Mẹo hàng đầu về hiệu quả kho hàng

Một nhà kho được vận hành hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc . Bạn có thể vận hành quá trình lấy hàng và giao hàng càng suôn sẻ, thì bạn càng dễ dàng duy trì danh tiếng tích cực với khách hàng của mình. Bạn cũng sẽ mất ít tiền hơn cho các đơn đặt hàng bị mất, sai, bị hỏng hoặc bị trễ. Vậy có những mẹo hàng đầu về hiệu quả kho hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hình ảnh – miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại

  1. Bố trí nhà kho của bạn hợp lý. Một sơ đồ mặt bằng được suy nghĩ kỹ lưỡng sẽ giúp nhân viên của bạn hoàn thành công việc của họ nhanh hơn và hoàn thành nhiều việc hơn. Sử dụng tất cả không gian trong nhà kho, bao gồm cả chiều cao. Điều này có thể giúp bạn tránh phải trả tiền để mở rộng không gian nhà kho của mình. Đánh dấu rõ ràng các khu vực lưu trữ, phân loại, vận chuyển và sản phẩm. Mỗi khu vực và bất kỳ kệ sản phẩm nào phải được dán nhãn rõ ràng để nhân viên có thể nhanh chóng xác định được những gì họ cần. Đánh dấu các tuyến đường lấy hàng hiệu quả nhất để giảm thiểu các chuyến đi quanh nhà kho. Đặt các mặt hàng bán chạy nhất gần phía trước nhà kho và giữ ở mức tối thiểu lượng hàng của những người bán chậm hơn để chúng không chiếm nhiều chỗ.
  2. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ giao hàng đáng tin cậy. Khách hàng cần nhận được đơn đặt hàng của họ trong thời gian tốt và trong tình trạng tốt. Thuê một công ty có đánh giá tốt, có các chính sách hợp lý liên quan đến các đơn đặt hàng bị thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ.
  3. Giữ cho nhà kho của bạn ngăn nắp để tránh những tai nạn như trượt chân và ngã. Vật liệu đóng gói lỏng lẻo phải được cất giữ hoặc loại bỏ kịp thời. Các đơn hàng nên được đóng gói hoặc mở gói tại các khu vực quy định để tránh các nguy hiểm cho chuyến đi để lại trên các lối đi. Sửa sàn không bằng phẳng bằng sàn mới từ Impactfloors.co.uk .  
  4. Đảm bảo rằng nhà kho được chiếu sáng tốt. Tầm nhìn thấp có thể dẫn đến tai nạn, vì vậy hãy thắp sáng nhà kho của bạn. Ánh sáng rực rỡ cũng có thể giúp nhân viên cảm thấy tỉnh táo và tỉnh táo hơn khi họ đang làm việc, giúp họ làm việc nhanh hơn.
  5. Tiến hành kiểm tra thường xuyên. Việc kiểm tra này phải đảm bảo rằng mọi thứ đang được vận hành chính xác, an toàn và ngăn nắp. 
  6. Đặt ra các quy tắc xung quanh máy móc hạng nặng, chẳng hạn như xe nâng hàng. Bố trí các lối đi được chỉ định xung quanh nhà kho và yêu cầu tất cả nhân viên mặc áo khoác hi-vis để đảm bảo mọi người được an toàn khỏi xe nâng. Kiểm tra các quy định về việc xử lý an toàn đối với bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào, chẳng hạn như hóa chất tẩy rửa, mà bạn sử dụng và đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo về cách xử lý thích hợp. 
  7. Ngay sau khi hàng mới về, hãy kiểm tra xem có bị hư hỏng, số lượng chính xác hoặc bất kỳ mặt hàng nào không chính xác hay không. Sau khi nó đã được kiểm tra, hãy cất nó đi ngay lập tức để sàn kho được dọn sạch và sẵn sàng cho việc giao hàng nhiều hơn. 
  8. Không giữ nhiều sản phẩm ở cùng một nơi vì điều này có thể dẫn đến sai lầm khi chọn đơn hàng. Đảm bảo mọi thứ đều dễ tìm và nằm trong các khu vực được đánh dấu rõ ràng. Bạn cũng có thể đưa ra các ưu đãi cho người chọn để khuyến khích công việc nhanh hơn, chính xác hơn. 
  9. Sử dụng hai hoặc ba kích thước hộp tiêu chuẩn để đóng gói để giảm nhân viên phải tìm kiếm hộp phù hợp để đóng gói đơn đặt hàng. Tích hợp hệ thống kho của bạn với một số phần mềm đóng gói. Phần mềm này có thể tạo ra một cách chính xác danh sách đóng gói, hóa đơn và nhãn vận chuyển, giúp đảm bảo đúng người đưa đúng sản phẩm ra khỏi kho của bạn. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các yếu tố ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên

Các lời khuyên để đảm bảo rằng công ty khởi nghiệp của bạn không thất bại

Lợi ích của việc đào tạo nhân viên của bạn

Các bước để phát triển sự nghiệp của bạn