Làm thế nào để đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn

Tôi vừa thấy một câu nói của ai đó về mọi thứ đều bắt đầu với hy vọng, và nếu không có hy vọng thì bạn sẽ không có gì cả.

Nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý vì tôi tin rằng, như nhiều người đã nói “Hy vọng không phải là một chiến lược”. Vậy Làm thế nào để đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn đó là một câu hỏi khó.

Bây giờ điều đó nói lên rằng hy vọng là một điều tồi tệ bởi vì điều đó sẽ là không đúng sự thật, tôi nghĩ rằng hy vọng dẫn đến một suy nghĩ tích cực và đó là điều cần thiết để đạt được những kết quả tích cực.

Tôi nghĩ rằng mọi thứ đều bắt đầu từ một kế hoạch. Nếu bạn không có kế hoạch thì bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu của bạn là gì.

Các kế hoạch xây dựng sự tự tin và tạo cho mọi người niềm tin.

Như tôi đã nói, nhiều khi mọi người không sợ khó, họ sợ thất bại, và có một kế hoạch mà bạn tin tưởng là điều sẽ giúp bạn bắt đầu. Đó là niềm tin vào kế hoạch truyền cảm hứng và xây dựng hy vọng.

Các kế hoạch cũng không phải dễ dàng mà chỉ cần chỉ cho bạn lộ trình dẫn đến thành công, các bước cần phải thực hiện.

Khi tôi quyết định thực hiện cuộc chạy marathon đầu tiên của mình, tôi đã có một kế hoạch. Nó liên quan đến việc chạy 6 ngày mỗi tuần, bắt đầu với thời gian chạy mười lăm phút, tăng dần từng tuần cho đến khi tôi có thể chạy marathon. Đó là một kế hoạch đơn giản, dễ hiểu, dễ tin là sẽ thành công, nhưng nó không hề dễ dàng. Nó vẫn yêu cầu tôi chạy 1000 km trong thời gian 6 tháng.

Nhưng tôi tin vào kế hoạch, tôi có thể thấy mình sẽ thành công như thế nào, và điều đó thúc đẩy tôi hy vọng rằng tôi sẽ hoàn thành một cuộc chạy marathon.

Hy vọng phải là một đầu ra của bạn lập kế hoạch và chuẩn bị không phải là một đầu vào.

Hy vọng không truyền cảm hứng cho bạn để hành động, mà chính là niềm tin sẽ làm được điều đó. Niềm tin vào kế hoạch, niềm tin rằng nếu bạn làm theo các bước mà công việc khó khăn của bạn sẽ dẫn đến chiến thắng.

Đây không phải là điều mà tôi biết khi chỉ theo đuổi mục tiêu của riêng mình. Đây là điều mà tôi trải nghiệm khi huấn luyện người khác.

Bạn có thể thấy sự chuyển đổi tinh thần đó, tia sáng lấp lánh xuất hiện trong mắt họ khi họ được trình bày hoặc khi họ lập ra một kế hoạch mà họ tin rằng sẽ giúp đạt được mục tiêu, ước mơ hoặc tham vọng của họ.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Công nghệ hàng ngày thực sự giúp các doanh nghiệp phát triển

thói quen xấu làm hỏng khả năng lãnh đạo của tôi

9 điều đơn giản Các nhà lãnh đạo giỏi không bao giờ quên

Lời khuyên cho những phụ nữ muốn trở thành nhà lãnh đạo