Những lầm tưởng về SEO mà bạn nên tránh

Nếu bạn đang trong quá trình hoạch định chiến lược tiếp thị của mình trong năm nay, thì SEO là thứ sẽ là một yếu tố quan trọng trong thành công của bạn và tạo ra một mối quan hệ khách hàng lành mạnh . 

SEO là một thành phần quan trọng của lĩnh vực tiếp thị và điều quan trọng là bạn phải xem xét cách tốt nhất để tối ưu hóa tất cả nội dung của mình để hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và do đó có cơ hội dẫn đầu cao hơn. Tất nhiên có nhiều cách để tiếp cận khía cạnh kỹ thuật này tiếp thị, như gia công phần mềm cho một công ty như ở đây: https://ignitedigital.com/toronto-seo-search-engine-optimization/ , hoặc tham gia một Masterclass HubSpot để lên của bạn kiến thức và kỹ năng. 

Hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào một số lầm tưởng phổ biến về SEO và tại sao bạn nên tránh nghe những lầm tưởng này để cải thiện doanh nghiệp của mình. 

1. Sau Hummingbird, việc nhắm mục tiêu theo từ khóa trở nên vô dụng. 

Huyền thoại đầu tiên này cho rằng sau Hummingbird, các từ khóa đã trở nên lỗi thời nhưng không phải vậy. Tiếp tục nhắm mục tiêu các từ khóa suốt cả ngày!

2. XML tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn

Trình tạo sơ đồ trang XML của Google là một công cụ hữu ích để sử dụng cho trang web của bạn nhưng điều này không cần thiết. Đừng nghĩ rằng nếu bạn không có XML, bạn sẽ không thể xếp hạng cao vì đây không phải là trường hợp! 

3. Thẻ meta không quan trọng

Thẻ meta hoàn toàn KHÔNG quan trọng. Khi thêm thẻ meta vào nội dung của bạn, bạn đang thêm các từ khóa bổ sung và điều này giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục bổ sung.

4. Sử dụng thẻ meta rô bốt để hiển thị các trang có thể lập chỉ mục

Tệp Robots.txt là tệp thông báo cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết phần nào của trang web cần thu thập thông tin và sử dụng và phần nào cần bỏ qua. Tuy nhiên, bạn không cần tệp này vì bạn có tùy chọn NOINDEX trên WordPress. 

5. Tên miền cấp cao nhất cải thiện thứ hạng

Miền cấp cao nhất trong hệ thống của bạn là vị trí cao nhất và dễ nhận biết nhất. Thường .com hoặc .co.uk đứng đầu với những cái như .biz và .org ngồi sau. Tuy nhiên, bạn không cần phải có tên miền .com để xếp hạng tốt! Đừng lo lắng về miền của bạn và tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn. 

6. Từ khóa mục tiêu trong văn bản neo không còn quan trọng nữa

Đây chỉ là một lời nói dối đơn giản. Khi xây dựng liên kết cho SEO, điều quan trọng là bạn phải luôn thêm từ khóa vào văn bản neo của mình. 

7. Google tự động lập chỉ mục nội dung mới 

Thật không may, khi bạn thêm nội dung mới vào trang web của mình, Google sẽ không lập chỉ mục nội dung đó như bạn nghĩ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một công cụ như Pingomatic để giúp thông báo cho các dịch vụ web bất cứ khi nào bạn thêm nội dung mới. 

8. Bạn phải thuê một đại lý để có được thứ hạng tốt

Mặc dù sử dụng các chuyên gia luôn là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn có được thứ hạng SEO tốt, nhưng nó không phải là tất cả và cuối cùng. Bạn có thể tự mình đạt được kỳ tích bằng cách đảm bảo bạn thêm từ khóa và cụm từ khóa cũng như thẻ vào nội dung của mình. Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và sử dụng các công cụ trên WordPress cũng như Yoast để giúp bạn. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách tạo văn phòng tại nhà lý tưởng

Mẹo hàng đầu về hiệu quả kho hàng

Chiến lược cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ

9 cuốn sách truyền cảm hứng và sức mạnh cho nhà lãnh đạo