Tiếp thị B2B tự động

10 lợi ích khi đầu tư vào tự động hóa tiếp thị B2B

Vì vậy, nếu bạn ngại đưa ra quyết định đầu tư vào tự động hóa tiếp thị B2B, chúng tôi đã hỏi các doanh nhân có kinh nghiệm về việc tự động hóa tiếp thị đã thay đổi hoạt động kinh doanh của họ như thế nào, vì vậy bạn có thể nhận thức được những lợi ích.

Tiếp thị qua email được cá nhân hóa

Cá nhân hóa và tùy chỉnh là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết vì chúng giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Tiếp thị qua email được cá nhân hóa có thể làm cạn kiệt tài nguyên của bạn. Đây là lúc tự động hóa các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn phát huy tác dụng. Chúng tôi đã xây dựng trả lời tự động dựa trên thông tin chúng tôi thu thập được tại VPNOverview để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ nhận được câu trả lời nhanh chóng và được cá nhân hóa, dẫn đến doanh số bán hàng tăng đáng kể.

Bạn có thể xác định hiệu quả hơn đối tượng của mình bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu rõ hơn về thời điểm, cách thức và lý do họ sử dụng trang web của bạn. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến các quyết định trong tương lai. Bạn có thể tiếp tục gửi email và phản hồi được cá nhân hóa ngay cả khi danh sách của bạn mở rộng nếu bạn thiết lập các quy trình tự động chính xác. Tự động hóa tiếp thị B2B này giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và giảm bớt căng thẳng cho nhóm tiếp thị của bạn.

Veronica Miller, Chuyên gia an ninh mạng tại VPNoverview 

Tạo ROI có thể đo lường cho chiến lược tiếp thị của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của tự động hóa tiếp thị B2B đối với các doanh nghiệp nhỏ là nó tạo ra ROI có thể đo lường được cho chiến lược tiếp thị. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người ra quyết định quan trọng khác muốn có bằng chứng rằng kế hoạch tiếp thị của bạn mang lại lợi nhuận cho tổ chức. Điều này đòi hỏi sự sẵn có của dữ liệu khách quan và có thể đo lường được để dự phòng ngân sách.

Viễn cảnh dành hàng giờ vô tận mỗi tháng để thu thập dữ liệu là một cơn ác mộng đối với nhiều nhà tiếp thị. May mắn thay, nhiều tổ chức B2B đang sử dụng tự động hóa tiếp thị để đơn giản hóa quy trình này và kết quả là tăng doanh thu. Hệ thống tự động hóa tiếp thị B2B thu thập dữ liệu và đánh giá ROI để giúp phân tích dữ liệu dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp công ty của bạn tối đa hóa nỗ lực tiếp thị và tăng doanh số bán hàng .

>> Tìm hiểu thêm về kiến thức kinh doanh tại website giaiphapdonggoi.net

Benjamin Aronson, Người sáng lập tại FinancePond 

Tự động hóa các quy trình tạo khách hàng tiềm năng của bạn

Lợi ích lớn nhất mà tự động hóa tiếp thị B2B mang lại là nó tự động hóa quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Phần mềm tự động hóa tiếp thị bao gồm việc chỉ định khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ dựa trên mức độ sẵn sàng bán hàng của họ. Nó cũng cung cấp khả năng hiển thị được cải thiện, khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn và theo dõi tự động. Đây chỉ là một vài cách mà tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn cải thiện cách tiếp cận tạo khách hàng tiềm năng của mình .

Khi công ty của bạn bắt đầu tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện ổn định, phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể cập nhật điểm số sẵn sàng bán hàng của họ một cách thường xuyên và tiếp tục nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng cách gửi nội dung phù hợp với giai đoạn của họ trong hành trình của người mua, dẫn đến chuyển đổi cao hơn giá.

Tommy Gallagher, Người sáng lập Ngân hàng Di động Hàng đầu

Tăng năng suất của nhóm tiếp thị

Dịch vụ chuyên nghiệp Các hệ thống tự động hóa tiếp thị B2B dường như luôn có tác động đáng kể đến năng suất của nhóm tiếp thị do thiết kế và chức năng của chúng. Đó chính xác là những gì chúng được tạo ra để: loại bỏ sự đơn điệu ra khỏi các nỗ lực tiếp thị. Tất nhiên, chúng phải được thiết lập lúc đầu, đó là một quá trình tốn thời gian, nhưng sau đó, thời gian tiết kiệm được cộng lại mỗi ngày.  

