Cách chọn các kênh truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Có được các kênh truyền thông xã hội phù hợp cho blog doanh nghiệp của bạn cũng quan trọng như việc có hàng hóa và dịch vụ phù hợp để bán. Điều quan trọng là vì một phần lớn cơ sở khách hàng hiện tại và mới của bạn sẽ trực tuyến và đọc nội dung của bạn trên thiết bị di động của họ thông qua mạng xã hội.

Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc khi chọn các kênh tốt nhất để quảng bá blog, hàng hóa và dịch vụ của mình.

Để bắt đầu, điều quan trọng là chọn các kênh mà khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng thường xuyên truy cập nhất. Dưới đây là một số cách chọn các kênh truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Tìm hiểu nơi để tìm đối tượng của bạn

Gail Gardner, chiến lược gia tiếp thị doanh nghiệp nhỏ và là người sáng lập GrowMap.com cho biết: “Điều quan trọng nhất là bạn cần biết khán giả của mình ở đâu . “Các blog kinh doanh nên nghĩ đến LinkedIn. Nếu đó là blog của Mẹ, hãy nghĩ đến Facebook, Pinterest hoặc Instagram. Twitter thật tuyệt nếu bạn đang muốn tiếp cận với các nhà báo và các nhà văn có ảnh hưởng khác. ”

Xây dựng khán giả là tìm đúng nhóm. Có các Nhóm Facebook và Nhóm LinkedIn để tham gia, nơi bạn sẽ tìm thấy những người khác phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của mình.

Ví dụ: Nếu bạn quan tâm đến việc tập trung nỗ lực của mình vào các giải pháp kinh doanh nhỏ, thì LinkedIn là lựa chọn ưu tiên trên Twitter.

Một cách tiếp cận hữu ích trên LinkedIn là đưa một bản tóm tắt lên bài viết blog của bạn cung cấp liên kết đến nó.

Cũng viết blog trên trang web của bạn trước. LinkedIn có tính năng viết blog, nhưng bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn bằng cách sử dụng trang web này làm bàn đạp liên kết.

Bạn cũng nên xác nhận tên người dùng ưa thích của mình và sử dụng cùng một tên người dùng bất kể mạng xã hội bạn chọn là gì. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ sử dụng tên người dùng ưa thích để liên kết đến trang web và blog của mình.

Chọn kênh dựa trên nhân khẩu học

Một mẹo quan trọng khác là hãy suy nghĩ về nhân khẩu học khi tạo nội dung trên mạng xã hội – và quyết định kênh nào tiếp cận tốt nhất các nhóm ưa thích của bạn.

“Một trong những thủ thuật tôi sử dụng là biết những nền tảng nào liên quan đến doanh nghiệp và blog của tôi,” cố vấn SEO của Toronto, Allan Pollett nói. “Nếu tôi đang cố gắng nhắm mục tiêu đến phụ nữ, tôi có thể sử dụng Facebook trong khi nếu tôi cố gắng nhắm mục tiêu đến nam giới, tôi có thể sử dụng blog video YouTube.”

Hãy coi Twitter như một công cụ tương tác tốt

Twitter có thể là một cách hữu ích để thu hút khán giả bất kể bạn đang cố gắng tiếp cận ai. Nền tảng này rất tốt để tiếp cận đối tượng mà bạn có thể không thường kết nối.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # như một phương tiện thu hút khán giả mới. Việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này cũng có thể giúp bạn thu hút được lượng lớn khán giả trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Pollett cũng đề xuất các doanh nghiệp mới bắt đầu trên Twitter. Đây là kênh dễ dàng nhất để bắt đầu vì một số lý do, bao gồm cả thực tế là nó là một trong những nền tảng đơn giản nhất để xây dựng người theo dõi.

Ví dụ: nếu blog và trang web của bạn trên WordPress, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng chức năng Share This của WordPress. Các doanh nghiệp nhỏ không thực sự cần phải có một nền tảng lớn về truyền thông xã hội để sử dụng Twitter một cách hiệu quả.

Một điểm cuối cùng: Đừng cố gắng sử dụng quá nhiều kênh truyền thông xã hội cùng một lúc. Duy trì các tài khoản mạng xã hội là một công việc tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với một nhóm nhỏ. Và việc cố gắng sử dụng quá nhiều kênh xã hội cùng một lúc cũng sẽ khiến việc đánh giá mức độ hiệu quả của một nền tảng cụ thể đối với thương hiệu của bạn trở nên khó khăn hơn.

Bước tiếp theo:

1. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy càng cụ thể càng tốt bao gồm giới tính, tuổi tác, sở thích của họ và các vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết cho họ.

2. Nghiên cứu các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Xác định cách tốt nhất có thể tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn. Nhiều kênh xã hội có nhân khẩu học rất cụ thể về độ tuổi, phạm vi sở thích và thậm chí cả giới tính mà chúng phục vụ.

3. Bắt đầu với một hoặc hai kênh. Thử nghiệm với các loại nội dung mang lại kết quả tốt nhất và tránh bị cám dỗ để nhảy vào một số lượng lớn các kênh cùng một lúc.

Hình ảnh: Depositphotos.com

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các lời khuyên để đảm bảo rằng công ty khởi nghiệp của bạn không thất bại

Các bước để phát triển sự nghiệp của bạn

Làm sao bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình

Ưu điểm và nhược điểm của nhân sự thuê ngoài