Tại sao điều chỉnh chiến lược lại quan trọng

Tôi luôn là người ủng hộ sự đơn giản.

Nhưng thách thức với sự đơn giản là nó thường khó thực hiện.

Việc này cần nỗ lực nhiều hơn, rất khó, có thể mất thời gian để điều chỉnh chiến lược quan trọng tìm ra các giải pháp đơn giản, và khi bạn bị áp lực phải đạt được tiến bộ, bạn có thể dễ dàng từ bỏ sự đơn giản và chỉ cần bắt đầu hành động.

Nơi mà tôi thấy điều này có tác động tiêu cực nhất là xung quanh sự liên kết chiến lược, và ở đây điều tôi đang xác định về sự liên kết chiến lược là cách Sứ mệnh, Tầm nhìn, Mục đích, Mục tiêu và Văn hóa được liên kết với nhau.

Điều này có thể xảy ra bởi vì mọi người cảm thấy thay đổi văn hóa là quá khó và không ưu tiên nó, hoặc có thể là do việc phân chia nhiệm vụ xác định những điều này cho các nhóm khác nhau, và sau đó ngạc nhiên, ngạc nhiên là chúng không phù hợp với nhau một cách liền mạch.

Khi tôi muốn làm việc với các công ty hoặc phòng ban đang muốn cải thiện hiệu suất của họ, đây là một trong những điều đầu tiên tôi xem xét. Chúng được căn chỉnh hay lệch về mặt chiến lược, bởi vì khi bị lệch thì chúng thường đang cạnh tranh với chính chúng, hoặc có những xung đột đang ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu quả của chúng.

Mỗi thành phần này đều có tác động đến hướng và hiệu suất và nếu bất kỳ thành phần nào trong số này bị lệch thì nó sẽ cản trở hiệu suất.

Trong số này, yếu tố có tác động lớn nhất là văn hóa, và nếu điều này bị lệch lạc thì cơ hội ghi bàn của bạn là khá nhiều.

Nhưng nó không chỉ ở đây mà tôi thấy một sự ngắt kết nối. Tôi nhớ rằng tôi đã tham dự một buổi thuyết trình mà Giám đốc điều hành của một công ty đã nêu ra sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược của công ty rất truyền cảm hứng. Nhưng khi họ đề cập đến các mục tiêu mà họ đang hướng tới, mặc dù rõ ràng là quan trọng, nhưng họ lại không phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh hoặc chiến lược.

Biểu mẫu này là một cái gì đó mà tôi đã tổng hợp lại với nhau để giúp thấy được bất kỳ khoảng trống nào trong sự liên kết xung quanh các thành phần chính này.

Tất cả những gì bạn làm là điền vào các phần có công ty, mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, mục đích và văn hóa của bạn và sau đó kiểm tra xem liệu chúng có hoạt động hài hòa với nhau hay không hay có bất kỳ mức độ xung đột nào không, sau đó bạn có thể xem xét giải quyết.

Gần đây tôi đã làm việc với một cơ quan Thể thao lớn của Vương quốc Anh, và khi chúng tôi làm việc này, rõ ràng là có một sự khác biệt lớn giữa mục đích và mục tiêu của tổ chức, điều này một phần là do trước đây tôi không suy nghĩ nhiều về mục đích đó. Sau khi giải quyết được các mục tiêu, các mục tiêu trở nên rõ ràng hơn, cũng như văn hóa cần thiết để cung cấp các mục tiêu.

Giờ đây, mặc dù sự liên kết này không đảm bảo thành công, nhưng vẫn còn rất nhiều việc khó khăn phải làm, sự điều chỉnh sai lệch mà họ mắc phải có thể đảm bảo rằng họ sẽ nộp đơn, hoặc thậm chí tệ hơn là có khả năng giao sai mục tiêu.

Bạn càng có sự liên kết tốt hơn trên tất cả các thành phần này, giao tiếp của bạn sẽ càng nhất quán, càng giảm thiểu sự mơ hồ và tổ chức của bạn càng dễ dàng hiểu những gì cần làm và lý do bạn làm điều đó, và nếu điều này xảy ra phù hợp với một mục đích mạnh mẽ thì điều này sẽ tăng mức độ tương tác và quyền sở hữu đối với các kết quả.

Có được sự liên kết chiến lược là khó nhưng đạt được những gì bạn muốn mà không có nó thì không thể.

Tham khảo một số bài liên quan:

Văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến kết quả

Cách các nhà lãnh đạo tạo ra nền văn hóa tuyệt vời

Tại sao trao quyền lại là chìa khóa để làm việc từ xa

Những cách đơn giản để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy có giá trị hơn