Eric Rohrback, CMO tại Hill và Ponton 

Điều chỉnh việc bán hàng và tiếp thị thông qua tự động hóa

Các thuật ngữ ‘tự động hóa bán hàng’ và ‘tự động hóa tiếp thị’ không giống nhau. Tuy nhiên, để hai quy trình hoạt động cùng nhau, chúng phải nằm trên cùng một trang. Trong quá khứ, việc sắp xếp tự động hóa tiếp thị và bán hàng đã rất khó khăn. Tuy nhiên, việc áp dụng hiệu quả cả hai cho công ty của bạn là điều cần thiết.

May mắn thay, việc sử dụng tự động hóa tiếp thị bằng CRM để thực hiện điều này vào năm 2021 chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chìa khóa để đạt được sự liên kết và đảm bảo rằng các dây dẫn không bị rơi qua các vết nứt là phân đoạn phù hợp. Hãy nhớ rằng việc sắp xếp hai quy trình khác nhau này có thể là một thách thức nếu không có sự phân đoạn.  

Saskia Ketz, Giám đốc điều hành của Mojomox 

Giảm bớt tình trạng khách hàng bỏ trốn

Hệ thống tự động hóa tiếp thị làm được nhiều việc hơn là chỉ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mới. Giảm bớt sự gián đoạn của khách hàng là một trong những tác động đáng kể nhất của tự động hóa tiếp thị B2B. Giảm tiêu hao hoặc tăng tỷ lệ giữ chân lên 5% được chứng minh là có thể tăng thu nhập lên 25-90% .

Bạn có thể dễ dàng thêm giá trị và xây dựng mối quan hệ với cơ sở dữ liệu của mình bằng cách phân đoạn nó và gửi thông tin miễn phí, có liên quan, lời khuyên hữu ích và đề xuất phương pháp hay nhất – cho dù nó có tương đương với một lần bán thêm cho bạn hay không. Bạn thể hiện sự quan tâm và thiết lập mối quan hệ bền chặt hơn bằng cách tiếp tục đóng góp.

Tạo quy trình cho từng phân khúc người tiêu dùng và sử dụng hệ thống tự động hóa tiếp thị để phân phối sản phẩm đó một cách nhất quán và tự động. Sự sáng tạo của bạn và công nghệ chính xác chắc chắn sẽ xây dựng mối quan hệ bền vững giữa người mua và nhà cung cấp .

Stewart McGrenary, Giám đốc tại Freedom Mobiles

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng không chỉ đơn thuần là cá nhân hóa. Đó là tất cả về việc biết những gì khách hàng của bạn quan tâm. Những kênh nào họ muốn sử dụng để tương tác. Và những gì họ dự đoán ở mỗi giai đoạn của trải nghiệm khách hàng.

Tự động hóa tiếp thị B2B không chỉ có lợi cho trải nghiệm của khách hàng mà còn là bắt buộc. Trung tâm chỉ huy CX cốt lõi của bạn là tự động hóa tiếp thị. Đó là nơi bạn sẽ gửi các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu và các thông báo tiếp theo được tùy chỉnh.

Đó là nơi bạn có thể theo dõi các tương tác trực tuyến của mình và sử dụng thử nghiệm A / B để xem hành động và nội dung nào mà khách hàng của bạn phản hồi nhiều nhất. Bạn cũng có thể sử dụng nó để bắt đầu, theo dõi và cải thiện hội thảo trên web và đăng ký tiếp thị sự kiện. Sự phức tạp của trải nghiệm khách hàng có thể được đơn giản hóa và giảm bớt mức độ hiệu quả với tự động hóa tiếp thị.

Jeroen van Gils, Giám đốc điều hành tại Lifi.co

Tối đa hóa hiệu quả với quy trình làm việc nội bộ

Khả năng sử dụng các quy trình nội bộ là một lợi thế của tự động hóa mà đôi khi bị bỏ quên trong tiếp thị B2B. Quy trình công việc nội bộ được thiết kế để làm cho các quy trình hiện có hiệu quả hơn. Ví dụ: thay vì yêu cầu nhân viên bán hàng kiểm tra email vài ngày một lần sau khi ai đó điền vào biểu mẫu trên trang web của bạn, bạn có thể thiết lập quy trình làm việc.

