Hướng dẫn tạo một bản kế hoạch tốt đào tạo nhân viên

Nếu bạn đã kinh doanh một thời gian, tôi chắc chắn bạn đã nghe câu nói: “Bạn giỏi như những người bạn thuê.”

Trong một hướng dẫn khác trong loạt bài về HR cho các doanh nghiệp nhỏ, tôi đã đề cập đến quá trình tuyển dụng nhân viên. Nhưng thuê được những người giỏi chưa phải là đủ. Bạn cũng phải cung cấp cho các nhân viên đó sự hỗ trợ để họ có thể phát triển các kỹ năng và làm việc tốt nhất. Đó là lý do có những cách hướng dẫn tạo một bản kế hoạch tốt đào tạo nhân viên

Tuy nhiên, đây chính là vấn đề: Do nguồn lực và các ưu tiên khác bị hạn chế, do đó nhiều doanh nghiệp nhỏ không cung cấp các kế hoạch đào tạo có cấu trúc giống như các công ty lớn hơn thường làm. Báo cáo năm 2016 của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ tại Anh Quốc cho thấy mặc dù có đến 91% chủ doanh nghiệp thừa nhận giá trị của việc đầu tư đào tạo và phát triển nhân viên, nhưng chỉ có 43% cho biết họ đã thực hiện điều này.

Small business employee training
Bạn đã sẵn sàng để tạo một chương trình đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn? (nguồn ảnh)

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo kế hoạch đào tạo nhân viên và cung cấp các cơ hội đào tạo tốt hơn cho nhân viên như thế nào. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số lợi ích của việc cung cấp đào tạo có chất lượng và sau đó sẽ giới thiệu với bạn cách làm thế nào để kết hợp một kế hoạch đào tạo nhân viên toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Chúng tôi sẽ xem các loại hình đào tạo khác nhau, bao gồm cả những loại có chi phí tối thiểu, do đó bạn sẽ được trang bị để thiết kế một kế hoạch đào tạo hiệu quả, ngay cả khi bạn có một ngân sách eo hẹp.

1. Tại sao đào tạo nhân viên lại quan trọng

Bạn có thể đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên của bạn, nhưng để phòng hờ, thì đây là một tóm tắt nhanh các lợi ích chính:

Năng suất tốt hơn

Khi nhân viên chưa được đào tạo, họ thường có thể vẫn thực hiện các nhiệm vụ, nhưng không hiệu quả. Để lấy một ví dụ đơn giản, nhiều năm trước tôi thường tạo ra các bài thuyết trình PowerPoint bằng cách định dạng từng slide riêng biệt. Sau đó, tôi đã đi đến một sự kiện đào tạo ngắn hạn và học cách sử dụng các slide master và mẫu bài thuyết trình có sẵn.

Sau đó, tôi đã làm việc hiệu quả hơn rất nhiều – tôi có thể tạo ra một bản trình bày chỉ trong một nửa thời gian, và kết quả cuối cùng tốt hơn nhiều, cũng có nghĩa là ít tốn công sức hơn. Tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ kỹ năng liên quan nào mà nhân viên của bạn học được – nó sẽ giúp họ làm tốt hơn trong công việc của mình.

Nhân viên vui vẻ hơn

Con người coi trọng đào tạo và phát triển. Một cuộc khảo sát của Bridge cho thấy việc có một nền văn hoá học tập trong một tổ chức là động lực số một cho sự gắn kết và lòng trung thành của các nhân viên.

Sự xoay vòng nhân viên thấp hơn

Một cuộc khảo sát cho thấy 40% nhân viên nghỉ việc trong năm đầu nếu họ nhận được đào tạo nghề nghiệp nghèo nàn. Sự xoay vòng nhân viên là rất tốn kém cho hoạt động kinh doanh của bạn theo nhiều cách – không chỉ là chi phí thuê người mới, mà còn là kiến ​​thức bị mất, lãng phí thời gian, v.v. Đào tạo các nhân viên hiện tại của bạn tốt và họ có nhiều khả năng bám trụ với doanh nghiệp của bạn.

Đồng nhất hơn

Đào tạo tốt giúp đảm bảo rằng tất cả mọi người tương đồng với nhau. Nó mang lại cho nhân viên của bạn sự đào tạo trực tiếp cho các kỹ năng hoặc phẩm hạnh mong muốn. Nếu tất cả nhân viên của bạn đã được đào tạo theo cách giống nhau, thì cũng có nhiều cơ hội hơn để họ làm việc giống nhau.

