Quản lý hiệu suất liên tục có thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển không?

Quản lý hiệu suất của nhân viên và cung cấp phản hồi là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các cuộc khảo sát thực sự chỉ ra 65% nhân viên muốn nhận được nhiều phản hồi hơn hiện tại.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên kéo dài thời lượng của các phiên đánh giá hiệu suất hàng năm. Các cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng đại đa số người lao động cảm thấy đánh giá hàng năm không hữu ích. Các chuyên gia nhân sự đồng ý .

Mức độ phổ biến giảm dần của các đánh giá hàng năm chỉ là một trong nhiều khía cạnh bị ảnh hưởng bởi xu hướng làm việc hiện đại. Không gian làm việc hợp tác từ các công ty như Fueled Collective hoặc WeWork rất phổ biến trong giới khởi nghiệp, dịch giả tự do và thậm chí cả các doanh nghiệp đã thành lập. Giờ làm việc linh hoạt và các đặc quyền công việc khác cũng ngày càng phổ biến. Điều quan trọng là phải cập nhật những gì nhân viên của bạn muốn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thay đổi cách bạn cung cấp phản hồi.

May mắn thay, có những lựa chọn. Công nghệ đã giúp các tổ chức áp dụng quản lý hiệu suất liên tục dễ dàng hơn bao giờ hết . Cách tiếp cận này liên quan đến việc cung cấp phản hồi một cách nhất quán trong suốt năm. Những điểm sau đây minh họa lý do tại sao đã đến lúc bạn thực hiện chuyển đổi.

Công việc đang thay đổi nói chung

Xu hướng công việc thay đổi tác động đến hiệu quả của các kỹ thuật quản lý. Ví dụ, nhiều người làm việc ngoài văn phòng hơn bao giờ hết . Điều này có nghĩa là họ sẽ có ít liên hệ trực tiếp hơn với người quản lý của mình. Do đó, điều quan trọng là phải thay thế tương tác trực tiếp bằng các phiên phản hồi ảo.

Quản lý liên tục làm cho việc đưa ra phản hồi trở thành ưu tiên

Một lần nữa, tỷ lệ cược tốt là nhân viên của bạn muốn nhận được nhiều phản hồi hơn từ bạn. Với việc quản lý hiệu suất liên tục, việc cung cấp phản hồi trở thành một nhiệm vụ được ưu tiên. Bạn sẽ ít có khả năng bỏ qua nó nếu áp dụng phương pháp này.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm

Các nhà quản lý thường đợi đến phút cuối cùng để chuẩn bị cho các đánh giá hiệu suất hàng năm. Do đó, việc thu thập tất cả dữ liệu liên quan từ 12 tháng qua trở nên khó khăn đối với họ. Đó là lý do chính khiến các đánh giá hàng năm không có giá trị.

Quản lý hiệu suất liên tục liên quan đến việc thu thập dữ liệu liên tục. Nó cũng giúp người quản lý dễ dàng thu thập thông tin chi tiết và phản hồi từ các thành viên khác trong công ty. Nhờ đó, các nhà quản lý có thể đánh giá hiệu quả công việc của một nhân viên một cách chính xác hơn. Họ cũng có nhiều khả năng cung cấp cho nhân viên những phản hồi thực sự hữu ích.

Bạn có thể giải quyết vấn đề sớm

Thật đơn giản: bạn càng kết nối với nhân viên thường xuyên, bạn càng có nhiều cơ hội khắc phục các vấn đề về hiệu suất.

Đề cập đến một vấn đề trong cuộc đánh giá hàng năm và bạn không thể chắc chắn rằng một nhân viên sẽ thực hiện các bước hiệu quả để giải quyết vấn đề đó. Quản lý hiệu suất liên tục và bạn có thể giúp họ thực hiện những cải tiến cần thiết sớm hơn nhiều.

Bạn sẽ tăng mức độ tương tác

Quản lý hiệu suất liên tục cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để ghi nhận những đóng góp của nhân viên cho công ty. Điều này đã được chứng minh là có thể thúc đẩy sự tương tác. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho họ các nguồn lực mà họ cần để phát triển thường xuyên hơn. Giúp người lao động phát triển có tác động tích cực đến mức độ gắn kết. Kết quả là nhân viên của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn dựa vào đánh giá hiệu suất hàng năm, bạn đang sử dụng một cách tiếp cận lỗi thời và chỉ đơn giản là không cung cấp cho nhân viên của bạn phản hồi mà họ muốn và cần. Quản lý hiệu suất liên tục là một lựa chọn tốt hơn cho mọi người. Hãy nắm bắt nó, và tổ chức của bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tại sao chúng ta cần phát triển tính bền bỉ

4 cách để bạn trở thành người không thể thiếu đối với sếp

Cần gì để trở thành một doanh nhân quốc tế thành công?

Tại sao động lực là không đủ!