Làm thế nào để tự động hóa quy trình bán hàng của bạn

Nếu bạn muốn tăng khối lượng đặt hàng trung bình của mình, bạn nên bán thêm.

Bán chạy hơn là khi bạn cung cấp cho khách hàng một sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung thay thế cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua.

Thông thường, điều này đi kèm với giảm giá hoặc một số hình thức khuyến khích khác. Hãy nghĩ: ‘Chỉ với 10 đô la nữa, chúng tôi sẽ bao gồm một bảo hành mở rộng.’ Hoặc, ‘Thêm chương trình phần mềm bổ sung này vào đơn đặt hàng của bạn và nhận nó với một nửa giá.’

Chuyên gia tiếp thị Ivana Taylor của DIY Marketers cho biết: “Đó là tất cả về lợi nhuận . “Bán cao hơn cho phép bạn thêm giá trị bổ sung cho khách hàng và thêm đô la vào lợi nhuận của bạn.”

Nhưng đó cũng là một chiến lược cần có thời gian. Nếu bạn liên tục tạo ra các ưu đãi độc đáo và quay đi quay lại với mọi khách hàng, thì điều đó có thể hơi kiệt sức. Thay vào đó, bạn có thể tự động hóa các phần trong chiến lược bán hàng thêm của mình. Tiết kiệm thời gian và gặt hái nhiều lợi ích.

Để bán thêm hiệu quả, bạn cần kết hợp các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao với các sản phẩm bán được nhiều của bạn. Nếu sản phẩm cốt lõi của bạn chủ yếu là sách điện tử nhưng bạn đang cố gắng bán nhiều khóa học trực tuyến hơn, hãy ghép khóa học với một sách điện tử có chủ đề tương tự. Dưới đây là một số cách để tự động hóa quy trình bán hàng của bạn

1. Tạo một Lưu đồ phù hợp với hàng bán lại của bạn với các sản phẩm cốt lõi

Nhưng nó không chỉ là về những gì bạn MUỐN bán. Nó cũng phải có ý nghĩa đối với khách hàng của bạn. Đừng ghép ebook về thời trang với một khóa học trực tuyến về marketing. Đảm bảo rằng các sản phẩm bạn nhóm lại với nhau có mức độ phù hợp với cùng một nhóm người, trong khi vẫn cung cấp giá trị vượt quá những gì họ nhận được với lần mua hàng đầu tiên đó.

2. Tạo Mẫu với Phiếu mua hàng

Với những nhóm hoặc cặp đó, đã đến lúc bắt đầu tự động hóa. Điều này đòi hỏi bạn phải tạo một số thông điệp cho khách hàng dựa trên việc mua hàng của họ.

Taylor nói, “Sử dụng nền tảng tiếp thị qua email của bạn để tạo các mẫu email dựa trên các ưu đãi bán thêm mà bạn đang cung cấp.”

Vì vậy, về cơ bản, CRM của bạn cho bạn biết những khách hàng nào đã mua những gì. Và nền tảng tiếp thị qua email của bạn sẽ gửi thông điệp đến những người đã mua các sản phẩm cụ thể. Bạn cần kết nối cả hai hoặc sử dụng CRM cũng có chức năng tiếp thị qua email. Sau đó, bạn có thể đặt email gửi đi trực tiếp sau khi khách hàng đã mua một mặt hàng cụ thể hoặc trong một khung thời gian cụ thể.

3. Cập nhật tài liệu tiếp thị của bạn

Bạn cũng có thể đưa việc bán thêm vào chiến lược tiếp thị của mình. Làm nổi bật các ưu đãi mới hoặc bán thêm trong bất kỳ bản tin nào mà bạn gửi cho khách hàng của mình.

Ví dụ: nếu bạn là tác giả và người sáng tạo khóa học, bạn có thể có một phân đoạn trong danh sách của mình chỉ dành cho những người đã mua sách điện tử tiếp thị của bạn. Khi bạn đã tạo một khóa học trực tuyến mới về tiếp thị, hãy gửi ưu đãi đó đến phần đó trong danh sách của bạn. Bạn thậm chí có thể bao gồm một thỏa thuận chỉ dành cho những người đã mua sách điện tử của bạn.

Một điểm cuối cùng: Hãy cẩn thận để tránh các sản phẩm bán thêm không có mối liên hệ rõ ràng với sản phẩm cốt lõi mà khách hàng của bạn đã mua. Hãy chắc chắn rằng hàng bán thêm của bạn có liên quan đến việc mua hàng trước đó của khách hàng để bạn có vẻ như đang gửi thư rác cho họ với các ưu đãi không liên quan.

Tóm tắt các bước:

1. Chọn các sản phẩm phù hợp. Xác định các mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao mà bạn muốn bán nhiều hơn. Sau đó, ghép nối chúng với các sản phẩm phổ biến hoặc cốt lõi có cùng người mua mục tiêu.

2. Chuẩn bị thông điệp tiếp thị của bạn. Tạo các mẫu email được thiết kế để quảng cáo hàng bán thêm của bạn cho người mua các sản phẩm cốt lõi của bạn.

3. Tự động hóa quy trình của bạn. Kết nối CRM và nền tảng tiếp thị qua email của bạn để gửi email đến những người đã mua sản phẩm cốt lõi của bạn.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Mô hình kinh doanh là gì?

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền

Sổ tay bán hàng là gì? Cách tạo sổ tay bán hàng

5 bước thực hiện cuộc gọi bán hàng hiệu quả