Tại sao bạn muốn trở nên giàu có?

Tôi đã viết cuốn sách bán chạy nhất NYT I Will Teach You To Be Rich để giúp mọi người học cách sống giàu có. Nhưng đôi khi, việc dạy mọi người cách làm giàu khiến tôi trở nên tồi tệ. Tôi đã được nói rằng, “bạn chỉ muốn kiếm tiền.” Hoặc “tiền không phải là tất cả.” Và những người này có lý. Nhưng thực ra, tôi muốn được hỏi TẠI SAO tôi dạy mọi người trở nên giàu có. Bởi vì giàu có không chỉ là tích lũy một lượng lớn tiền mặt – mà còn là việc bạn muốn cuộc sống của mình trông như thế nào. 

Khi bạn đang suy nghĩ về tương lai tài chính của mình, điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân: tại sao tôi muốn trở nên giàu có?

Hãy dành một giây và suy nghĩ về nó.

Bạn muốn có một phong cách sống sang trọng? Bạn có muốn đi du lịch? Để ăn ở những nhà hàng đẹp? Để thoát khỏi công việc 9-5 của bạn?

Tôi tin rằng điều thực sự quan trọng là phải suy nghĩ một cách có ý thức về lý do tại sao bạn muốn trở nên giàu có. Nếu không, bạn rất dễ bị cuốn vào cuộc đua kiếm ngày càng nhiều tiền mà không biết tại sao. Bạn đang hướng tới điều gì?Phần thưởng: Sau khi bạn nghĩ về lý do tại sao bạn muốn trở nên giàu có, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này để đạt được điều đó. 

Tìm lý do của bạn

Đây là một bài tập đơn giản bạn có thể làm ngay bây giờ để giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn. “Tôi chỉ muốn giàu có” không phải là một câu trả lời đủ tốt ở đây. Tìm hiểu thực sự cụ thể về những gì bạn muốn, lý do bạn muốn và cách bạn dự định đạt được điều đó.

Đặt mục tiêu giàu có có thể hành động

  1. Dành một giờ và lấy một cuốn sổ và bút. 
  2. Viết ra các mục tiêu tiền bạc dài hạn và ngắn hạn của bạn.
  3. Lưu ý bất kỳ chủ đề nào xuất hiện – bạn đang tập trung vào những con số tùy ý (“Tôi muốn kiếm một triệu đô la ”) hay mục tiêu của bạn phản ánh một mục đích lớn hơn (“Tôi muốn đi du lịch quốc tế mỗi năm”)? Những mục tiêu lớn hơn đó tạo nên nền tảng cho “lý do tại sao” của bạn.
  4. Tiếp theo, hãy xem lịch của bạn – bạn có đang tích cực dành thời gian thực hiện các mục tiêu quan trọng nhất của mình hàng ngày không?
  5. Nếu không, hãy điều chỉnh lịch trình của bạn để bao gồm các hoạt động giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của mình. 

Điều này thì dễ nói và khó làm hơn, vì vậy tôi đã thực hiện lời khuyên của riêng mình dưới đây. Và hy vọng, tôi có thể sử dụng những điều này để giải thích lý do tại sao tôi dạy mọi người trở nên giàu có. Nó không chỉ là tiền – xa nó.

Tại sao tôi muốn trở nên giàu có

Trong một câu: Tôi không bao giờ muốn phải đưa ra một quyết định tồi tệ vì tiền (ví dụ: ở lại một công việc tôi không yêu thích vì tiền mua xe).

Mục tiêu dài hạn của việc kiếm tiền (theo thứ tự) :

  • Cho bố mẹ tôi nghỉ hưu mà họ không phải làm việc nếu họ không muốn
  • Lối sống thoải mái, đôi khi lòe loẹt (tôi yêu bút)
  • Đưa ra quyết định nghề nghiệp vì tôi muốn, không phải vì tiền
  • Giữ liên lạc với bạn bè của tôi bằng cách gặp trực tiếp họ thường xuyên

Đó là: một danh sách trực tuyến, có trách nhiệm giải trình các mục tiêu tại sao tôi dạy và học cách trở nên giàu có. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lập một danh sách như thế này và kiểm tra nó 6 tháng một lần để xem liệu bạn có đang hướng tới mục tiêu của mình hay không?

Và, nếu bạn đã sẵn sàng nghiêm túc về việc trở nên giàu có, hãy tải xuống hướng dẫn kiếm tiền cuối cùng miễn phí của tôi bên dưới.

nguồn dịch từ: https://www.iwillteachyoutoberich.com/

Tham khảo những bài viết liên quan:

Làm thế nào để viết một kế hoạch marketing tinh giản

Cách tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của bạn

Phân tích cạnh tranh là gì?

Có thể cắt giảm chi phí nhân viên mà không cần sa thải người không?