm hứng cho mọi người, thúc đẩy sự thay đổi, xây dựng động lực và dẫn dắt mọi người đến thành công.

Một trong những vai trò khó nhất là dẫn dắt mọi người trong thời kỳ khủng hoảng và chúng ta đang thấy điều này hiện nay khi mối đe dọa của đại dịch Coronavirus trở nên lớn hơn.

Thông thường trong thời kỳ khủng hoảng, có sự sợ hãi và không chắc chắn, và nếu sự lãnh đạo không mang lại sự chắc chắn và bình tĩnh, thì điều này có thể dẫn đến sự hoảng loạn toàn diện.

Dưới đây là năm điều bạn có thể làm với tư cách là một nhà lãnh đạo để giúp mọi người vượt qua khủng hoảng.

Hãy trung thực

Điều này rất quan trọng vì mọi người cần biết rằng họ có thể tin tưởng vào người lãnh đạo của mình và nó sẽ giúp mang lại sự tín nhiệm.

Nếu có những điều không biết, đừng nói dối hoặc ngụy tạo sự thật, bởi vì mọi người nhìn thấu điều này, và sau đó họ tự hỏi điều gì khác bạn đang giữ cho họ.

Có thể nói rằng chúng tôi chưa biết, nhưng hãy cho mọi người biết nó đang được xử lý và đưa ra khung thời gian khi có thêm thông tin.

Cung cấp chỉ dẫn

Mặc dù chúng ta có thể không biết tất cả mọi thứ, chúng ta vẫn có thể nói cho mọi người biết những gì chúng ta biết và cho họ một số hướng đi. Nó có thể không phải là câu trả lời hoàn chỉnh, nhưng ít nhất nó cho phép họ thực hiện một số hành động.

Sự sợ hãi và không chắc chắn đến từ việc mọi người cảm thấy bất lực, vì vậy, bằng cách cho mọi người một số định hướng sẽ giúp họ có thể thực hiện một số hành động và điều này sẽ giúp giảm bớt những cảm giác bất lực này.

Hãy nhất quán

Tính nhất quán tạo nên sự chắc chắn, vì vậy chúng ta cần nhất quán trong thông điệp và hành động của mình. Nếu mọi thứ thay đổi và điều này khiến chúng ta thay đổi thì chúng ta cần giải thích tại sao chúng ta lại có sự thay đổi hướng đi này. Ít nhất ở đây chúng tôi nhất quán về sự cởi mở và trung thực của mình.

Bình tĩnh và tự tin

Lãnh đạo xác định văn hóa, và khi lãnh đạo bình tĩnh và tự tin, điều này sẽ giúp những người khác giữ được bình tĩnh và tự tin.

Ngay cả khi bạn có những nghi ngờ của riêng mình, đừng chia sẻ chúng. Điều này không có nghĩa là nói dối, nhưng nó có nghĩa là tìm kiếm làm nổi bật những mặt tích cực, những cơ hội.

Sự tự tin là một hệ số nhân lực.

Được quyết định

Phối màu không phải là một cái nhìn đẹp.

Bạn có thể cân nhắc, nhưng bạn phải đưa ra quyết định, bạn phải dứt khoát. Hãy đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin đầu vào phù hợp, nhưng khi bạn đã có, hãy chọn một con đường và truyền đạt nó.

Trong một cuộc khủng hoảng, bạn sẽ không làm mọi thứ ổn thỏa, và mọi người sẽ hiểu điều đó. Nhưng nếu bạn có thể trung thực, đưa ra định hướng, kiên định, thể hiện sự tự tin và đưa ra quyết định, ngay cả những quyết định khó khăn, thì điều đó sẽ giúp mọi người bình tĩnh và tự tin, tất cả những điều đó sẽ giúp mọi người vượt qua khủng hoảng.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Bằng cấp và kinh nghiệm: Điều gì quan trọng hơn?

7 kỹ năng sẽ giúp bạn có một sự nghiệp quản lý thành công

Giúp mọi người nhớ đến doanh nghiệp của bạn

Tại sao cạnh tranh trong kinh doanh là một điều tốt