Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền

Nếu có điều gì đó mà sự điên rồ của năm 2020 đã dạy chúng ta, thì đó là việc kiếm được một công việc tại một công ty có uy tín và làm việc theo cách của bạn để vươn tới đỉnh cao đã là dĩ vãng.

Và khi hàng triệu người nghĩ rằng họ đã “an toàn” thực sự mất việc vào năm ngoái, nhiều người trong số họ quyết định  đã đến lúc bắt đầu kinh doanh . Nhưng tìm ra cách để bắt đầu một doanh nghiệp không có tiền (hoặc ít tiền) có thể là một điều khó hiểu. 

Sự thật là nó không phức tạp như vậy. Giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn đã suy nghĩ quá nhiều về nó.

Bạn không cần một ý tưởng thay đổi cuộc đời, một tấm bằng cao cấp hay các nhà đầu tư đánh sập cửa của bạn. 

Chúng tôi đảm bảo: Bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền – cho dù bạn muốn có  thêm tiền từ một công việc phụ  hay muốn  thử sức với công việc kinh doanh toàn thời gian .

nhóm khởi động ý tưởng kinh doanh

Bước 1: Tạo cho mình một tấm đệm

Khi mọi người đang học cách bắt đầu kinh doanh, họ muốn mọi thứ trở nên dễ dàng và hấp dẫn.

Sự thật là, điều sẽ hoàn toàn hữu ích nhất đối với bạn khi bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình là xây dựng  một tấm đệm  – hoặc một đường băng tài chính – sẽ cho bạn một khoảng thở để thử nghiệm, học hỏi và xây dựng doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn không có tiền ngay bây giờ, bắt đầu kinh doanh toàn thời gian có lẽ không phải là điều khôn ngoan nhất để làm (trừ khi bạn đã làm điều đó trước đây). 

Sẽ có quá nhiều áp lực tài chính để cắt giảm các góc hoặc có những ngoại lệ mà bạn không nên làm. 

Thay vào đó, hãy làm một công việc dễ dàng trong ngày hoặc làm việc bán thời gian trong khi xây dựng doanh nghiệp của bạn cho đến khi bạn có thể dành toàn thời gian.Phần thưởng: Có nhiều hơn một nguồn thu nhập có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn. Tìm hiểu cách bắt đầu kiếm tiền với Hướng dẫn kiếm tiền cơ bản MIỄN PHÍ của tôi

Bước 2: Lo lắng về điều cần thiết; quên phần còn lại

Trước khi đi quá xa ở đây, chúng tôi đã có một khuôn khổ đơn giản để giúp bạn cuối cùng bắt đầu học cách bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền.

Đó là điều này: Lo lắng về điều cần thiết; quên phần còn lại.

Và, thành thật mà nói, những gì bạn  nghĩ  là cần thiết có lẽ không phải vậy.

Ví dụ, IWT đã tạo ra hàng triệu triệu đô la… và chúng ta vẫn chưa có văn phòng phẩm. Chúng tôi chưa bao giờ đánh mất khách hàng vì chúng tôi không có danh thiếp! 

Nhưng chúng tôi đã tập trung vào những điều quan trọng để phát triển doanh nghiệp sang giai đoạn tiếp theo – và điều đó đã tạo nên sự khác biệt.

Vì vậy, bạn cần những gì? Nó đơn giản. Bạn cần: 

  • thứ gì đó để bán (một sản phẩm)
  • ai đó để bán cho (khách hàng)
  • một số cách để giao tiếp (tiếp thị)

Đây là Ramit sẽ trả lời câu hỏi:

Bước 3: Quyết định bán những gì

Mặc dù bạn không cần một ý tưởng thay đổi thế giới, nhưng bạn cần một cái gì đó để thực sự bán cho mọi người.

Bạn có thể  bán các dịch vụ tự do , viết và  bán sách điện tử , phát triển và  bán một khóa học video  hoặc làm một việc gì đó hoàn toàn khác. Hãy chắc chắn rằng nó được phục vụ cho bộ kỹ năng của bạn. 

Nhưng cho đến khi bạn có thứ gì đó để bán, bạn không thể bắt đầu kiếm tiền. Và nếu bạn không kiếm tiền, bạn có một sở thích chứ không phải kinh doanh nhỏ.

