Tại sao bạn cần học cách lãnh đạo từ phía sau

Trong suốt những năm đầu sự nghiệp quản lý và lãnh đạo của mình, tôi thường xuyên được nghe kể về tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo dẫn đầu, đảm nhận trọng trách. Các nhà lãnh đạo cần chỉ đường cho mọi người như thế nào, xắn tay áo lên và chứng minh mọi việc nên được thực hiện như thế nào.

Tôi yêu thích điều này vì tôi luôn ở trong tình trạng cố gắng kiểm soát và trở thành người đàn ông chính, điều này thực sự giúp tôi vượt lên trên các cấp bậc và nổi bật. Vậy tại sao bạn cần học cách lãnh đạo từ phía sau. Bài đọc dưới đây sẽ giúp bạn giải thắc mắc.

Nhưng có một điểm mà điều này thay đổi và thay vì là một lợi ích, nó bắt đầu trở nên hạn chế hơn, và trừ khi bạn hài lòng với vị trí lãnh đạo cấp trung, điều đó thực sự có thể khiến sự nghiệp của bạn bị đình trệ.

Khoảng thời gian kiểm soát

Khi chúng ta tiến bộ với tư cách là một nhà lãnh đạo, phạm vi kiểm soát của chúng ta có xu hướng tăng lên.

Chúng tôi được giao cho các dự án lớn hơn và phức tạp hơn, được yêu cầu lãnh đạo nhiều đội hơn và nhiều nhóm người hơn, và có một điểm mà chúng tôi không thể lãnh đạo từ phía trước vì hiện nay có quá nhiều mặt trận mà chúng tôi tham gia.

Không chỉ vậy, trong thế giới ảo toàn cầu ngày nay, nhiều đội không ở cùng vị trí hoặc múi giờ của chúng tôi, điều này khiến họ không thể dẫn trước được.

Bây giờ để thành công, bạn cần có khả năng chuyển từ dẫn đầu từ phía trước sang dẫn đầu từ phía sau. Trao đổi phạm vi kiểm soát của bạn cho phạm vi ảnh hưởng.

Và chính tại đây, nhiều sự nghiệp quản lý bị đình trệ và chững lại.

Giờ đây, không còn là việc trở thành anh hùng, mà là tạo ra nhiều anh hùng hơn, các đội anh hùng và sẵn sàng trao quyền kiểm soát cho người khác, để cho phép họ dẫn đầu trên nhiều mặt trận khác nhau mà chúng ta đang tham gia.

Nó đòi hỏi chúng ta phải tin tưởng vào đội của mình, tin tưởng vào khả năng của họ, khả năng ra quyết định và khả năng thành công của họ.

Đối với nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự chuyển đổi đó, thế giới là con sò của họ, vì họ sẽ có thể thực hiện bước đó và dẫn đầu trên quy mô lớn hơn nhiều.

Điều gì có bạn ở đây sẽ không đưa bạn đến đó

Một trong những thách thức là những kỹ năng đưa bạn lên nửa nấc thang lãnh đạo không phải là những kỹ năng đưa bạn lên đỉnh cao.

Để thực hiện bước đó, bạn phải trở thành một bậc thầy về kỹ năng con người.

Bạn cần có khả năng tham gia vào các nhóm mà bạn có thể không bao giờ gặp trực tiếp.

Bạn cần làm chủ cảm hứng và có thể kích thích và lôi cuốn những người hiếm khi tiếp xúc với bạn.

Và trong thế giới ngày nay, với tất cả các phương tiện làm việc từ xa và làm việc tại nhà, vì sự sinh động, quá trình chuyển đổi này giờ đây bắt đầu sớm hơn trên bậc thang lãnh đạo. Tôi nghĩ đó là một tin tốt vì điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về các nhà lãnh đạo và kỹ năng lãnh đạo tốt hơn.

Bước này tuy khó nhưng chỉ vì chúng ta phải quên đi rất nhiều điều đã học, nhưng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, thoát ra khỏi vùng an toàn của mình thì bạn có thể thành công và gặt hái được nhiều lợi ích.

Gần đây, một khách hàng đã nói với tôi rằng phần khó nhất đối với họ là từ bỏ quyền kiểm soát.

Nhưng trên thực tế, kiểm soát là một ảo tưởng, vì vậy không có gì phải từ bỏ, bạn chỉ cần trở nên thoải mái với việc không bị kiểm soát và thay vào đó tập trung vào việc sử dụng ảnh hưởng của mình.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách giải quyết khi các nhân viên chủ chốt muốn nghỉ việc

Cách điều hành công ty nhỏ như một thương nhân

Khởi nghiệp với số vốn nhỏ hay không vốn

Thương hiệu là gì?