Tại sao trao quyền lại là chìa khóa để làm việc từ xa

Khi chúng ta bắt đầu thấy việc chuyển sang làm việc bình thường mới và ngày càng nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa, tôi tin rằng việc trao quyền sẽ trở thành chìa khóa để làm việc từ xa và cuối cùng là tăng năng suất.

Tôi cảm thấy rằng tôi đã đi trước một bước so với trò chơi khi đã tham gia vào các dự án từ xa trong 15 tháng qua, và thành thật mà nói thì khác, thật khó dẫn dắt trong một môi trường mà bạn không có thời gian trực tiếp gặp mặt. .

Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ một số mẹo về những gì bạn có thể làm để làm việc từ xa thành công.

Mẹo số một của tôi là tập trung vào việc trao quyền cho nhóm của bạn.

Tại sao nó quan trọng?

Điều quan trọng là vì khi các nhóm của chúng tôi ở xa, họ dành phần lớn thời gian cho riêng mình, làm việc theo sáng kiến ​​của họ và nếu họ không cảm thấy được trao quyền thì điều này có thể dẫn đến việc họ trở nên thất vọng, mất tinh thần và buông thả, khi họ đi lên trước những thách thức.

Chúng tôi cần các nhóm của mình trở nên tự túc hơn nhiều, họ cần có thể hoạt động một cách cô lập như hiện tại.

Đúng vậy, chúng tôi có một số công cụ giao tiếp tuyệt vời và tất cả chúng tôi đều trở nên tốt hơn trong các cuộc họp thu phóng và là những bậc thầy về trò chuyện, nhưng chúng tôi không thể có mọi quyết định cần được người quản lý xem xét, phê duyệt và xác nhận.

Một trong những điểm mạnh của phương pháp Agile là chuyển việc ra quyết định ở cấp độ thích hợp để cho phép cả việc ra quyết định nhanh hơn và linh hoạt hơn ở giai đoạn cuối của doanh nghiệp.

Các hệ thống chỉ huy và điều khiển tập trung chưa bao giờ thực sự hoạt động và khi làm việc từ xa, chúng sẽ bị tiêu diệt khá nhiều, chúng ta cần có quyền chỉ huy tập trung, thiết lập hướng và mục tiêu cũng như kiểm soát phân tán.

Chúng ta cần để những người cuối cùng đưa ra quyết định và có quyền kiểm soát cách hoàn thành nhiệm vụ. Weh chúng tôi làm điều đó và họ cảm thấy được trao quyền, họ trở nên gắn bó hơn và có nhiều quyền sở hữu hơn đối với các kết quả.

Vậy làm thế nào để chúng ta trao quyền cho mọi người?

Tôi thường hỏi các nhà quản lý rằng việc trao quyền có nghĩa là có nhiều quy tắc hơn hay ít hơn nếu chúng ta muốn trao quyền cho mọi người? Hầu hết nói rằng nó mất ít hơn.

Tuy nhiên, nó thực sự phụ thuộc vào chúng ta có bao nhiêu quy tắc.

Nó phải là một sự cân bằng, quá nhiều quy tắc có thể trở thành hạn chế chuyển động dừng lại, và quá ít quy tắc có thể khiến mọi người cảm thấy không chắc chắn về thành công trông như thế nào và điều này có thể gây tê liệt cho sự tiến bộ.

Khi mọi người nói với tôi rằng nó yêu cầu ít quy tắc hơn, tôi luôn lấy thẻ tín dụng của mình ra và nói được, hãy mua cho tôi một chiếc xe hơi.

Họ ngay lập tức nhìn tôi bối rối và nói ok, nhưng loại xe nào, bạn có sở thích màu sắc hay không, có giới hạn về quãng đường đi không, bạn muốn chi bao nhiêu.

Và tôi nói chính xác. Bạn cần thêm một số quy tắc, bạn cần một khuôn khổ để thành công trông như thế nào. Bạn cần phải có một ý tưởng tốt về thành công trông như thế nào để bạn có thể đưa ra các quyết định giúp bạn đảm bảo công việc được hoàn thành tốt.

Bây giờ tùy thuộc vào chuyên môn của người mà chúng tôi đang giao nhiệm vụ, mức độ chỉ đạo có thể rất khác nhau, một số sẽ cần ít hướng dẫn, những người khác sẽ cần nhiều hướng hơn.

Khi chúng tôi đã tạo ra khuôn khổ và đặt ra các kỳ vọng, điều tiếp theo chúng tôi cần làm là kiểm tra xem các nhóm của chúng tôi có mọi thứ mà họ tin rằng họ cần để thành công hay không.

Không phải là chúng ta có tin rằng họ có những điều đúng đắn hay không, mà là liệu họ có tin vào điều đó hay không.

Tại sao sự phân biệt này lại quan trọng?

Bởi vì các nhóm của chúng tôi cần cảm thấy được trao quyền, vì vậy họ cần tin rằng họ có mọi thứ cần thiết để thành công. Một khi chúng tôi kiểm tra và xác nhận điều đó với họ, bây giờ họ sẽ cảm thấy họ có quyền kiểm soát kết quả và điều này được trao quyền rộng rãi.

Tôi không thể nhấn mạnh điều này quan trọng như thế nào đối với các đội ở xa. Điều đó không có nghĩa là sẽ không có sự hỗ trợ của lãnh đạo hoặc quản lý, nhưng nó sẽ làm giảm nhu cầu về nó và cho phép các nhóm của chúng tôi tự cung tự cấp.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách tạo các nhóm được trao quyền, hãy liên hệ bằng cách nhấp vào liên kết này và cho phép thiết lập thời gian để nói chuyện.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Những cách đơn giản để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy có giá trị hơn

7 loại quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Làm thế nào để hiện đại hóa doanh nghiệp của bạn trong 3 bước

5 Điều cần thiết để kinh doanh trong những thời điểm không chắc chắn