Theo kịp thời đại

Không quan trọng lĩnh vực bạn đang hoạt động, ngày nay bạn có thể gặp phải nhiều thay đổi nhanh chóng do công nghệ và các yếu tố khác. Trong thế giới thay đổi nhanh chóng này, các công ty phải nhanh nhẹn để đi trước. Có nhân viên được đào tạo tốt, là những người đuổi kịp tốc độ phát triển mới nhất là điều cần thiết.

2. Các loại hình đào tạo nhân viên khác nhau

Khi nói đến đào tạo và phát triển nhân viên, bạn có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn. Dưới đây là tóm tắt các loại hình đào tạo chính mà bạn có thể cung cấp, với tóm tắt các ưu và nhược điểm của mỗi loại.https://46e0f61a38eb7064e63bdb6c1ecb35e2.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.htmlAdvertisement

Huấn luyện nội bộ đơn giản

Hình thức đào tạo đơn giản nhất (và thường ít chi phí nhất) là để nhân viên của bạn đào tạo lẫn nhau. Nó có ý nghĩa hoàn hảo rằng: tất cả các nhân viên của bạn có những kỹ năng khác nhau, vậy tại sao không khuyến khích họ chia sẻ những kỹ năng đó với nhau?

Ưu điểm của việc đào tạo nội bộ là đơn giản để sắp xếp và chi phí liên quan tối thiểu hoặc bằng không. Nó cũng có thể có những lợi ích không chỉ cho những người được đào tạo mà còn cho cả những người làm công việc đào tạo, những người có thể cảm thấy có quyền lực hơn và có được sự tự tin, nâng cao kỹ năng trình bày của họ,…

Nhược điểm chính đó là bạn không đưa ra các kỹ năng hoặc kiến ​​thức mới vào tổ chức đó – bạn chỉ cần đảm bảo rằng những gì mọi người biết được chia sẻ rộng rãi hơn. Có thể có các kỹ năng hoặc quan điểm khác mà bạn chỉ có thể nhận được từ các nguồn bên ngoài. Và trong khi một số nhân viên cảm thấy được ủy quyền bởi cơ hội đào tạo nhân viên, thì những người khác có thể coi nó như một gánh nặng – bạn phải cẩn thận khi giải quyết nó.

Đào tạo nội bộ có thể có nhiều hình thức:

  • Không chính thức, đào tạo một với một: Một nhân viên ngồi với một người khác và giải thích cách sử dụng một phần mềm hoặc hoàn thành một quy trình kinh doanh nhất định.
  • Thuyết trình/Bữa trưa Brown Bag: Hoặc nếu một nhân viên có các kỹ năng có thể mang lại lợi ích cho một số lượng lớn nhân viên khác, bạn có thể sắp xếp một sự kiện đào tạo một với nhiều người. Đây có thể là một bài trình bày thuyết trình hoặc là một bữa tiệc không chính thức vào bữa trưa hoặc cà phê.
  • Cố vấn: Một chương trình cố vấn không chỉ về đào tạo, mà thường có một phần đào tạo trong đó. Một người cố vấn thường sẽ truyền đạt những kỹ năng, lời khuyên và tips quan trọng cho người được hướng dẫn.

Đào tạo trực tuyến

Có rất nhiều lựa chọn trên mạng về đào tạo trực tuyến. Bạn đang truy cập một trong số chúng ngay bây giờ – trên Envato Tuts +, cũng như một loạt các hướng dẫn kinh doanh, chúng tôi có một loạt các khóa học video chi tiết bao gồm tất cả mọi thứ từ JavaScript đến thiết kế logo. Vì vậy, bạn có thể khuyến khích nhân viên của bạn học các kỹ năng mới trực tuyến, hoặc bằng hướng dẫn miễn phí hoặc bằng cách đăng ký dài hạn để họ xem các khóa học qua video và các ebook.