Khi biểu mẫu hoàn tất, quy trình sẽ thông báo cho nhân viên bán hàng ngay lập tức, cho phép trả lời nhanh chóng. Với các giải pháp CRM, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và có các hoạt động chuyển mọi người sang các giai đoạn khác nhau – từ lãnh đạo lạnh sang lãnh đạo ấm áp.

Alex Claro, Nhà phân tích VPN tại Credit Donkey

Dễ dàng giới thiệu khách hàng mới

Tự động hóa tiếp thị B2B là một phần lớn trong chiến lược tiếp thị tổng thể của chúng tôi, chủ yếu là do cách mà chiến lược này theo đuổi khách hàng tiềm năng và tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp của chúng tôi mà không đòi hỏi sự chú ý liên tục. Mặc dù ban đầu nó yêu cầu đầu tư nhiều thời gian, nhưng chiến lược tự động hóa tiếp thị B2B hiện tại của chúng tôi cho phép chúng tôi tiếp cận khách hàng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách gửi cho họ dữ liệu thị trường cập nhật, không gian văn phòng mới và thú vị cũng như các thông tin khác liên quan đến vị trí văn phòng mong muốn của họ.

Biểu mẫu ‘Nhận giá và thông tin’ của chúng tôi cho phép người dùng nhập vị trí mong muốn và chi tiết liên hệ của họ, khiến hệ thống tự động của chúng tôi gửi cho họ tất cả thông tin nổi bật về khu vực và các dịch vụ của chúng tôi.

Kể từ khi triển khai hệ thống tự động này, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể về mức độ tương tác và chuyển đổi trên nhiều địa điểm toàn cầu của chúng tôi. Việc tự động hóa các email này đã cho phép nhóm tiếp thị của chúng tôi tập trung vào nghiên cứu bổ sung và cung cấp thị trường, củng cố dịch vụ tổng thể của chúng tôi và đảm bảo rằng khách hàng nhận được thông tin cập nhật.

Harrison Sharrett, Giám đốc Nội dung và Tiếp thị Kỹ thuật số tại Offices.co

Giúp bạn xử lý nhiều khối lượng công việc hơn

Tự động hóa các quy trình B2B của bạn có thể giúp bạn xử lý nhiều khối lượng công việc hơn, 24/7 và cung cấp sự tương tác kịp thời trên trang web của bạn so với việc bạn tự làm tất cả, từng cái một. Tự động hóa chatbots đã hoạt động tốt cho chúng tôi trong quá khứ. Hiện nay, khá phổ biến khi thấy các chatbot tự động bật lên yêu cầu khách truy cập trang web của bạn nơi họ cần trợ giúp.

Bước tiếp theo là sử dụng AI để phân tích cảm xúc trong tin nhắn chatbot. Chúng tôi muốn phát hiện các từ cảm xúc trong tin nhắn, vì vậy chúng tôi có thể chuyển hướng các truy vấn đến các tác nhân của con người để cứu vãn tình hình và tăng khả năng giữ chân khách hàng. Chúng tôi hiện đang thấy tỷ lệ tiêu hao của chúng tôi được cải thiện rõ rệt, có nghĩa là dịch vụ hỗ trợ khách hàng thích ứng đang hoạt động.

Jon Torres, Người sáng lập John Torres

Phân đoạn người dùng dựa trên các hành động mà họ thực hiện

Tự động hóa tiếp thị cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận ngay lập tức với các khách hàng tiềm năng mới thông qua một số hình thức tự động hóa, chẳng hạn như tiếp thị qua email. Bạn có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng mới càng nhanh thì càng có nhiều khả năng họ tin tưởng và tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của tự động hóa tiếp thị B2B là phân khúc người dùng dựa trên các hành động mà họ thực hiện. Khi khách hàng tiềm năng mới nhận được thẻ dựa trên hành động mà họ thực hiện trên kênh bán hàng của bạn, bạn sẽ có được thông tin có giá trị cho phép bạn xây dựng hành trình của người mua duy nhất để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng lâu dài. Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng của mình thì hoạt động tiếp thị của bạn càng trở nên hiệu quả và được tối ưu hóa.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Mô hình kinh doanh là gì?

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền

4 cách để bạn trở thành người không thể thiếu đối với sếp

Bạn có đang đặt đúng mục tiêu không?