Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh

Thật ngạc nhiên khi có rất nhiều điều khác nhau được đổ lỗi cho lý do tại sao các doanh nghiệp lại tham gia. Cho dù đó là đội ngũ, sản phẩm, tiếp thị, bán hàng, ngân hàng hay thậm chí trong một số trường hợp, tôi đã nghe các công ty đổ lỗi cho khách hàng về sự thất bại của họ.

Nhưng thường xuyên hơn không, và đặc biệt là trong kinh doanh do chủ sở hữu điều hành, nguyên nhân nằm ở chỗ khác. Và thông thường, điều đó nằm ở những người thường xuyên đổ lỗi nhất, đó là ban lãnh đạo. Vậy những nguyên nhân thất bại trong kinh doanh.


Lãnh đạo tồi phá hủy  sự gắn bó , tăng mức độ căng thẳng,  giảm tinh thần  và cuối cùng dẫn đến thất bại có thể  giết chết doanh nghiệp.

Hôm nay tôi được nhắc nhở về điều này đúng và tệ đến mức nào khi tôi nói chuyện với người bạn tốt của mình Dave. Tôi tình cờ hỏi anh ấy công việc của anh ấy đang diễn ra như thế nào và mọi thứ đang diễn ra như thế nào với sếp mới của anh ấy.

Câu trả lời của anh ấy làm tôi choáng váng.

Anh ấy nói “Tôi đã bỏ”.

Tôi đã nói những gì? Nhưng bạn đã yêu công việc đó ”.

Anh ta nói: “Đúng vậy, tôi đã làm, nhưng ông chủ mới đã hút sự sống ra khỏi nơi này. Không có gì chúng tôi làm là đủ tốt, cô ấy quát tháo mọi người trong văn phòng mà không vì lý do gì, cô ấy không thể chịu đựng được trong các cuộc họp và liên tục đặt ra những yêu cầu bất khả thi đối với toàn bộ nhóm và tôi chỉ không thể chấp nhận thêm bất kỳ BS nào của cô ấy. Mặc dù nó được trả rất tốt, nhưng nó không đủ để sống hết ngày này qua ngày khác. Cuộc sống quá ngắn ngủi ”.

Bây giờ Dave là một nhân vật dễ tính, anh ấy làm việc tuyệt vời và rất vui khi có mặt trong đội của bạn, và anh ấy không phải là một trong những người phàn nàn trong cuộc sống, vì vậy tôi biết sẽ rất tệ nếu anh ấy quyết định nghỉ việc, vì vậy tôi bắt đầu tìm hiểu. sâu hơn một chút.

Hóa ra là gần 50% bộ phận đã quyết định rời đi, bao gồm cả một đội năm người, và tất cả đều rời đi vì cùng một lý do, họ ghét ông chủ mới.

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, cô ấy đã tạo ra một bầu không khí độc hại đến mức tinh thần tồi tệ đến mức mọi người đều hướng về lối ra.

Sự tương tác đã giảm và năng suất đã giảm mạnh.

Bạn sẽ nghĩ rằng với những loại kết quả này, Quản lý cấp cao sẽ vào cuộc để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. 

Nhưng không, họ chỉ để mặc ông chủ tiếp tục với việc một tay giết chết một trong những dự án quan trọng nhất mà công ty có cho năm 2018.

Bây giờ tôi tham khảo ý kiến ​​của rất nhiều công ty, tìm cách giúp xoay chuyển các dự án thất bại, hoặc các bộ phận hoạt động kém hiệu quả, và thông thường, khi tôi được đưa vào, họ nói với tôi rằng những thách thức là do sự phức tạp, thời hạn hoặc chất lượng kém của các nhóm.

Nhưng trên thực tế, 95% các vấn đề có thể bắt nguồn từ một trong ba điều do lãnh đạo tồi, thiếu lãnh đạo hoặc lãnh đạo quá nhiều.

Mọi thứ hiếm khi thất bại vì công nghệ hoặc sự phức tạp tự nhiên.

Không, họ thất bại vì các đội không gắn bó, không được truyền cảm hứng hoặc được trao quyền.

Các đội cần được hướng dẫn rõ ràng, có kế hoạch rõ ràng và sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo của họ.

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu các đội luôn có được ba điều đó thì họ sẽ thành công.

Nhưng thật không may, điều đó không phổ biến như nó phải xảy ra.

Quá nhiều người có kỹ năng sai lầm được thăng chức. Đúng vậy, họ có thể có năng khiếu về mặt kỹ thuật, họ có thể cực kỳ thông minh, nhưng điều đó không khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

Lãnh đạo là tất cả những gì liên quan đến việc chăm sóc mọi người, đặt họ vào vị trí mà họ có thể thành công và sau đó vỗ tay khi họ đạt được thành công mong muốn.

Nó thực sự đơn giản như vậy.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Cách thực hiện nghiên cứu thị trường phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn

Làm thế nào để tạo ra môi trường làm việc tích cực

Chiến dịch Tiếp thị là gì? Xây dựng chiến dịch tiếp thị hiệu quả

Mẹo tổ chức các tập tin máy tính của bạn, thư mục & tài liệu