Ưu điểm của đào tạo trực tuyến là nó thường có chi phí thấp, và bạn có thể truy cập vào một loạt các đào tạo trên nhiều đối tượng khác nhau. Cách đào tạo này khá linh hoạt, vì vậy nhân viên có thể dễ dàng đủ thời gian cho công việc khác của họ hoặc học trong thời gian rảnh rỗi của họ. Bạn sẽ không gặp khó khăn nếu tất cả mọi người phảia khỏi văn phòng tại cùng một thời điểm để tham dự sự kiện đào tạo theo lịch trình. EXTENSION OPTIONS

Tuy nhiên, sự linh hoạt này cũng có thể là nhược điểm. Nhân viên phải tự mình thúc đẩy để hoàn thành khóa đào tạo đó và có thể sẽ bị trì hoãn. Nó có thể hiệu quả đối với các với nhân viên để giúp họ lên lịch cho một vài giờ đào tạo thường xuyên mỗi tuần. Điều này cũng tránh được một vấn đề tiềm ẩn khác: các nhân viên cảm thấy như thể họ đang được yêu cầu thực hiện việc đào tạo có liên quan đến công việc trong thời gian cá nhân của họ.

Tham gia các hiệp hội trong ngành

Trước tiên, điều này có vẻ như không phải là một lựa chọn đào tạo, nhưng nhiều hiệp hội ngành nghề cung cấp đào tạo cho các thành viên của họ cũng như cung cấp các tạp chí, sách điện tử và các nguồn tài nguyên khác có thể giúp nhân viên của bạn phát triển các kỹ năng mới.

Lợi thế là điều này thường là đào tạo với mục tiêu cao, chuyên sâu cho lĩnh vực cụ thể của bạn và nó có thể mang lại hiệu quả về chi phí. Ngoài việc trở thành một thành viên của hiệp hội trong ngành cũng có những lợi ích khác, như các cơ hội kết nối mạng lưới, tăng độ tin cậy, cập nhật các xu hướng của ngành, v.v …

Mặt khác, các lựa chọn đào tạo có thể bị hạn chế hơn so với các lựa chọn khác, vì đào tạo không phải là chức năng chính của hiệp hội ngành.

Gửi các nhân viên đến các chương trình đào tạo bên ngoài và các hội thảo

Có nhiều cơ hội đào tạo ở khắp mọi nơi: hội thảo, hội nghị, chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, v.v …

Đây có thể là điều tuyệt vời cho các nhân viên của bạn vì đây thường là các sự kiện chất lượng cao được cung cấp bởi các nhà đào tạo chuyên nghiệp và họ tạo cơ hội để kết nối với những người khác trong ngành. Việc thực hiện kiểu đầu tư này cũng có thể cho nhân viên thấy rằng bạn thực sự đánh giá cao sự phát triển cá nhân và chuyên môn nghê nghiệp của họ.

Nhược điểm chính là chi phí. Các chương trình này có thể rất tốn kém, và sau đó cũng có thể có các chi phí đi lại, chỗ ở, v.v. Các công ty lớn thường sẽ trả tiền hóa đơn cho điều này mọi lúc, nhưng một doanh nghiệp nhỏ chỉ đơn giản là không có ngân sách cho nó. Bạn cũng thiếu mất nhân viên đó và năng suất của họ trong suốt quá trình đào tạo.

Thuê các công ty đào tạo

Một lựa chọn có liên quan là thuê một công ty đào tạo đến nơi làm việc và đào tạo cho các nhân viên ngay tại công ty. Theo cách đó, bạn sẽ tránh được chi phí đi lại , nhưng đó vẫn có thể là một lựa chọn đắt tiền. Và bạn mất một số lợi ích như kết nối mạng, thoát khỏi văn phòng, v.v …

Nhưng mặt khác, bạn có được sự đào tạo tùy chỉnh, trực tiếp từ các chuyên gia có kinh nghiệm. Nếu ngân sách của bạn cho phép thì đây vẫn có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Đại học hoặc Giáo dục Chính quy khác

Một số người sử dụng lao động trả tiền cho nhân viên của họ theo đuổi chương trình giáo dục chính quy, như bằng cấp kinh doanh hoặc chứng chỉ kế toán. Đây là một khuyến khích tuyệt vời để cung cấp, mặc dù tất nhiên các chi phí có thể tăng lên khá nhanh. Để giữ kiểm soát cho ngân sách của bạn, hãy cân nhắc chỉ đóng góp một khoản tiền nhất định và nhân viên phải trả số tiền còn lại, hoặc giới hạn nó cho các chương trình ngắn hạn hơn, ít tốn kém hơn.

