Quảng cáo và Tiếp thị Nông nghiệp

Gieo hạt thành công với tiếp thị nông sản.

Quảng cáo là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp nông nghiệp của bạn. Tiếp thị nông nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết, vì nền kinh tế đang thay đổi và thị trường của bạn đang phát triển cạnh tranh hơn mỗi ngày. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua việc tiếp xúc với các phương tiện truyền thông nhất quán là cách tốt nhất để giữ tên công ty của bạn trước những khách hàng tiềm năng.

Một đại lý quảng cáo tập trung vào tiếp thị nông nghiệp có thể cung cấp cho bạn lời khuyên có mục tiêu về các chiến lược tiếp thị để tăng lợi nhuận và thiết lập các mối quan hệ truyền thông sẽ phục vụ tốt cho bạn trong tương lai. Các đại lý quảng cáo và tiếp thị nông nghiệp có thể giúp bạn thu được lợi tức tối đa từ khoản đầu tư tiếp thị bằng cách áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ vào lĩnh vực nông nghiệp của bạn.

Tiếp thị nông sản là gì?

Tiếp thị nông sản là quá trình tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ trang trại sang người mua chúng. Nó bao gồm việc sử dụng các phương pháp tiếp thị B2C tiêu chuẩn để thu hút người tiêu dùng đến một loại hoặc loại thực phẩm hoặc sản phẩm nông nghiệp cụ thể. Nó cũng bao gồm các phương pháp tiếp thị bổ sung có thể hiệu quả hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào khách hàng lý tưởng cho sản phẩm của bạn.

Điểm mấu chốt: Tiếp thị nông sản là bất kỳ chiến thuật quảng cáo nào nhằm khiến người tiêu dùng mua một số sản phẩm nông nghiệp hoặc thực phẩm nhất định.

Marketing nông nghiệp hướng đến những đối tượng khách hàng nào?

Tiếp thị nông nghiệp nhắm vào tất cả các loại khách hàng – suy cho cùng, tất cả mọi người đều ăn. Câu hỏi quan trọng hơn cần đặt ra có thể là “Tiếp thị nông sản khác biệt như thế nào dựa trên sản phẩm được bán?” Đó là lý do mà sự khác biệt giữa nhiều loại người tiêu dùng trên thế giới phát huy tác dụng.

Ví dụ: các chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ hoặc thuần chay có thể nhắm mục tiêu tốt hơn đến những người tiêu dùng trẻ hơn hoặc giàu có hơn. Những người mua này có nhiều khả năng mua thực phẩm hữu cơ hoặc thuần chay. Tương tự như vậy, việc tiếp thị thực phẩm tốt cho trẻ em được nuôi từ nông trại cho những người không phải cha mẹ sẽ là một công việc thất bại.

Tóm lại, mặc dù tiếp thị nông nghiệp nhắm đến tất cả mọi người, nhưng các chiến dịch hiệu quả chỉ có thể tập trung vào rất nhiều người cùng một lúc.

Mẹo: Vì tất cả mọi người đều ăn nên bạn có thể nhắm mục tiêu đến tất cả người tiêu dùng, nhưng đây sẽ là một sai lầm. Thay vào đó, hãy nhắm mục tiêu phân khúc cơ sở người tiêu dùng có nhiều khả năng mua thực phẩm của bạn nhất dựa trên nhân khẩu học của họ.

Có những loại marketing nông sản nào?

Tiếp thị nông nghiệp bao gồm tất cả các dịch vụ liên quan từ việc tăng trưởng sản phẩm đến phân phối và bán hàng. Các dịch vụ này bao gồm lập kế hoạch, vận chuyển, xử lý sản phẩm và bảo quản theo những cách thức làm hài lòng người nông dân, người vận chuyển, cơ sở lưu trữ và người tiêu dùng. Các loại hình tiếp thị nông sản khác nhau bao gồm hai quá trình: tiếp thị đầu vào và tiếp thị sản phẩm.

  • Tiếp thị đầu vào liên quan đến việc tiếp thị các đầu vào nông trại cho nông dân, chẳng hạn như phân bón, dầu diesel, điện, máy móc nông trại và thuốc trừ sâu.
  • Tiếp thị sản phẩm có nghĩa là tiếp thị hàng hóa sau quá trình trồng trọt. Phong trào này bao gồm nông dân, thương nhân sơ cấp, người bán buôn, nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu, nhà bán lẻ và cuối cùng là người tiêu dùng.

6 lĩnh vực cơ bản của tiếp thị nông sản

Đây là sáu lĩnh vực cơ bản của tiếp thị nông nghiệp:

Tiếp thị hàng hóa Quảng cáo nông nghiệp cho các sản phẩm đến từ trái đất
Quảng cáo bán buôn nông nghiệp Quảng cáo trang trại
Quảng cáo nông nghiệp bán lẻ Tiếp thị cho các cửa hàng bán lẻ
Quảng cáo chợ nông sản Khuyến mại cho nông dân bán trực tiếp cho người tiêu dùng
Tiếp thị ngành công nghiệp xanh Quảng cáo nông nghiệp quảng bá cây, hoa, cây thông Noel và hạt giống đến các kênh phân phối
Tiếp thị thực phẩm chế biến Quảng cáo nông nghiệp cho ngành công nghiệp sữa, thịt và gia cầm


Tầm quan trọng của tiếp thị nông sản là gì?

