Tại sao bạn cần lãnh đạo nhiều hơn và quản lý ít hơn

Tại sao bạn cần lãnh đạo nhiều hơn và quản lý ít hơn

Trên thực tế, mọi  khách hàng huấn luyện  mà tôi đối phó đang gặp khó khăn vì họ cảm thấy làm việc quá sức hoặc quá tải đều đang phải vật lộn với cùng một vấn đề. Vậy tại sao bạn cần lãnh đạo nhiều hơn và quản lý ít hơn đó là một cây trả lời khó vẫn chưa được giải đáp.

Họ đang dành quá nhiều thời gian để quản lý và không đủ thời gian để  lãnh đạo . Quản lý là công việc hàng ngày, xử lý các vấn đề, phản ứng với các tình huống.

Đó là một công việc khó khăn, một công việc có thể khiến bạn suy sụp, khiến bạn cảm thấy kiệt sức, thất vọng và mất động lực, và cũng không cảm thấy  tốt hơn cho nhóm của chúng tôi  .

Quản lý là căng thẳng.

Lãnh đạo là suy nghĩ về phía trước, đó là về sự chủ động, thay vì phản ứng. Đó là đảm bảo rằng các nhóm của chúng tôi được thiết lập để thành công, đơn giản hóa mọi thứ, đảm bảo rằng con đường phía trước là rõ ràng. Lãnh đạo tập trung  vào ngày mai để ngày hôm nay vận hành suôn sẻ hơn.

Một trong những công cụ yêu thích của tôi để huấn luyện các nhà lãnh đạo là MCCL Model, mô hình này xem xét lượng thời gian mà các nhà lãnh đạo dành cho bốn lĩnh vực khác nhau.

Quản lý, Huấn luyện, Khách hàng và Lãnh đạo

Khi khách hàng mới thực hiện đánh giá này, trên thực tế, mỗi người trong số họ đang dành ít nhất 70-80 phần trăm thời gian của họ để quản lý,

Khoảng thời gian trung bình thường là:

Quản lý – 80%
Huấn luyện – 5%
Bám sát – 5%
Dẫn đầu – 10%

Khi điều này xảy ra, bạn và các nhóm của bạn sẽ rơi vào một tình huống mà Bill Gates mô tả là bị quản lý quá mức và thiếu lãnh đạo.

Để thoát khỏi tình trạng này, các nhà lãnh đạo cần dành một chút thời gian, đứng lại và tìm cách dành thời gian để bắt đầu lãnh đạo. Bạn càng dành nhiều thời gian để lãnh đạo thì bạn càng cần ít thời gian hơn để quản lý.

Bây giờ tôi hiểu điều này không dễ thực hiện. Nó giống như việc bạn cố gắng lo phòng chống cháy nổ đồng thời với việc bạn cần ngăn ngôi nhà của mình không bị thiêu rụi.

Nó không giống như một ưu tiên hàng đầu.

Nhưng nếu bạn không bao giờ tham gia vào công tác phòng cháy, bạn sẽ mãi mãi dập tắt lửa.

Tôi tin rằng tỷ lệ tốt nhất cho một nhà lãnh đạo là

Quản lý –
Huấn luyện 30% – Khách hàng 15%

Dẫn đầu 15% – 40%

Khi bạn có thể đặt mình vào vị trí của mình, bạn sẽ có một môi trường làm việc hiệu quả hơn và ít căng thẳng hơn.

Để đạt được điều này, trước tiên bạn cần bắt đầu bằng cách đánh giá trung thực về nơi bạn dành thời gian hiện tại. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng và làm việc quá sức thì chắc chắn rằng bạn đang dành quá nhiều thời gian cho công việc quản lý.

Bạn cần xem xét những gì bạn có thể làm để giảm bớt điều này và giải phóng một số thời gian của bạn để bắt đầu dẫn đầu nhiều hơn. Điều đó có thể yêu cầu bạn giao phó một số công việc cho nhân viên của mình hoặc đảm nhận thêm một nguồn lực trong một thời gian ngắn, hoặc làm việc thêm vài giờ để bắt đầu lãnh đạo nhiều hơn.

Tùy chọn thứ hai không phải là một lựa chọn nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn cần phải làm gì đó để tìm thời gian dẫn đầu.

Bạn càng lãnh đạo, bạn sẽ càng có ít thời gian để quản lý.

Xem lại các cuộc họp của bạn, xem những cuộc họp nào bạn có thể hủy bỏ, xem xét tất cả các nhiệm vụ của bạn và sắp xếp lại mức độ ưu tiên. Hãy cố gắng tìm thời gian để dẫn đầu, vì điều này thực sự sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình và cho phép bạn bắt đầu xoay chuyển tình thế.

Tôi biết điều đó không dễ dàng gì, tôi cũng đã từng đến đó. Quản lý bắt đầu quan tâm đến bạn và bạn có thể thấy mình làm việc hàng giờ điên cuồng, nhưng nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ đánh giá cao những lợi ích và nhóm của bạn cũng vậy.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy quá tải, làm việc quá sức hoặc căng thẳng, hãy làm bài đánh giá MCCL, rất dễ thực hiện. Sau đó, tìm cách đưa ra các bước cần thiết để tăng thời gian bạn dành cho việc lãnh đạo, điều này sẽ làm giảm nỗ lực quản lý cần thiết.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách tạo động lực cho bản thân: Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược SEO thành công khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ

Cách tăng doanh số bán hàng với Google Ads

Chi phí làm một trang web bán hàng