Nếu bạn có đủ khả năng, những lợi ích này là lực lượng lao động có trình độ học vấn và được đào tạo tốt hơn, với các kỹ năng và bằng cấp để đảm nhận trách nhiệm cao hơn, cho phép bạn thăng chức cho họ trong nội bộ thay vì phải thue những vai trò cấp cao ở bên ngoài.

3. Tạo một Chương trình Đào tạo Định hướng

Hiện tại chúng ta đã biết được các loại hình đào tạo khác nhau, chúng ta hãy cùng nhau lập kế hoạch đào tạo cho các nhân viên của bạn nhé.

Nơi đầu tiên để bắt đầu đó là với nhân viên mới: Họ cần biết điều gì để có thể bắt kịp nhanh chóng?

Những chi tiết cần thiết.

Một số các thông tin thiết thực mà chúng tôi đã đề cập trong sổ tay hướng dẫn của nhân viên : làm thế nào để trả lương và phúc lợi làm việc, chính sách nào cho việc nghỉ phép, v.v … Nhưng một kế hoạch định hướng sẽ đi xa hơn. Mang lại cho nhân viên mới một sự giới thiệu đầy đủ về công ty: lịch sử công ty, doanh nghiệp bạn làm gì, tại sao bạn làm điều đó,… Triết lý của bạn là gì? Bạn thích làm công việc kinh doanh như thế nào?

Nhân viên

Sau đó giới thiệu với các thành viên trong công ty. Cấu trúc tổng thể của công ty là gì và làm thế nào để nhân viên mới phù hợp với điều đó? Ai là những nhân viên chủ chốt? Như bạn đã biết, nếu bạn đã từng được giới thiệu với một nhóm người trong một bữa tiệc lớn, thì bạn sẽ không thể nhớ quá nhiều tên cùng một lúc. Vì vậy hãy làm cho nó nhẹ nhàng và chỉ tập trung vào những người quan trọng mà nhân viên mới sẽ tương tác với lúc đầu.

Khách hàng

Và còn khách hàng thì sao? Họ là ai và họ muốn gì từ công ty của bạn? Điều này rất quan trọng ngay cả khi người đó không có giao dịch trực tiếp với khách hàng. Một doanh nghiệp tồn tại để phục vụ khách hàng của mình, vì vậy tất cả mọi người trong công ty nên hiểu cách làm việc đó và làm việc hướng tới mục tiêu làm việc hiệu quả hơn, ngay cả khi họ không bao giờ làm việc trực tiếp với một khách hàng.

Các quy trình / Phần mềm đặc biệt

Sau đó giới thiệu bất cứ điều gì cụ thể về công ty của bạn hoặc vai trò của người đó. Bạn có sử dụng phần mềm đặc biệt nào đó mà nhân viên sẽ cần phải học không? Bạn có các quy trình đặc biệt mà họ cần phải hiểu không? Bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào mà người đó cần phải có nếu họ chưa được trang bị?

Như bạn đã biết, một số tài liệu cho kế hoạch định hướng của bạn sẽ được phổ biến cho tất cả nhân viên, trong khi một số sẽ cần được tùy chỉnh cho các nhân viên cá thể tùy thuộc vào chức năng công việc, kỹ năng mà họ sử dụng, v.v.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo ra một chương trình đào tạo định hướng cơ bản có các yếu tố được áp dụng đồng đều, và sau đó đánh giá nó cho mỗi nhân viên mới và thêm bất kỳ các phạm vi cần thiết. Nếu bạn thuê một số lượng lớn người mới, bạn có thể tạo ra “các mô-đun” thông tin ứng dụng cho các vai trò phổ biếnnhất định, chẳng hạn như mô-đun bán hàng cho nhân viên giao tiếp với khách hàng, mô-đun xử lý phần mềm tài chính cho nhân viên Back Office,… Sau đó, chỉ cần chọn các mô-đun thích hợp cho từng vị trí của nhân viên mới

Một yếu tố quan trọng cho một định hướng có hiệu quả hoặc chương trình nhập môn là để thực hiện các cuộc điều tra đều đặn của các nhân viên mới. Bắt kịp với họ sau một hoặc hai tuần làm việc, và tìm ra điều gì hiệu quả và không hiệu quả. Những câu hỏi còn lại không được trả lời và những vấn đề nào họ gặp phải trong những ngày đầu? Sau đó lồng ghép nó vào các chương trình đào tạo định hướng trong tương lai.

