Làm sao bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình

Nếu bạn có những ước mơ lớn, bạn đang tự làm mình thất vọng nếu bạn không theo đuổi chúng. Điều này không có nghĩa là đạt được chúng càng nhanh càng tốt – thật không may, việc đạt được ước mơ của bạn hiếm khi thành công như vậy. Đó là một cuộc hành trình và bạn cần tận hưởng cuộc hành trình vì thường có những điều trên con đường của bạn có thể giúp bạn học hỏi và phát triển như một con người để bạn thậm chí còn chuẩn bị tốt hơn khi cuối cùng bạn đến được nơi bạn muốn. 

Ở đây, chúng ta sẽ nói về những điều bạn cần biết về việc theo đuổi ước mơ của mình. Hãy xem và xem bạn có thể học được gì:

Không có ‘Con đường hoàn hảo’

Bạn có thể lên kế hoạch cho ước mơ của mình bằng mọi cách, nhưng hãy hiểu rằng không có ‘con đường hoàn hảo’. Thành công không phải là tuyến tính , vì vậy bạn có thể mong đợi những thăng trầm trước khi cuối cùng bạn đến được nơi bạn muốn. 

Bạn sẽ cần phải vượt qua chướng ngại vật

Sẽ luôn có những trở ngại và những điều sắp xảy ra và dường như muốn ngăn bạn đến được nơi bạn muốn. Bạn không thể để họ làm bạn thất vọng. Hãy nghĩ xem chúng ta sẽ ở đâu bây giờ nếu những người như Steve Jobs và Mark Zuckerberg đã bỏ cuộc ở rào cản đầu tiên. Luôn luôn có một cách. 

Có thể mất nhiều thời gian hơn bạn muốn

Bạn có thể muốn đạt được điều mình hằng mong ước trong 3 năm, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động như vậy. Có thể có những trở ngại và bạn có thể phải dành thời gian học những điều mới để được trang bị tốt cho vị trí bạn muốn. Ví dụ: đến USC để làm việc trong ngành khoa học thư viện có thể mất một ít thời gian , nhưng bạn sẽ được trang bị để làm việc trong một số vai trò.  

Biết động lực của bạn là chìa khóa

Tại sao bạn muốn những gì nó là mà bạn muốn? Bạn có mơ ước về một lối sống nhất định? Bạn có một bức tranh lý tưởng về việc nghỉ hưu của bạn? Biết được động lực của bạn là chìa khóa, bởi vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục khi mọi thứ trở nên khó khăn. 

Hãy lưu tâm đến sự trì hoãn

Sự chần chừ thường xuất hiện khi chúng ta tin rằng những gì chúng ta đang làm sẽ mất quá nhiều thời gian hoặc quá khó. Đảm bảo rằng bạn luôn nhận thức được để có thể hạn chế sự trì hoãn. 

Trở thành nhận thức về niềm tin giới hạn của bạn 

Mọi người đều có giới hạn niềm tin ở một mức độ nào đó . Nhận thức về bản thân có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ và giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được ước mơ của mình. Ví dụ, có thể bạn có niềm tin từ lâu rằng bạn sẽ không thể trở nên giàu có vì bạn sinh ra đã nghèo và không lớn lên nhiều. Nhiều người trong số những niềm tin này là vô thức, vì vậy trở nên nội tâm là chìa khóa để tìm ra chúng và thay đổi chúng. 

Hiểu thất bại là một phần của thành công 

Bạn có thể thất bại ngay lần đầu tiên cố gắng đến được nơi mình sẽ đến, nhưng bạn vẫn không thể bỏ cuộc. Richard Branson đã có, và cho đến ngày nay vẫn còn nhiều ý tưởng kinh doanh thất bại trong số những ý tưởng thành công, nhưng đó chỉ là những thành công mà mọi người hay nói đến! Đừng để thất bại làm bạn chùn bước. 

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Làm sao để vượt qua nỗi sợ bị từ chối trong kinh doanh

Ưu điểm và nhược điểm của nhân sự thuê ngoài

Làm Sao Để Tạo Ra Nhiều Dòng Thu Nhập Thụ Động

Cách viết sổ tay nhân viên