Học online là gì? Ưu nhược điểm của học online

Xem xét lợi ích của việc học trực tuyến so với học truyền thống, sinh viên ngày nay có thể tự phù hợp với các cam kết và trách nhiệm hiện có. Ngoài ra, họ có thể tham gia tốt hơn với tài liệu học tập vào thời điểm thuận tiện. Thậm chí tốt hơn, sinh viên không phải đi bất cứ đâu trong khi họ có thể chỉ cần đăng nhập vào lớp học ảo của mình để học tập một cách thoải mái.

Do đó, cách học truyền thống có thể có giá trị trong nhiều lĩnh vực; tuy nhiên, e-learning là xu hướng mới được mọi người chấp nhận và đang phát triển theo cấp số nhân. Nó tiết kiệm chi phí và phù hợp nhất cho các quan chức công ty và các bậc cha mẹ đơn thân. Ngoài các yếu tố trên, E-learning còn có nhiều lợi ích khi một số lượng lớn sinh viên đang hướng tới nó trong khi những người có xu hướng nâng cao hiểu biết và kỹ năng của họ bằng cách tăng thêm giá trị bằng cấp đều muốn đăng ký tham gia các khóa học tương ứng của họ.

Dưới đây là một số lý do chứng minh E-learning tốt hơn học truyền thống như thế nào:

1. Học sinh học tập dễ dàng hơn

Một nghiên cứu do IBM thực hiện cho thấy sinh viên học được nhiều hơn gấp 5 lần với tài liệu học trực tuyến so với cách học thông thường. Lý do rất đơn giản; e-learning cho phép kiểm soát hoàn toàn thời gian, tốc độ và sự thuận tiện của họ. Học sinh thường làm việc nhanh hơn trong các môn học mà họ quan tâm và có thể chậm hơn đối với những môn học mà họ cần nhiều thời gian hơn. Do đó, e-learning mang đến một môi trường thoải mái để giúp họ học nhanh và điều này giúp lưu giữ nhiều thông tin hơn so với cách học truyền thống.

2. Nhiều lựa chọn học tập

“Học trực tuyến đã trở thành một phương tiện lý tưởng để đạt được các chứng chỉ theo yêu cầu của ngành có thể giúp bạn đáp ứng các đặc điểm công việc của ngành.” Nói; Clark, Bài luận của King .

Bất kể nền tảng giáo dục, độ tuổi và tình trạng kinh tế xã hội của bạn, e-learning cho phép bạn tham gia các khóa học về nhiều chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể học một loạt các kỹ năng có lợi cho mình để tăng cơ hội đạt được công việc mơ ước của bạn và thăng tiến trong sự nghiệp chuyên môn của bạn. May mắn thay, hầu hết các khóa học trực tuyến không có bất kỳ tiêu chí cụ thể nào về tính đủ điều kiện, điều này khiến chúng có thể tiếp cận và dễ tiếp cận. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Georgetown , 65% công việc ở Mỹ sẽ tìm kiếm các ứng viên có trình độ học vấn cao vào năm 2020. 

3. Học theo tốc độ của riêng bạn

E-learning cho phép bạn học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn, không giống như cách thiết lập lớp học truyền thống. Học sinh không phải đối phó với giao thông đông đúc và đi làm. Ngoài ra, họ có thể học tập thoải mái tại nhà của họ trong bộ đồ ngủ thoải mái và nằm trên giường với máy tính xách tay của họ. Học tập điện tử cung cấp một lựa chọn để xem xét trong một môi trường có lợi nhất cho họ. Bạn có thể học ở mọi nơi, từ thư viện đến quán cà phê hoặc từ phòng ăn đến công viên. Bạn chỉ cần thiết bị của mình có kết nối internet đáng tin cậy.