4. Tạo các kế hoạch đào tạo nhân viên cá nhân

Có các nhân viên mới được đào tạo một cách hiệu quả là một sự khởi đầu thuận lợi. Bây giờ bạn có thể chuyển sang nhân viên hiện tại của bạn. Thông thường, các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp khá phản ứng khi đào tạo – họ chờ các nhân viên yêu cầu được đào tạo hoặc họ gặp một chương trình đào tạo nghe có vẻ tốt và yêu cầu các nhân viên tiếp nhận chương trình đào tạo đó. Nhưng tốt hơn là nên có cách tiếp cận có hệ thống hơn và tạo ra một kế hoạch đào tạo cá thể cho mỗi nhân viên. Đây là cách:

Bước 1. Lấy danh sách các kỹ năng

Bắt đầu bằng cách đánh giá các kỹ năng hiện tại của nhân viên đó, so với những gì cần thiết cho công việc của họ. Nếu bạn tạo ra một bản mô tả công việc thích hợp khi bạn thuê họ, bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về những gì cần thiết cho vai trò đó. Xem xét:

  • Nhân viên đó có đạt tiêu chuẩn hay không? Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì? Họ cần phải cải thiện điều gì?
  • Khi bạn đã đánh giá hiệu suất của họ, chính thức hoặc không chính thức, họ đã làm tốt điều gì và họ cần trợ giúp thêm ở đâu?

Chúng tôi đang nói về các kỹ năng cá nhân ở đây, như kỹ năng quản lý thời gian và thuyết trình, cũng như nắm vững các phần mềm, quy trình và các công việc khác cần thiết để thực hiện công việc của họ. Đối với những người quản lý các nhân viên khác hoặc có thể cần làm điều đó trong tương lai, bạn cũng cần phải đánh giá các kỹ năng quản lý của họ.

Bước 2. Kiểm tra các nhu cầu của doanh nghiệp

Mặc dù, nói riêng thì nhu cầu về công việc của nhân viên là quan trọng, nhưng nhìn chung thì nó cũng đáng để nghĩ xa hơn và suy nghĩ về nhu cầu của doanh nghiệp.

Bạn có bất kỳ thiếu sót kỹ năng bất kỳ nào đó về tổng thể? Có bất kỳ chức năng nào khác mà bạn muốn nhân viên này giữ nhiệm vụ trong tương lai, mà họ sẽ cần đào tạo không? Còn xu hướng trong ngành thì sao? Có công nghệ mới nào mà người đó nên được đào tạo không? Xu hướng quản lý mới hoặc thực tiễn kinh doanh mà bạn muốn họ nắm bắt được?

Sau cùng, đào tạo là về đáp ứng nhu cầu của cả nhân viên và doanh nghiệp, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn bao bao trùm được cả hai góc độ.

Bước 3. Lấy thông tin của nhân viên

Đôi khi, nhân viên sẽ có những ý tưởng rõ ràng về những gì họ muốn học. Có lẽ họ đã nghe về một công nghệ mới mà họ muốn làm chủ. Có lẽ họ muốn chuyển sang một vai trò cao hơn và muốn có được kỹ năng quản lý.

Một phần quan trọng trong việc tạo kế hoạch đào tạo là khuyến khích nhân viên đề xuất đào tạo mà họ quan tâm. Miễn là có liên quan đến công việc và trong giới hạn ngân sách cho phép, cố gắng đáp ứng các yêu cầu này bất cứ khi nào có thể; tự giác học tập thường là loại hiệu quả nhất. Học tập dành cho người trưởng thành không giống như trường học cho học sinh – những người này cần xem những gì trong khóa đào tạo đó dành cho họ, cảm thấy rằng đào tạo có liên quan, và phải hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu đã đề ra.

Bước 4. Lập kế hoạch cùng nhau

Bây giờ bạn đã tập hợp được tất cả thông tin này, hãy cùng ngồi lại với nhân viên đó và cùng lập kế hoạch đào tạo. Đây là điều bạn nên làm thường xuyên, ít nhất mỗi năm một lần hoặc có thể thường xuyên hơn. Lập kế hoạch các kỹ năng mà bạn muốn tập trung vào trong năm tới.

