Văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến kết quả

Văn hóa đã ảnh hưởng như thế đến kết quả đó là là một trong những yếu tố dự báo lớn nhất cho sự thành công.

Bởi vì Văn hóa xác định chúng ta là ai, chúng ta sẽ phản ứng như thế nào trong các tình huống khác nhau; đặc biệt là những thứ khiến chúng ta phải chịu áp lực, vì áp lực gần như luôn khiến chúng ta quay trở lại với việc đánh máy.

Không nơi nào chúng ta thấy tác động của Văn hóa rõ ràng hơn là trong thể thao. Tôi nhớ một trò chơi cách đây vài năm là một ví dụ tuyệt vời mà tôi nghĩ mình sẽ chia sẻ để thảo luận và minh họa.

Đây là trận đấu giữa Reading và Arsenal tại League Cup.

Tính đến thời điểm này, Reading vẫn chưa thắng một trận nào trong mùa giải đó. Họ đã đối đầu với Arsenal 10 lần trong những năm gần đây và đã thua cả 10 trận.

Arsenal, mặc dù là đội đầu bảng, nhưng đã chọn một đội được coi là yếu, với chỉ 4 đội đầu tiên được chọn cho trận đấu.

Trận đấu khởi đầu tuyệt vời cho Reading và chỉ sau 37 phút, Reading đã dẫn trước 4 bàn đến 0.

Đây là một tỷ số khó tin, một tỷ số mà Reading không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Reading đã chơi xuất sắc và tận dụng cơ hội tốt, vào thời điểm này, nhiều CĐV Arsenal đang sợ hãi điều tồi tệ nhất và nhìn vào một thất bại nặng nề.

Một phút trước khi hiệp một kết thúc, Arsenal ghi bàn thắng an ủi và giờ họ bước vào hiệp phụ với tỷ số 4-1, với rất ít hoặc không có cơ hội chiến thắng.

Nhưng đây là lúc văn hóa bắt đầu phát triển.

Reading không có văn hóa chiến thắng, thành tích thành công, và điều này thực sự xuất hiện mạnh mẽ khi tôi xem cuộc phỏng vấn với Reading, khi hiệp đấu kết thúc, và anh ấy chuẩn bị đi và cho đội của mình nói chuyện và động lực để cái nửa thứ nhì.

Trong 10 lần thử sức, Reading chưa bao giờ đánh bại Arsenal, nhưng với sự dẫn dắt của chỉ huy, anh ấy cảm thấy lo lắng. Đội bóng của anh ấy có lẽ vừa chơi 45 phút bóng đá tuyệt vời nhất của họ nhưng anh ấy vẫn lo lắng.

Khi bạn xem cuộc phỏng vấn chỉ cần nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của người quản lý.

Người quản lý của Reading hoàn toàn thiếu niềm tin rằng đội của anh ấy có thể giành chiến thắng, việc thiếu Văn hóa chiến thắng của anh ấy đã tạo ra sự nghi ngờ trong tâm trí anh ấy, nơi lẽ ra không có tỷ số 4-0 là một lợi thế tuyệt vời, và khi tỷ số trở thành 4-1, bạn có thể thấy rằng anh ấy đang lo lắng rõ ràng.

Làm thế nào để một nhà quản lý tiến hành một cuộc nói chuyện nhóm, khi anh ta không có niềm tin vào họ, không có niềm tin rằng họ có thể giành chiến thắng. Làm thế nào để anh ta ngăn họ nhìn thấy điều đó, cảm thấy điều đó, và sau đó bắt đầu nghi ngờ bản thân.

Đọc sách đã có một nền văn hóa mất đi, và bây giờ điều này đang bắt đầu xuất hiện.

Giữa hiệp hai, Arsenal ghi bàn một lần nữa để nâng tỷ số lên 4-2, và đó là cách duy trì cho đến những phút cuối cùng.

Nhưng chỉ còn 2 phút nữa, và Reading vẫn đang dẫn trước 4-2, Arsenal ghi thêm hai bàn nữa, nâng tỉ số lên 4-4.

Từ đây trận đấu bước sang Hiệp phụ, chung cuộc Arsenal thắng với tỷ số 5-7 sau khi bị dẫn trước 4-0.

Arsenal có niềm tin vào khả năng trở lại của họ, họ có một nền văn hóa chiến thắng nhiều hơn.

Nhưng tác động lớn hơn đến từ Reading, nơi họ thiếu Văn hóa chiến thắng, nơi mà ngay cả khi ở vị trí chỉ huy, họ vẫn thiếu niềm tin vào bản thân, tạo ra sự nghi ngờ và cuối cùng thua trận.

Khi bạn có Văn hóa chiến thắng, bạn mong đợi chiến thắng và sẽ tiếp tục cho đến phút cuối cùng, hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra cách để giành chiến thắng, để ghi được những bàn thắng cần thiết.

Khi bạn không có Văn hóa chiến thắng, và có lẽ có Văn hóa thua cuộc, bạn sẽ không mong muốn chiến thắng, bạn sẽ mong đợi điều gì đó xảy ra sẽ lấy đi trò chơi và cuối cùng khi bạn đi phía sau, bạn sẽ bỏ cuộc, như bạn không bao giờ mong đợi để giành chiến thắng.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra một Văn hóa chiến thắng, để mọi người sử dụng để chiến thắng, mong đợi chiến thắng, bởi vì nó có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm.

Tham khảo những bài viết liên quan:

7 loại quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Đưa doanh nghiệp của bạn lên hàng đầu với các công cụ tiếp thị tuyệt vời

Trao quyền cho nhân viên quan trọng hơn bao giờ hết

Các chiến thuật tiếp thị mà mọi doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc trong năm đầu tiên của họ