4. Dạy các kỹ năng kỹ thuật

Học trực tuyến là nơi tốt nhất để học và nâng cao các kỹ năng kỹ thuật ứng dụng của bạn. Học tập điện tử thách thức bạn bước ra ngoài vùng an toàn của mình và khám phá thế giới học tập kỹ thuật số. Học trực tuyến có thể cung cấp cho bạn thêm cách để tải xuống tài liệu, làm các bài đánh giá tương tác và bài tập thực hành của riêng bạn. Tất cả các tài liệu học tập này cung cấp cho bạn cách học tối ưu mà có thể đòi hỏi bạn phải thực hành rất nhiều mới có thể thành thạo. 

5. Có ít áp lực hơn

Mỗi người có một cách khác nhau để đối phó với những áp lực để tạo ra một môi trường cạnh tranh. Theo một bài báo được xuất bản bởi Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ , học sinh trong các thiết lập học tập truyền thống có nhiều nguy cơ bị trầm cảm và lo lắng hơn có thể dẫn họ đến ý định tự tử. Trong khi e-learning có thể giúp bạn tương tác với các bạn học và gia sư trong một môi trường phù hợp cho mục đích học tập, không phải để cạnh tranh với các nghiên cứu sinh.

6. Hiệu quả về chi phí

Tại Mỹ, chi phí trung bình cho sinh viên sắp tốt nghiệp lên tới hơn 37.000 đô la hàng năm. Như trong các thiết lập truyền thống, bạn phải trả tiền cho các lớp học, bữa ăn, chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa và sách. E-learning thủ thuật cho bạn với chi phí ít hơn nhiều vì bạn không phải trả tiền cho những thứ như không gian lớp học, đồ đạc, tài liệu phát tay và các vật dụng khác. 

7. Tỷ lệ giữ chân cao hơn

Nhiều gia sư truyền thống đấu tranh để giúp học sinh giữ được nhiều hơn trong suốt quá trình học. Theo Viện nghiên cứu Thee của Mỹ, đây không phải là trường hợp của e-learning. Họ kết luận rằng e-learning có tỷ lệ duy trì cao hơn từ 25-60% so với học truyền thống. Do đó, các chuyên gia đã gợi ý rằng việc kiểm soát nhiều hơn và nội dung hấp dẫn hơn và dễ dàng xử lý thông tin có thể góp phần cải thiện các kỹ năng học tập .

8. Yêu cầu đầu tư ít thời gian hơn

“Nhiều sinh viên đã tự bỏ mình khỏi hệ thống giáo dục truyền thống do đầu tư thời gian và tiền bạc.” Nói; Richard, Áo khoác cao cấp . Một báo cáo do Brandon Hall công bố về tác động của học tập điện tử cho thấy rằng nhân viên yêu cầu học trực tuyến ít hơn 40-60% thời gian so với thiết lập trong lớp học. Nó cũng cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho sinh viên để phân chia thời gian kiếm tiền và làm việc theo mức độ thoải mái của họ. Do đó, họ không cần dành nhiều thời gian cho việc học các khóa học. Họ có thể dành ra một khung thời gian cho thói quen hàng ngày của mình và học theo tốc độ của riêng mình.

9. Đánh giá thường xuyên làm giảm sự phân tâm

Điều tuyệt vời về e-learning là việc đánh giá diễn ra liên tục hơn. Nội dung đa phương tiện và tài liệu học tập xen kẽ của họ được trình bày với các bài kiểm tra đánh giá ngắn thường xuyên nhằm nâng cao sự tham gia của học sinh. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard cho thấy rằng việc sử dụng đánh giá nhanh sẽ làm giảm một nửa sự phân tâm trong khi ghi chú gấp ba lần và cải thiện khả năng duy trì tổng thể. Ngoài ra, thường xuyên hơn, học sinh được đánh giá; thường xuyên hơn, gia sư của họ có thể theo dõi sự tiến bộ của họ. Việc theo dõi học sinh sớm này có nghĩa là người cố vấn có thể kịp thời can thiệp khi cần hỗ trợ. Có rất nhiều công cụ trực tuyến như Grammarly , Word Count Jet , Object Me , Educator House , Acc chính xác và Viết đại dương điều đó có thể giúp bạn đánh giá phù hợp và hoàn thiện trước khi nộp hồ sơ.