Một lần nữa, cố gắng lắng nghe nhân viên càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, doanh nghiệp của bạn có những nhu cầu nhất định, nhưng nếu nhân viên đó thực sự không đồng tình với ý tưởng học một kỹ năng mới đặc biệt thì sẽ có khả năng chương trình đào tạo đó sẽ không có hiệu quả. Sẵn sàng thỏa hiệp, và cố gắng tìm ra một sự phù hợp công bằng giữa nhu cầu của bạn và của nhân viên.

Khi bạn đã giải quyết các kỹ năng, sau đó hãy quyết định cách họ sẽ tiếp thu. Bạn sẽ sử dụng lựa chọn nào trong phần 2? Một số điều này sẽ dựa trên ngân sách của bạn, và một số sẽ được dựa trên sở thích và phong cách học tập của nhân viên đó. Mọi người đều có cách học riêng của mình – một khuôn khổ chung là chia người học thành ba nhóm:

  • Người học trực quan phản ứng tốt nhất với hình ảnh, video, sơ đồ và văn bản. Họ cần phải nhìn thấy cái gì đó để nhớ nó.
  • Những người học thính giác thì học bằng cách lắng nghe. Vì vậy bài thuyết trình hoặc định dạng âm thanh khác sẽ có hiệu quả tốt cho họ.
  • Người học về kỹ thuật học thích học bằng cách thực hành. Họ muốn có được thực hành thực tế rất nhiều và đó là thông qua kinh nghiệm, chứ không phải lý thuyết, là phù hợp với họ nhất.

Đây chỉ là một bản tóm tắt nhanh chóng, và có nhiều mô hình cạnh tranh khác. Ý tưởng cơ bản cần nhớ là mọi người học theo những cách khác nhau. Vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu loại hình đào tạo nào sẽ hiệu quả nhất cho từng cá nhân và sắp xếp các lựa chọn đào tạo dựa trên cơ sở đó.

5. Nhìn xa hơn

Khi bạn soạn thảo một bản kế hoạch đào tạo, và khi bạn quay trở lại và cập nhật nó mỗi năm, hãy nhớ rằng nó không chỉ là về việc thu nhận các kỹ năng – mà đó còn là hướng đi sự nghiệp của một con người.

Việc đào tạo mà mọi người có thể thường có thể xác định những cơ hội nào có sẵn cho họ, vì vậy điều quan trọng là phải tính đến điều đó. Cũng như các nhu cầu trước mắt của doanh nghiệp và cá nhân, cũng dành thời gian để lên kế hoạch trước. Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của nhân viên là gì? Làm thế nào bạn có thể giúp họ đạt được những mục tiêu đó?

Trong một số trường hợp, con đường sự nghiệp của nhân viên của bạn có thể sẽ dẫn họ đến những vai trò không có sẵn trong công ty của bạn. Bạn có thể sẽ đào tạo những nhân viên là những người sẽ rời đi. Điều đó có thể gây khó khăn, nhưng nó không thể tránh khỏi. Nếu người đó đã quả quyết, họ sẽ để đi bất cứ giá nào – hoặc họ sẽ ở lại và không hài lòng. Tốt hơn là nên tận hưởng các dịch vụ của một nhân viên trung thành, nhiệt tình trong vài năm hơn là với nhân viên làm việc không gắn kết trong nhiều thập kỷ.

Hoặc, như câu nói đùa của một doanh nghiệp lâu năm:

Một giám đốc tài chính hỏi, “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đầu tư vào phát triển con người và họ sẽ rời bỏ chúng ta?”

Giám đốc điều hành trả lời, “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không làm điều đó, và họ ở lại?”

Kết luận

Trong hướng dẫn này, bạn đã học được cách tạo bản kế hoạch đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bạn đã nhìn thấy những lợi ích của việc đào tạo, khám phá các lựa chọn khác nhau có sẵn, và sau đó là biết được cách soạn các kế hoạch đào tạo định hướng và các kế hoạch đào tạo cá nhân sắp tới cho mỗi nhân viên.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Thương hiệu là gì?

Cách viết một bản sơ yếu lí lịch chuyên nghiệp

Những thông tin cần ghi trên danh thiếp

Mẫu thiết kế thực đơn đẹp