Tiếp thị nông sản đóng một vai trò thiết yếu trong việc kích thích sản xuất và tiêu dùng cũng như tốc độ phát triển kinh tế. Dưới đây là một số lý do tại sao tiếp thị nông sản lại quan trọng.

  • Tăng thu nhập cho nông dân: Nếu hệ thống tiếp thị hiệu quả, nó sẽ mang lại thu nhập cao hơn cho nông dân vì nó giảm số lượng người trung gian. Với một hệ thống hiệu quả, nông dân có được giá bán sản phẩm tốt hơn, điều này khuyến khích họ tăng năng suất và sản lượng, dẫn đến tăng thu nhập.
  • Mở rộng thị trường: Hệ thống tiếp thị nông sản hiệu quả giúp mở rộng thị trường cho sản phẩm bằng cách cung cấp sản phẩm đến các khu vực xa điểm tăng trưởng. Khi thị trường mở rộng sẽ giúp tăng nhu cầu liên tục, đảm bảo thu nhập cao hơn cho người nông dân.
  • Lãng phí kinh tế giảm: Các hệ thống tiếp thị là rất quan trọng cho sự thành công của chương trình phát triển, được thiết kế để khuyến khích người dân nói chung. Một kế hoạch phát triển kinh tế hướng tới mục tiêu giảm nghèo trong dân số nông nghiệp làm giảm cả lãng phí kinh tế và giá thực phẩm tiêu dùng.
  • Tín hiệu giá cả: Hệ thống tiếp thị hiệu quả giúp nông dân lập kế hoạch sản xuất để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.
  • Nhiều chức năng và người thụ hưởng: Tiếp thị nông nghiệp mang lại hiệu quả cho người nông dân cũng như các bên khác. Ví dụ, chức năng chế biến thêm vào sản phẩm bằng cách thay đổi nguyên liệu thô thành thành phẩm, điều này làm cho sản phẩm hữu ích hơn so với dạng do người nông dân sản xuất – ví dụ, chuyển lúa mì thành bột mì rồi thành bánh mì. Nhiều bên có thể thu được lợi nhuận từ việc sản xuất ban đầu, bao gồm các công ty vận chuyển và lưu trữ, nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Điểm mấu chốt: Một hệ thống tiếp thị nông nghiệp hiệu quả sẽ tối ưu hóa việc quản lý đầu ra và sử dụng tài nguyên. Nó làm tăng thặng dư thị trường bằng cách giảm thiệt hại do chế biến, bảo quản và vận chuyển kém hiệu quả, cuối cùng là hỗ trợ cho sự bền vững của tăng trưởng nhanh hơn trong ngành nông nghiệp.

Cách tiếp thị khách hàng tiềm năng

1. Sử dụng các đại lý quảng cáo nông nghiệp để liên quan đến khách hàng của bạn.

Quan hệ công chúng trong quảng cáo nông nghiệp là quản lý các mối quan hệ và tiếp cận tích cực với công ty của bạn. Các dịch vụ tiếp thị nông nghiệp hiểu rõ hơn về các khía cạnh độc đáo của doanh nghiệp của bạn và các mối quan hệ được thiết lập chặt chẽ với các phương tiện truyền thông trên thị trường của bạn.

2. Tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng bằng các quảng cáo nông sản.

Quảng cáo nông nghiệp nhắm mục tiêu trực tiếp đến người tiêu dùng của bạn, còn được gọi là tiếp thị trực tiếp, là một phương tiện quảng cáo truyền thống và hiệu quả. Phương pháp này – có thể bao gồm thư trực tiếp , tiếp thị qua email và tiếp thị qua điện thoại – cung cấp một cách dễ dàng để theo dõi và đo lường phản hồi của bạn. Tiếp thị trực tiếp trong nông nghiệp cho phép bạn theo dõi lợi tức đầu tư của mình cho mỗi chiến dịch để bạn có thể tìm hiểu cách thu được nhiều lợi nhuận nhất cho đồng tiền của mình.

3. Tận dụng cơ hội internet để tiếp thị nông sản.

Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến ngày càng trở nên rộng rãi hơn trong ngành nông nghiệp. Việc phổ biến thông tin với chi phí thấp hơn so với quảng cáo trên báo in truyền thống và thành phần tương tác của tiếp thị trực tuyến làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả toàn cầu với ngân sách tiết kiệm.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Sổ tay bán hàng là gì? Cách tạo sổ tay bán hàng

cách tạo kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ

Cách tạo nhiều bản tin hấp dẫn hơn kết nối với khách hàng

7 bước để quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc tại nhà