Để bắt đầu, hãy chọn thứ mà bạn có thể tự làm và không cần phải thuê người khác làm.

Mẹo chuyên nghiệp:  Sản phẩm của bạn không cần phải hoàn hảo. Hãy nhớ rằng “hoàn thành” tốt hơn là “hoàn hảo”. Ý tưởng là di chuyển nhanh chóng đến đây và không bị mắc kẹt trong giai đoạn “động não” hoặc “sáng tạo”. 

Dưới đây là một số trợ giúp từ Ramit về cách tìm ý tưởng kinh doanh phù hợp và mở rộng quy mô kinh doanh. 

Bước 4: Tìm khách hàng

Đây là nơi mà rất nhiều doanh nhân sắp trở thành thất vọng khi cố gắng tìm ra cách để bắt đầu một công việc kinh doanh nói chung.

Việc tìm kiếm khách hàng hoặc khách hàng  có thể khiến bạn nản lòng khi bạn không có tiền để phát triển doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là một số nơi để tìm và tương tác với khách hàng tiềm năng MIỄN PHÍ 100%:

  • Các nhóm trên Facebook dành cho đối tượng mục tiêu của bạn
  • Các chuỗi thẻ bắt đầu bằng # trên LinkedIn từ ngành của bạn
  • Các cuộc trò chuyện trên Twitter xung quanh ý tưởng kinh doanh của bạn
  • Các cuộc gặp gỡ trong khu vực của bạn (sau khi Covid bình tĩnh lại)

Phần thưởng: Có nhiều hơn một nguồn thu nhập có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn. Tìm hiểu cách bắt đầu kiếm tiền với Hướng dẫn kiếm tiền cơ bản MIỄN PHÍ của tôi

Bước 5: Bắt đầu quảng cáo

Khi bạn đã có sản phẩm và lượng khách hàng tiềm năng, đã đến lúc bắt đầu hối hả.

Khi bạn đang học cách bắt đầu kinh doanh, bạn phải sẵn sàng bỏ thêm công sức để bù đắp cho sự thiếu hụt ngân sách. 

Nhưng không có doanh nghiệp nào đáng có được xây dựng mà không có một số vốn chủ sở hữu mồ hôi nghiêm túc. Bạn có thể làm được việc này!

Bắt đầu bằng cách liên hệ với bạn bè và gia đình thân thiết của bạn và hỏi xem họ có biết ai sẽ được lợi từ những gì bạn đang bán hay không. Gọi cho các công ty địa phương và cung cấp dịch vụ của bạn. Gửi email cho mọi người và yêu cầu phản hồi hoặc cho họ dùng thử những gì bạn đang cung cấp.

Ý tưởng là sáng tạo ở đây và thực hiện các đại diện để thu hút một số khách hàng hoặc khách hàng đầu tiên của bạn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều chiến thuật và ý tưởng hơn để thực sự quảng bá doanh nghiệp của mình trong hướng dẫn tiếp thị chuyên sâu của chúng tôi .

Bước 6: Lập kế hoạch trước và chấp nhận rủi ro

Cuối cùng, khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu bén rễ và phát triển, bạn sẽ muốn bắt đầu nhìn về tương lai. 

Học cách khởi nghiệp chỉ là bước khởi đầu trong hành trình của bạn. Tại một số điểm, bạn sẽ muốn bắt đầu hỏi những loại câu hỏi sau:

  • Bạn có nên  vay vốn kinh doanh  để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình mà không có tiền không? (Nếu có, đây là  những cái tốt nhất .)
  • Bạn có nên  đăng việc làm tự do  và thuê nhà thầu để giúp bạn mở rộng quy mô mà không trả tiền cho nhân viên toàn thời gian không?
  • Bạn có nên  bỏ công việc bán thời gian của mình  và làm công việc kinh doanh toàn thời gian không?

Tất nhiên, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển mà không có một chút rủi ro. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi sẵn sàng mạo hiểm bao nhiêu để phát triển doanh nghiệp của mình?”

Nguồn: https://www.iwillteachyoutoberich. com/

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tiếp thị B2B tự động

6 kỹ năng kinh doanh cần thiết cho bạn

Tại sao chúng ta cần phát triển tính bền bỉ

Tại sao xây dựng lòng tin lại mang lại ROI tốt nhất