Tại sao động lực là không đủ!

  • đa sắc tộc Nhóm doanh nhân trẻ ném tài liệu và trông hạnh phúc trong khi ăn mừng thành công tại nơi làm việc của họ trong văn phòng ban đêm

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi là người tin tưởng vào sức mạnh của động lực, nhưng tôi chắc chắn tin rằng động lực thôi là chưa đủ.

Ngoài ra, động lực không nên là điểm khởi đầu khi bạn đang tìm cách tạo ra các nhóm gắn bó, được trao quyền và hào hứng.

Động lực là rất tốt khi chúng ta muốn các đội tiếp tục tiến lên, tiếp tục thúc đẩy, nhưng nhiều sáng kiến ​​thất bại vì các đội không thực sự tham gia hoặc thiếu niềm tin khiến mọi nỗ lực trở nên nửa vời và kết thúc bằng thất bại.

Có hai thành phần bổ sung cần thiết để đạt được thành công và chúng cần được giải quyết trước khi chúng ta bắt đầu với động lực.

Những thành phần đặc biệt này là Khát vọng và Cảm hứng.

Tại sao Khát vọng quan trọng.

Định nghĩa của Khát vọng là hy vọng hoặc tham vọng đạt được điều gì đó.

Khi chúng ta bắt đầu với khát vọng, chúng ta mong muốn đạt được các mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra hoặc các mục tiêu chúng ta đang tìm kiếm để đạt được phù hợp với nguyện vọng của những người mà chúng ta cần để giúp chúng ta đạt được chúng.

Khi mục tiêu và chỉ tiêu của chúng tôi phù hợp với nguyện vọng của nhóm, điều này sẽ tự động tăng mức độ tương tác.

Việc kêu gọi mọi người thực hiện hành động dễ dàng hơn nhiều nếu đó là điều họ muốn làm.

Cách tốt nhất để đạt được điều này là cho mọi người biết họ có lợi ích gì, tại sao nó có thể quan trọng đối với họ cũng như đối với công ty.

Nếu không có gì cho họ, hoặc nó không quan trọng đối với họ, thì tại sao họ phải nhấc một ngón tay lên để giúp đạt được nó.

Bạn luôn có thể tìm ra cách để làm cho nó trở nên quan trọng đối với mọi người, bởi vì một số nhu cầu cơ bản của chúng ta, theo Maslow, là nhu cầu cảm thấy thành tựu, được công nhận hoặc thúc đẩy giá trị bản thân.

Có nghĩa là đối với bất kỳ mục tiêu nào, nếu chúng ta có thể liên kết mục tiêu đó với những nhu cầu này, nó sẽ tăng mức độ tương tác.

Của tôi yêu thích câu chuyện về điều này, mà tôi đã kể nhiều lần, là khi tôi làm việc cho DHL và chúng tôi có một dự án tăng cường giao hàng đúng hạn. 

Người quản lý dự án giải thích với chúng tôi rằng dự án này rất quan trọng vì không có ông già Noel, và nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng trẻ em trên toàn thế giới nhận được quà Giáng sinh và quà sinh nhật vào đúng ngày.

Bằng cách thể hiện đây là mục đích của dự án, mọi người đều cảm thấy rằng dự án này là quan trọng và chúng tôi sẽ làm tốt. Điều đó không chỉ làm tăng sự tương tác mà mọi người còn vui vẻ làm việc vào buổi tối và cuối tuần để đảm bảo nó thành công.

Đây là những gì có thể xảy ra, chúng tôi sắp xếp nguyện vọng của các mục tiêu với nguyện vọng của những người liên quan đến việc thực hiện nó.

Xem thêm nhiều bài viết về đóng gói hàng hóa tại blogdonggoi.com

Tại sao Cảm hứng lại quan trọng

Chúng tôi trở nên được truyền cảm hứng khi chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thành công khi chúng tôi có thể nhìn thấy con đường dẫn đến thành công và chính điều này đã kích thích chúng tôi và khiến chúng tôi muốn bắt đầu.

Con người không ngại khó, ngại thất bại. Khi họ không thể nhìn thấy con đường dẫn đến thành công thì tại sao họ nên tham gia, tại sao lại phải hào hứng với việc bắt đầu một việc gì đó.

Tôi biết rằng nếu tôi không thể thấy được thành công sẽ đạt được như thế nào thì mức độ nỗ lực và cam kết của tôi sẽ thấp hơn đáng kể so với khi tôi có thể thấy được thành công sẽ đạt được như thế nào.

Đây là lời chứng thực mà tôi nhận được từ một sự kiện diễn thuyết gần đây

Bằng cách giải thích mọi thứ một cách dễ hiểu, Amanda đã được truyền cảm hứng, cô cảm thấy bị thuyết phục rằng mình có thể thành công.

Đây phải là mục tiêu của bạn với các nhóm của bạn, mang lại cho họ sự tự tin đó bởi vì nó không chỉ khiến họ hào hứng và sẵn sàng bắt đầu. Nhưng nó cũng có thể trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. Nếu chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ thất bại, chúng ta thường thất bại, nhưng nếu chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ thành công, điều này có thể mạnh mẽ không kém.

Nhưng còn động lực thì sao

Một trong những đội đã tham gia và hào hứng với việc bắt đầu điều này là nơi chúng tôi tiếp thêm động lực. Chúng tôi làm điều đó bằng cách hoan nghênh những nỗ lực ban đầu của họ và chúng tôi cho họ thấy những tiến bộ mà họ đang đạt được. Đây là điều sẽ khuyến khích họ tiếp tục, tiếp tục nỗ lực và tiến bộ hơn nữa.

Nhưng không có Khát vọng và Truyền cảm hứng, Động lực thôi là chưa đủ.

Khát vọng là điều khiến mọi người muốn tham gia, khiến họ đam mê và cam kết, và chính Cảm hứng sẽ khiến họ hào hứng và xây dựng sự tự tin, làm tăng sự háo hức bắt đầu của họ. 

Nếu bạn có một mục tiêu hoặc mục tiêu lớn cần đạt được thì hãy nâng cao cơ hội thành công bằng cách bắt đầu xây dựng Khát vọng và Cảm hứng trong đội của bạn.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tại sao sự bền bỉ có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại

Cách xử lý khi bị bắt nạt tại nơi làm việc

Những sai lầm kinh doanh bạn cần tránh trong năm

Với khả năng lãnh đạo đi kèm với trách nhiệm tuyệt vời