Những Điều Học Được Về Khả Năng Lãnh Đạo của tổng thống Trump

Khi tôi ngồi và suy nghĩ về kết quả của Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, trong đó, một trong những người phân cực nhất hành tinh đã giành được phiếu bầu Tổng thống cao thứ hai mọi thời đại, tôi tự hỏi bản thân điều này cho chúng ta biết điều gì về khả năng lãnh đạo. Vậy những điều Học Được Về Khả Năng Lãnh Đạo của tổng thống Trump sẽ được thể hiện rất rõ về bài viết dưới đây.

Bây giờ để rõ ràng bài đăng này không phải là để đánh bại bất cứ ai, trên thực tế, tôi nghĩ rằng nó có thể là về việc đánh bại một số khái niệm được tin tưởng mạnh mẽ về lãnh đạo.

Nhiều chuyên gia và tác giả về lãnh đạo, bao gồm cả tôi, thường viết rằng trong lãnh đạo có một số phẩm chất quan trọng xác định thế nào là lãnh đạo tốt và nếu không có chúng, bạn không thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt.

Các phẩm chất lãnh đạo tốt được công nhận

Jim Collins trong Good to Great nói về đặc điểm nổi bật của một nhà lãnh đạo cấp độ 5 là sự khiêm tốn . Simon Sinek và Brene Brown nói về tính dễ bị tổn thương và cách các nhà lãnh đạo cần thể hiện tính dễ bị tổn thương để dẫn đầu.

Đối với tính Chính trực , nếu tôi có một đô la cho mỗi người đã viết, đã nói hoặc đã dạy rằng tính chính trực là nền tảng của sự lãnh đạo tốt thì có lẽ tôi sẽ giàu hơn Jeff Bezos.

Cảm xúc Intelligence , Daniel Goleman một chuyên gia trong lĩnh vực này nói rằng “ các CEO được thuê cho trí tuệ và kinh doanh chuyên môn của họ – nhưng sa thải vì họ thiếu trí tuệ cảm xúc ¨ và tôi sẽ đồng ý với ông về tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc trong lãnh đạo.

Bản thân tôi đã viết hàng chục bài về tầm quan trọng của Trách nhiệm giải trình . Để thành công, bạn cần xây dựng văn hóa trách nhiệm giải trình và tất cả đều bắt đầu từ người lãnh đạo. Không đổ lỗi hoặc xấu hổ người khác, không né tránh trách nhiệm của bạn. Các nhà lãnh đạo có trách nhiệm nắm quyền làm chủ các vấn đề, họ thừa nhận và sở hữu những sai lầm của mình và tìm cách sửa đổi.

Danh sách các đặc điểm lãnh đạo đáng ngưỡng mộ là sự tin tưởng lâu dài , hòa nhập , trung thực , cởi mở , tôn trọng, trung thành , v.v., v.v.

Tuy nhiên, Donald Trump sở hữu bao nhiêu phẩm chất trong số đó?

Các phẩm chất lãnh đạo của Trump

Một lần nữa, bài đăng này không phải về việc hạ bệ Trump, mà là cố gắng hiểu rõ hơn về khả năng lãnh đạo, vì vậy hãy nói rằng ông ấy không có tất cả những điều được liệt kê ở trên.

Tuy nhiên, mặc dù không phải là thứ mà nhiều người định nghĩa là tài liệu lãnh đạo cổ điển, ông đã thu về số phiếu cao thứ hai trong lịch sử Tổng thống Hoa Kỳ. Và trong khi một số người có thể tranh luận cho đến khi họ tái mặt, rằng ông ấy không phải là một nhà lãnh đạo giỏi, thì hơn 70 triệu người Mỹ sẽ không đồng ý với bạn.

Vì vậy, tất cả những điều này cho chúng ta biết điều gì?

Tôi tin rằng nó cho chúng ta biết rằng Lãnh đạo không chỉ là những phẩm chất của người lãnh đạo mà còn là những gì người lãnh đạo có thể làm cho những người theo họ.

Nó cho chúng ta thấy rằng mọi người có thể trở nên truyền cảm hứng và làm theo một người không hoàn hảo nếu họ tin rằng người lãnh đạo có thể mang lại kết quả mà họ mong muốn.

Nó cho thấy rằng có một tầm nhìn rõ ràng và đơn giản , một tầm nhìn gây được tiếng vang với những người theo dõi bạn quan trọng hơn phẩm chất cá nhân của bạn.

Việc có thể đồng cảm và khiến mọi người cảm thấy rằng họ được lắng nghe là một điều rất truyền cảm hứng và có thể là khía cạnh quan trọng nhất của trí tuệ cảm xúc.

Bạn không cần phải thực hiện tất cả những lời hứa của mình, chỉ cần thực hiện những lời hứa quan trọng với họ.

Gắn kết là một môn thể thao tiếp xúc, với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải ra khỏi đó và gặp gỡ mọi người, giao tiếp trực tiếp với họ.

Thành công quan trọng bởi vì mọi người muốn trở thành một phần của đội chiến thắng và rằng các nhà lãnh đạo cần giao tiếp và chia sẻ những thành công, và làm cho mọi người cảm thấy tham gia vào thành công đó, rằng đó thực sự là thành công của họ.

Sự kết luận

Bây giờ tôi không ủng hộ việc bạn quên đi tất cả những đức tính tốt được đề cập ở phần đầu của bài viết này. Tôi tin rằng sự khiêm tốn, tính chính trực, tính dễ bị tổn thương, tính chịu trách nhiệm là những phẩm chất tuyệt vời và chúng sẽ giúp bạn đảm bảo mang lại nhiều người hơn cho mình.

Nhưng rõ ràng là mọi người sẽ theo dõi bạn, bất chấp bạn.

Nếu bạn có một tầm nhìn rõ ràng gây được tiếng vang với những người theo dõi của mình, một tầm nhìn mà họ tin rằng bạn mang đến và một tầm nhìn mà họ cảm thấy rằng họ đang đóng góp vào sự thành công.

Bạn cũng cần có trách nhiệm thu hút mọi người của mình, bạn phải ra ngoài và kết nối với họ.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tại sao xây dựng lòng tin lại mang lại ROI tốt nhất

Tại sao mọi doanh nghiệp cần tham gia vào thương mại điện tử

Các cuộc họp có đáng giá không?

Tại sao chúng ta cần phát triển tính bền bỉ