Lời khuyên cho những phụ nữ muốn trở thành nhà lãnh đạo

6 Lời khuyên cho những phụ nữ muốn trở thành nhà lãnh đạo

Phụ nữ ngày càng có nhiều quyền lực hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Họ đang trở thành những nhà lãnh đạo và tìm mọi cách để vượt qua các đồng nghiệp nam trong khi vẫn sống thật với chính mình. Tuy nhiên, những con số vẫn chưa đến mức cần thiết. Nhiều ngành công nghiệp vẫn còn rất đóng cửa đối với phụ nữ và họ có văn hóa con trai từ chối chấp nhận phụ nữ làm lãnh đạo. Tuy nhiên, bạn có thể thành công với vai trò lãnh đạo nếu bạn làm những điều đúng đắn và tạo ấn tượng tốt với mọi người trong công ty.

Dưới đây là một số Lời khuyên cho những phụ nữ muốn trở thành nhà lãnh đạo

Mạng nhiều

Khi bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là kết nối với nhiều người khác nhau bao gồm các nhà lãnh đạo khác, nhân viên, người cố vấn, v.v. Điều này sẽ giúp ích cho bạn vì có nhiều người có thể đảm bảo cho chuyên môn của bạn và có nhiều sự hỗ trợ có ý nghĩa rất lớn đối với khả năng lãnh đạo của bạn trong tương lai.

Vì vậy, bạn nên nối mạng như thế nào?

Có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ: bạn có thể tham dự các sự kiện mà công ty của bạn tổ chức. Đây là những cơ hội tuyệt vời để tìm bạn giữa một số người chơi lớn nhất. Bạn cũng có thể kết nối với mọi người thông qua hội thảo, hội thảo trên web, hội nghị, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội và các blog hoặc trang web cá nhân của mình để liên hệ với những người có thẩm quyền khác.

Tìm kiếm cả những người bạn nữ và người cố vấn. Họ có thể trở thành giáo viên của bạn và giúp bạn đạt được những điều tuyệt vời.

Được tập trung

Luôn đến văn phòng với sự tập trung cao độ vào mục tiêu của bạn. Đừng để chính trị văn phòng ngăn cản bạn đạt được mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực. Học hỏi, lắng nghe và kết nối để có được kiến ​​thức và kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ sẽ khởi đầu cho sự nghiệp lãnh đạo của bạn.

Giao tiếp

Nói chuyện với những người trong môi trường của bạn, nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về công ty và ngành của bạn cũng như những gì bạn cần làm để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Chuẩn bị các

Hãy luôn chuẩn bị để làm việc chăm chỉ – là người đầu tiên và người cuối cùng xuất hiện. Đây không phải là điều bạn cần làm vì bạn là phụ nữ mà vì bạn muốn trở thành người dẫn đầu. Các nhà lãnh đạo luôn ở đó và luôn tham gia, làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai.

Một điều khác bạn nên làm là luôn chuẩn bị sẵn các câu hỏi, ý tưởng và sự tự tin sẽ giúp bạn được lắng nghe.

Hãy tự tin nhưng đừng đi theo những khuôn mẫu

Định kiến ​​phổ biến cho rằng phụ nữ muốn có sự nghiệp là những người thô lỗ, xấu tính với người khác và những phụ nữ khác tại nơi làm việc của họ. Tuy nhiên, điều này còn xa sự thật và bạn đừng bao giờ làm theo khuôn mẫu này để tạo ra lá chắn cho bản thân trước những người khác và ý kiến ​​của họ.

“Luôn là chính mình, tử tế và tôn trọng người khác, nhưng đồng thời không phải trả giá bằng cách làm hại chính mình. Tự tin vào kiến ​​thức, chuyên môn và phẩm chất của mình. Hãy nhớ khen ngợi người khác khi họ làm tốt điều gì đó, ”Tina Button, một nhà văn edtech tại Britstudent.com nói .

Mang lại sự độc đáo

Trở nên độc nhất là một điều rất quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Bạn cần nó để phát triển vì những người chung chung với những ý tưởng chung chung thường kết thúc với những công việc kém xa vai trò lãnh đạo. Khi tham gia các cuộc họp hoặc các buổi họp mặt quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra những ý tưởng, câu hỏi, quan niệm thú vị, v.v. Đừng bao giờ im lặng và dè dặt, che giấu ý tưởng của mình vì đó không phải là cách để đạt được thành công. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải lên tiếng và chia sẻ ý kiến ​​của mình.

“Học hỏi từ các nhà lãnh đạo khác – cả nam và nữ – và làm mới ý tưởng của bạn bằng một số khái niệm thú vị. Dành nhiều thời gian học hỏi và nghiên cứu, tìm tòi những ý tưởng mới. Hãy nhớ rằng bạn cũng nên luôn tử tế và tốt với những người khác và ý tưởng của họ. ”Dan Wilcox, một blogger giáo dục tại Australia2Write.com, nói .

Tóm lại là

Trở thành một nhà lãnh đạo với tư cách là một phụ nữ có thể thực sự khó khăn. Mọi người sẽ không dành cho bạn sự tin tưởng như họ dành cho đàn ông. Đây là thực tế của thời đại chúng ta. Nhưng con đường thành công dù có gian nan nhưng sẽ rất xứng đáng. Giúp đỡ mọi người bằng cách trở thành bạn của họ, lắng nghe họ và sử dụng những phẩm chất tốt nhất của bạn cả với tư cách là một con người và một chuyên gia để có được sự tin tưởng và trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn cho mọi người.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

CÁCH SỬ DỤNG INSTAGRAM ĐỂ QUẢNG CÁO THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP BẠN

Các yếu tố ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên

Các lời khuyên để đảm bảo rằng công ty khởi nghiệp của bạn không thất bại

Lợi ích của việc đào tạo nhân viên của bạn