Làm thế nào để trở thành một doanh nhân trong 6 bước

Làm thế nào để trở thành một doanh nhân không phức tạp như những người khác muốn bạn tin tưởng. Lấy ví dụ như Ramit. Anh ấy tò mò về thị trường chứng khoán và “cách tiền hoạt động”, vì vậy anh ấy đã tìm hiểu mọi thứ về nó. Sau đó, anh ấy bắt đầu viết blog dạy những người khác từ phòng ký túc xá Stanford của mình. Giờ đây, ông đang điều hành một công ty trị giá hàng triệu đô la và là tác giả hai lần có sách bán chạy nhất trên New York Times.  

Để ý rằng anh ấy đã không viết một kế hoạch kinh doanh dài 50 trang hay đầu tư hàng nghìn đô la để trở thành một doanh nhân? Bạn cũng không cần phải làm vậy. Tất cả những gì bạn cần là quy trình phù hợp và chúng tôi có tất cả cho bạn trong 6 bước để trở thành một doanh nhân.

Bước 1: Biết ý nghĩa của việc trở thành một doanh nhân

Trở thành một doanh nhân không chỉ là việc bạn làm. Đó là một cái gì đó bạn đang có. Có những thay đổi về nhận dạng và những thay đổi về thái độ đi kèm cần phải xảy ra khi bạn chuyển từ tư duy của một nhân viên sang tư duy của một doanh nhân. 

Khi bạn làm việc cho một ông chủ, bạn rất dễ đổ lỗi cho người khác về những hoàn cảnh mà bạn không hài lòng. Nhưng các doanh nhân nắm quyền sở hữu tất cả các kết quả của họ. Và thay vì cảm thấy mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, họ tập trung vào các giải pháp, hành động và các con đường thay thế đưa họ đến mục tiêu. 

Điều đó có nghĩa là phát triển doanh nghiệp cũng có nghĩa là phát triển bạn. Đối mặt với nỗi sợ bị từ chối, thách thức niềm tin hạn chế, rèn luyện sự tự tin, tất cả đều đi kèm với chuyến đi. Các doanh nhân cảm thấy thoải mái với sự khó chịu vì ước mơ kinh doanh của họ.Phần thưởng: Có nhiều hơn một nguồn thu nhập có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn. Tìm hiểu cách bắt đầu kiếm tiền với Hướng dẫn kiếm tiền cơ bản MIỄN PHÍ của tôi

Bước 2: Chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn

Chọn một  ý tưởng kinh doanh  phù hợp với bạn. Hầu hết các doanh nhân tham vọng kết thúc cuộc hành trình của họ tại đây vì họ nghĩ, “Tôi không có bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào.” Nhưng bạn có thể phá bỏ rào cản tinh thần này bằng cách tự hỏi bản thân:

Tôi giỏi cái gì? Làm thế nào tôi có thể biến nó thành thứ mà mọi người sẽ trả tiền?

Bạn có biết lập trình máy tính hoặc thiết kế đồ họa? Bạn đã làm giường tầng bằng gỗ cho con bạn từ đầu chưa?

Tôi trả tiền cho những thứ gì? Làm cách nào để biến đó thành công việc kinh doanh của riêng tôi?

Bạn có người làm cảnh hoặc dọn dẹp nhà cửa không? Một gia sư cho con bạn? Một cuộc hẹn đứng ở tiệm làm móng tay?

Những hoạt động nào tôi thấy tràn đầy năng lượng đến mức khiến tôi phải ra khỏi giường sớm hoặc khiến tôi thức khuya? Làm thế nào tôi có thể kiếm được lợi nhuận từ nó?

Bạn thích nướng? Bạn có hồi hộp khi học một ngôn ngữ mới không? 

Mọi người trả tiền cho những thứ làm tăng giá trị cuộc sống của họ. Đây có thể là các sản phẩm hoặc dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian (Instapot) hoặc tiền bạc (vải tẩy trang có thể tái sử dụng), thêm tiện ích (Netflix), đạt được kết quả mong muốn (huấn luyện viên cá nhân) hoặc giải đáp một vấn đề (chuột công thái học chống đau cổ tay). 