10. Học online thân thiện với môi trường

Đại học Mở của Anh đã phát hiện ra rằng học trực tuyến tương đương với trung bình ít hơn 85% CO2 và ít hơn 90% năng lượng cho mỗi sinh viên khi so sánh với các khóa học truyền thống. E-Learning là một lựa chọn học tập hiệu quả hơn nhiều cho sinh viên và nó cũng tốt hơn cho hệ sinh thái của chúng tôi. Do đó, nó làm cho e-learning là một lựa chọn giáo dục thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn.

Cuối cùng, khuyến khích và thúc đẩy học tập điện tử có thể tạo điều kiện cho cả cá nhân và tổ chức nỗ lực cải thiện hành vi học tập trong khi bám sát mục tiêu và thoải mái nhận kiến ​​thức để tiến bộ.

11. Đặc điểm của việc học online

Học online tạo môi trường dạy – học có sự hài hòa giữa quá trình nghe, nhìn và sự chủ động trong việc học. Chính vì thế mà phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm như: thu hút được số lượng người học lớn, giảm thiểu chi phí,…

Các học viên khi tham gia vào lớp học online hoàn toàn có thể tự chủ động nắm bắt lượng kiến thức của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn chương trình học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cụ thể nhất.

học trực tuyến là gì

Học viên có thể theo dõi bài học lại nhiều lần trong học online

Hiện nay, phương pháp học tương tác với bảng điện tử là phương pháp phổ biến và được chú trọng nhiều. Giáo viên sẽ trình bày các bài giảng qua cách dạy tại lớp truyền thống và sau đó ghi hình lại. Như vậy, học viên sẽ học được mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó việc đào tạo online một cách đồng bộ sẽ giúp cho những người học có thể tự kiểm soát được tốc độ học phù hợp, đảm bảo chất lượng mà không cần phải có sự hướng dẫn, kèm cặp.

Ưu điểm của học online là gì?

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp học online chính là tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian và không gian học tập. Hơn nữa việc xây dựng một website cũng không tốn kém bằng việc xây dựng môi trường học.

Học online giúp bạn tiết kiệm nhiều thể loại chi phí

Bên cạnh đó các khóa học online còn có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học online giúp truyền đạt kiến thức nhanh chóng ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.
  • Tiết kiệm chi phí học tập: Việc học online giảm thiểu khoảng 60% chi phí cho việc đi lại, địa điểm… Bạn có thể đăng ký nhiều khóa học với các mức chi phí thấp.
  • Tiết kiệm thời gian học tập: So với việc học tại trường thì bạn có thể tiết kiệm lên tới 40% tổng thời gian dành cho việc học tập.
  • Linh động và uyển chuyển: Học viên sẽ linh động được việc lựa chọn các website học tập. Bên cạnh đó, các website còn cho phép tự điều chỉnh tốc độ theo khả năng học.
  • Tối ưu nội dung: Đa phần các cá nhân, tổ chức đều có thể tự mình thiết kế hoặc thuê thiết kế các khóa học qua mạng. Tuy nhiên, cấp độ đào tạo sẽ khác nhau nên học viên có thể học theo trình độ của mình.
  • Hệ thống hóa: Học online giúp bạn có thể theo dõi tiến độ học tập và đánh giá kết quả. Giáo viên sẽ biết được học viên nào tham gia khóa học nào và đưa ra giải pháp giúp họ đạt kết quả tốt hơn.

Học online có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhìn chung, có thể nói rằng việc học online sẽ có ưu điểm cả với học viên lẫn giáo viên:

  • Đối với giảng viên: Có thể sử dụng các hình ảnh, âm thanh để truyền đạt khiến cho nội dung giảng dạy được hấp dẫn và sinh động hơn nhiều. Ngoài ra, giảng viên còn quản lý học viên dễ dàng qua hệ thống LMS.
  • Đối với học viên: Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và thời gian. Cách thức đóng học phí cũng rất đơn giản