Dân đồng loạt treo chuồng, giá gà thịt bật tăng cao

Cách đây 1 tháng, giá gà thịt ở mức thấp, chỉ 45.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng nề, thì giờ đây, tin vui lại đến với người nuôi gà trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hiện giá gà thịt đã bật tăng trở lại, đạt 55.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Phấn khởi vì giá gà tăng cao, ông Lê Xuân Bích ở xóm 4, xã Diễn Trung (Diễn Châu) chia sẻ, khoảng nửa tháng nay, giá gà bật tăng lên 55.000 đồng/kg. Gia đình ông nuôi gối vụ với 7.000 con gà, thời điểm này ông đã xuất chuồng được 1.500 con gà thịt. “Gà được giá, khách hàng đến tận nơi bắt với số lượng lớn, không phải bán nhỏ lẻ như thời điểm gà rớt giá”.

Ông Đậu Ngọc Hòa – Giám đốc HTX chăn nuôi gà VietGAP Diễn Trung cho biết, gà xuất chuồng đang được thương lái thu mua với giá 55.000 đồng/kg, cao nhất tính từ đầu năm đến nay. Tính ra người nuôi đã có lãi khoảng 6.000 đồng/kg. Mức giá này phần nào giúp bà con bù lỗ cho thời điểm trước đó, khi mà giá gà giảm sâu chỉ còn 45.000 đồng/kg.

>> Xem thêm các bài viết về tin kinh doanh tại bogtinkinhdoanh.com

Tại các địa phương khác như huyện Yên Thành, Tân Kỳ…, giá gà cũng đang trên đà tăng. Là thương lái chuyên mua gà thịt trên địa bàn xã Liên Thành (Yên Thành), anh Quang cho hay, gà tại địa phương chủ yếu là gà cỏ, gà lai, được người dân nuôi bằng hình thức bán thả đồi nên chất lượng thịt rất ngon. Do vậy, giá gà ở đây cao hơn các nơi khác, dao động từ 70.000 – 100.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng. Không những vậy, thị trường còn tiêu thụ rất nhanh.

Được biết giá gà tăng cao nguyên nhân là do từ đầu năm đến nay, giá thức ăn liên tục tăng trong khi giá gà xuống thấp và khó bán, khiến người chăn nuôi rơi vào tình cảnh thua lỗ. Nhiều trại gà treo chuồng dẫn đến nguồn cung giảm, lượng gà thịt bán ra thị trường cũng giảm theo. Từ đó đẩy giá mặt hàng này tăng cao như hiện nay.

Nguồn bài viết: http://nongdan.com.vn/dan-dong-loat-treo-chuong-gia-ga-thit-bat-tang-cao-nhat-tu-dau-nam-den-nay-12138.html?fbclid=IwAR0Z1mhv-bRdeMxpESAJ261rOVR2KFoH-FQ-Ax8jql0s_JyxA04nGBj1BnI

Xem thêm nhiều bài viết về đóng gói hàng hóa tại blogdonggoi.com