Tìm giá trị mà mọi người sẽ trả và bạn đã  tìm thấy ý tưởng kinh doanh của mình . 

Bước 3: Kết nối với các chuyên gia có liên quan

Khi bạn nghĩ về việc xây dựng doanh nghiệp của mình, bước đầu tiên là kết nối với những người phù hợp. Kết bạn với luật sư, cố vấn, người cố vấn, nhà đầu tư, nhóm kinh doanh bậc thầy, phòng thương mại địa phương, những người sáng lập khác, các doanh nghiệp mà khách hàng của họ có thể cần dịch vụ của bạn, v.v. 

Ngoài ra, hãy luôn suy nghĩ để tiếp tục  xây dựng mạng lưới  của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển và nhu cầu của nó trở nên rõ ràng hơn. 

Bước 4: Phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn không cần phải dành hàng tháng trời để tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh mới, thiết lập một LLC, in danh thiếp hoặc các hoạt động lãng phí thời gian khác mà không tạo ra bất kỳ động lực kinh doanh hoặc thu nhập nào. 

Nhanh chóng bắt đầu chỉ với những kiến ​​thức cơ bản dành cho doanh nghiệp của bạn: địa điểm, số ID thuế, email doanh nghiệp, tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, thiết lập sổ sách kế toán và xử lý thanh toán. 

Đại đa số mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính hoặc các nhà đầu tư trong giai đoạn này trừ khi ý tưởng kinh doanh của họ yêu cầu tài trợ hoặc cho vay. Nhưng hầu hết mọi người đều có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần vay nợ, như Ramit, người chỉ đơn giản bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng cách mở một blog đăng nội dung có giá trị. Phần thưởng: Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một công việc kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập và tính linh hoạt của mình, nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Tải xuống Danh sách 30 Ý tưởng Kinh doanh Đã được Chứng minh Miễn phí của tôi để bắt đầu ngay hôm nay (thậm chí không cần rời khỏi ghế dài của bạn).

Bước 5: Kiểm tra ý tưởng của bạn

Đúng, điều đó có nghĩa là làm những gì mà các doanh nhân mới yêu thích nhất: ra khỏi đó và bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn sẽ biết rõ liệu mọi người có muốn mua những gì bạn cung cấp hay không, sản phẩm của bạn phục vụ tốt nhất cho ai và những thay đổi nào cần thay đổi để phục vụ họ tốt hơn. Bạn cũng sẽ tinh chỉnh thông điệp của mình trong quá trình này để nó không thể cưỡng lại được đối với những người mà nó hoàn toàn phù hợp. 

Bước 6: Quy mô doanh nghiệp

Khi bạn đã có một công thức chiến thắng – sản phẩm phù hợp đến đúng người với mức giá phù hợp – đã đến lúc mở rộng quy mô. Bạn có thể chọn tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình một cách tự nhiên hoặc xem xét các nhà đầu tư ở giai đoạn này. Ý tưởng tổng thể là bạn đang chuyển tiền trở lại doanh nghiệp của mình để thúc đẩy sự phát triển và củng cố doanh nghiệp của mình. 

Bây giờ có thể là lúc để nắm bắt các phân khúc thị trường mới, đầu tư mạnh vào quảng cáo hoặc thu hút mọi người vào cuộc. Hãy nhớ rằng, bạn là nhà đổi mới, nhà lãnh đạo và nhà tư tưởng. Hãy cho mình không gian để làm công việc mà chỉ bạn mới có thể làm bằng cách rút ngắn thời gian và giao phó phần còn lại.

Nguồn: https://www.iwillteachyoutoberich. com/

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các cuộc họp có đáng giá không?

Tại sao sự bền bỉ có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại

Với khả năng lãnh đạo đi kèm với trách nhiệm tuyệt vời

Tại sao bạn cần lãnh đạo nhiều hơn và quản lý ít hơn